Tập Lái
13/12/23
21
0
1
28
healthyungthu.com
1. Các loại ung thư phổi
Hai loại ung thư phổi chính là ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không phải tế bào nhỏ. Những loại này đề cập đến hình dạng của tế bào ung thư dưới kính hiển vi. Ung thư phổi không phải tế bào nhỏ phổ biến hơn ung thư phổi tế bào nhỏ.
Nếu bạn bị ung thư phổi (đặc biệt là ung thư phổi không phải tế bào nhỏ), bác sĩ có thể tiến hành xét nghiệmđể tìm hiểu xem bạn có thay đổi về gen hay không (đột biến gen). Kết quả của các xét nghiệm này giúp bác sĩ biết phương pháp điều trị nào sẽ hiệu quả nhất cho bạn.
Ung thu phoi duoc chan doan va dieu tri nhu the nao

2. Chẩn đoán
Nếu ung thư phổi được chẩn đoán, các xét nghiệm khác sẽ được thực hiện để tìm hiểu xem nó đã lan rộng đến phổi, hạch bạch huyết và phần còn lại của cơ thể bao xa. Loại và giai đoạn ung thư phổi sẽ cho bác sĩ biết bạn cần phương pháp điều trị nào.
Sàng lọc có thể giúp phát hiện ung thư phổi ở giai đoạn đầu, khi đó việc điều trị có thể hiệu quả hơn.

3. Các loại điều trị
Ung thư phổi được điều trị theo nhiều cách, tùy thuộc vào loại ung thư phổi và mức độ lan rộng của nó. Những người mắc bệnh ung thư phổi không phải tế bào nhỏ có thể được điều trị bằng phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, liệu pháp nhắm mục tiêu hoặc kết hợp các phương pháp điều trị này. Những người bị ung thư phổi tế bào nhỏ thường được điều trị bằng xạ trị và hóa trị.
Phẫu thuật. Một ca phẫu thuật trong đó các bác sĩ cắt bỏ mô ung thư.
Hóa trị. Sử dụng các loại thuốc đặc biệt để thu nhỏ hoặc tiêu diệt khối u. Thuốc có thể là thuốc bạn uống hoặc thuốc tiêm vào tĩnh mạch, hoặc đôi khi là cả hai.
Xạ trị. Sử dụng tia năng lượng cao (tương tự như tia X) để tiêu diệt ung thư.
Liệu pháp nhắm mục tiêu. Sử dụng thuốc để ngăn chặn sự phát triển và lan rộng của tế bào ung thư. Thuốc có thể là thuốc bạn uống hoặc thuốc tiêm vào tĩnh mạch. Bạn sẽ được xét nghiệm để xem liệu liệu pháp nhắm mục tiêu có phù hợp với loại ung thư của bạn hay không trước khi sử dụng phương pháp điều trị này.

Xem thêm thuốc điều trị ung thư phổi: https://healthyungthu.com/san-pham/thuoc-erlocip-150mg-erlotinib-dieu-tri-ung-thu-phoi-nsclc/