Không dùng điện thoại nữa, có nhiều người em thấy ghé cây xăng vẫn nói chuyện điện thoại xem như bình thường.Luôn luôn tắt máy khi đổ xăng, k ý kiến ý cò j hết
Bậy. KO nổ máy mà máy lạnh chạy bằng niềm tin hả pác. Đó chỉ là cái quạt gió nó đang chạy thôiKhuyên đúng đấy bác, mở máy lạnh khi chưa nổ máy tí bác lên xe bật đề nó chỉ ẹc ẹc... hết bình![]()
Chuẩn! Bọn nạp xăng máy bay cũng có nguyên tắc: không được tắt bất cứ thứ gì khi đang nạp xăng.
Kể cả tụi máy bay chiến đấu cần nạp xăng trên trời. Tốt nhất là cứ để nguyên hiện trạng.
Kể cả tụi máy bay chiến đấu cần nạp xăng trên trời. Tốt nhất là cứ để nguyên hiện trạng.
Trước hết mình cũng chỉ chạy xe nhà chở vợ con và không có chuyên môn về mấy cái xe cộ thông tin về việc đổ xăng này mình cũng đọc trên các diển đàn thôi đại khái như sau để anh em bàn luận thêm chứ không phải ý kiến chủ quan của mình:
"...Khi đề nổ máy xe các thiết bị điện tử, đánh lửa, bugi... sẽ khởi động để kích hoạt động cơ lên nên khả năng bắt lửa cao hơn bình thường và khả năng cháy nổ của xăng là do mồi lửa chứ không phải do độ nóng, 1 tia lửa nhỏ xíu cũng gây cháy còn nhiệt độ nóng phải rất cao thì mới bắt cháy. Nếu tắt máy đổ xăng thì đổ xong phải đẩy xe ra ngoài cây xăng rồi hãy nổ máy là chắn chắn nhất còn không thì nổ máy và đổ bình thường thôi khả năng cháy nổ khó hơn trúng Vietlot nữa..."
Đang có thêm luồng ý kiến để nguyên động cơ vẫn nổ khi bơm xăng, em thấy vụ máy bay thì đúng vì lúc nào tới sân bay cũng thấy vậy. Mời các cao nhân cho thêm ý kiến.Chuẩn! Bọn nạp xăng máy bay cũng có nguyên tắc: không được tắt bất cứ thứ gì khi đang nạp xăng.
Kể cả tụi máy bay chiến đấu cần nạp xăng trên trời. Tốt nhất là cứ để nguyên hiện trạng.
Chuẩn rồi bác!Cho em hỏi các bác khi đổ xăng thì để cho xe nổ máy hay tắt máy? Em thì lúc nào cũng tắt máy khi đổ để cho an toàn. Không biết vậy có đúng không?
Khách trên xe là ai mà chửi bác?Đúng đó anh.
Chỉ có điều biết là đúng nhưng em ko làm. Tắt máy, ngộp, mấy người trên xe chửi chết mẹ.
Em nói thiệt em biết em sai. Mấy anh đừng chọi gạch tội nghiệp.
Đừng vì cái tiện cho mình mà bỏ qua các nguyên tắc an toàn nha bác! Trước khi đổ xăng bác cứ nói rõ cho hành khách trên xe "Vì lý do an toàn, xe phải tắt máy trong vòng 5 phút, mong quí vị thông cảm" thì éo có thằng khách nào dám có ý kiến gì chứ đừng nói dám chửi bác
Gay nhỉ, cái này phụ thuộc vào nhận thức của mỗi người.Đúng đó anh.
Chỉ có điều biết là đúng nhưng em ko làm. Tắt máy, ngộp, mấy người trên xe chửi chết mẹ.
Em nói thiệt em biết em sai. Mấy anh đừng chọi gạch tội nghiệp.
Anh tắt máy, ngộp -> bị mấy người trên xe chửi chết mẹ.
Nhiều bác tài không tắt máy, trong xe mát lạnh -> bị mấy người trên xe chửi te tua, có anh hôm sau nhận quyết định thanh lý hợp đồng.
Ây zà...
Cái ý kiến để máy nổ khi đổ xăng là tào lao nha bác!Đang có thêm luồng ý kiến để nguyên động cơ vẫn nổ khi bơm xăng, em thấy vụ máy bay thì đúng vì lúc nào tới sân bay cũng thấy vậy. Mời các cao nhân cho thêm ý kiến.
VN éo biết có qui định hay không (bắt buộc) mà ý thức an toàn xứ ta thì thôi khỏi bàn
Khuyến cáo No.1:
Turn off your vehicle's engine when refueling.
E thì cứ đúng nguyên tắc. Trước e làm tài xế chở sếp và đi đổ xăng e cũng bắt sếp xuống xe để em tắt máy.
Giờ em đang chạy xe ôm
Giờ em đang chạy xe ôm
Đúng đó anh. Đúng là bọn máy bay chiến đấu, khi tiếp liệu trên không chẳng có thằng nào chịu tắt máy cả.Chuẩn! Bọn nạp xăng máy bay cũng có nguyên tắc: không được tắt bất cứ thứ gì khi đang nạp xăng.
Kể cả tụi máy bay chiến đấu cần nạp xăng trên trời. Tốt nhất là cứ để nguyên hiện trạng.