Hạng C
8/10/17
684
2.179
93
[Video] Juju Noda, cô bé 12 tuổi với ước mơ trở thành tay đua F1

Đam mê tốc độ, chưa từng cảm thấy sợ sệt khi ngồi sau vô-lăng ở tốc độ cao; đó là Juju Noda, cô bé 12 tuổi đến từ Okayama, Nhật Bản, một tay đua thực thụ.[pagebreak][/pagebreak]

Câu chuyện về Juju Nodad được quay năm ngoái khi cô bé 11 tuổi

Juju Noda phá kỷ lục FIA F4 trên đường đua Okayama năm 2017

Bắt đầu đua xe khi mới được 3 tuổi; lúc mà rất nhiều đứa trẻ khác còn được Ba Mẹ đút ăn từng muỗng cơm và bao bọc trong vòng tay an toàn.

Nhưng để Juju có thể làm được điều đó thì chắc chắn phải có một ông Bố tuyệt vời. Hideki Noda là một cựu tay đua F1 và Juju luôn tự hào về điều đó.

Vào ngày sinh nhật lần thứ 3, Bố đã tặng cho Juju một chiếc xe đua. Không lâu sau đó Juju đã trở thành một tay đua xe F4 có thể cạnh tranh với cả những người lớn. Rõ ràng đây là một cô gái có tố chất trở thành tay đua tốc độ. Đó không chỉ đơn giản là đam mê.

[Video] Juju Noda, cô bé 12 tuổi với ước mơ trở thành tay đua F1


Từ đó trở đi, Juju Noda đã tham gia rất nhiều cuộc đua khác nhau với vô số lần chiến thắng và những chiếc cup đã chiếm rất nhiều không gian trong ngôi nhà của cô.

Bố Juju quyết định đưa cô đến với một thử thách lớn hơn, đó là chiếc xe đua F3 với cái tên Miki House, màu trắng, chữ hồng và con số 10. Juju chia sẻ lái xe đua F3 khó hơn nhiều và khác biệt nhiều ở sức mạnh động cơ, lực ép xuống mặt đường hay cách chiếc xe đi qua những khúc cua. Thật khó tưởng tượng khi một cô bé chỉ mới ở tuổi tiểu học lại có thể lái một chiếc xe đua F3 lao vút trên đường đua với tốc độ hơn 240 km/h.

Bố của Juju chia sẻ rằng cô con gái bé nhỏ của ông có một lòng quyết tâm cao độ. Là một ông bố, ông chỉ cố gắng nuôi dạy con mình với tất cả những gì mình có. Ông Hideki luôn khích lệ con mình và điều ông hay nói với Juju đó là cẩn thận, không bao giờ nói dừng lại vì đó là điều nguy hiểm. Nhưng nếu một ngày nào đó Juju muốn nghỉ đua xe thì cũng là lúc nên dừng lại vì ông luôn hy vọng là Juju sẽ tiếp tục có thể làm bất kỳ điều gì mà cô bé thích.

[Video] Juju Noda, cô bé 12 tuổi với ước mơ trở thành tay đua F1


Ước mơ của Juju Noda là trở thành một tay đua F1 và trở thành nhà vô địch. Có thể ước mơ này hơi quá xa vời nhưng nếu bạn không bước đi và hướng tới ước mơ của mình thì điều đó còn tệ hơn. Thật ra cảm giác lúc đạt được ước mơ nó không hạnh phúc bằng chặng đường đi đến đích. Chúc Juju Noda sẽ luôn hạnh phúc trên con đường mà cô bé đã chọn.

Ảnh: Noda Racing Academy
 
Chỉnh sửa cuối:
Hạng B2
23/2/17
477
911
143
Nghe giọng nói của cô bé thấy quen quen...:rolleyes: mặc dù đíu hỉu cái gì cả!!
 
7/9/16
1.026
2.627
113
33
Có những con người có khả năng đặc biệt bẩm sinh! Đó là thiên tài! Con gái mà lại mê tốc độ nữa chớ, ở vn thì gọi là "nữ sửu nhi" rồi ! Nhưng ở Nhật thì đó gọi là tài năng!
 
  • Like
Reactions: Bích Phượng
Hạng F
29/10/14
8.524
11.193
113
Con các bác 2 tuổi còn phải đút thì đã sao...con em 10 tuổi rồi mà tuần nào cũng phải chở lên Đại Nam...:(
Con gái em 10 tuổi chửi suốt ngày. điên cái đầu. hi