Đánh Giá Xe [Viết về xế yêu] Viết cho em, Ford Focus hatchback Sport

Tập Lái
30/1/19
4
4
3
25
Chúc mừng bác,
Mình cũng mê quá, chắc sắp phải cưới em nó về. Hehe
 
Hạng D
24/8/14
4.119
9.948
113
Kính chào các ACE diễn đàn Otosaigon.com! Có lẽ đây là lần đầu tiên em đăng nhập post bài, bình thường em chỉ lê la đọc tin tức, tìm hiểu kinh nghiệm từ diễn đàn thôi, không dám chém gió với các cao nhân. Bài viết về chiếc xe ô tô đầu tiên em sở hữu dưới dạng nhật ký lưu niệm, nhân tiện diễn đàn có cuộc thi này, em đăng lên góp vui cùng các ACE![pagebreak][/pagebreak]
Là đàn ông không mê gái thì cũng mê ô tô, riêng tôi mê cả hai.
Ông bà ta có câu: “làm nhà, cưới vợ, tậu trâu” . Tôi cũng theo tuần tự ấy, mua nhà xong hai năm sau tôi cưới vợ, nhưng tôi không tậu trâu, thời buổi 4.0 này mà tậu trâu về thì chỉ có làm trâu gác bếp. Tôi đi cưới vợ hai – xe ô tô – mà cánh đàn ông bây giờ thường gọi.
Kết quả của mối tình đẹp của tôi với vợ cả là một bé trai kháu khỉnh, bên ngoại bảo giống ba, bên nội bảo giống mẹ, tôi thì thấy giống tôi thôi. Nhà tăng nhân khẩu, công việc và trách nhiệm đè lên vai, là thằng đàn ông tuy không cao lớn nhưng tôi ráng gồng ráng gánh. Ơn trời, công việc thuận lợi, may mắn; ngoài việc nuôi vợ, nuôi con tôi còn dành ra được chút tiền làm sính lễ để cưới vợ hai về để phục vụ bà cả và F1.
Tôi thì mê xe từ nhỏ, hồi mới xài máy tính tôi thường để hình một chiếc xe hơi nào đó làm hình nền, chiếc xe mà tôi thích nhất vẫn là Porche Carrera, tôi không biết chính xác nó sản xuất năm nào nữa, nhiều lúc khát nước chỉ cần nhìn em nó là hết, cho đến bây giờ nhìn nó tôi vẫn nhiễu nước miếng:
Ban đầu, tôi học lái xe chỉ để tính mở tiệm rửa xe, chăm sóc xe hơi. Tôi đi học với một cậu em khá thân, cứ cuối tuần, hai thằng phi chiến mã từ Q2 lên Thủ Đức để học lái xe. Các bạn ạ, chiếc xe ô tô đầu tiên mà tôi được vần vô lăng, cài số, đạp ga, dậm thắng không phải là sedan, hatchback hay mui trần mà là mui kín, có thùng, hai chỗ chở được tới 3.5 tấn hàng. Sau mấy tháng vần vô lăng, đánh võng trên sa hình tôi cũng đã có được cái bằng B2 nhét bóp. Có bằng lái, nhưng vì nhiều lý do mà cho đến bây giờ tôi vẫn chưa mở được tiệm để phục vụ anh em.
Vâng, ước mơ được sở hữu xe hơi luôn thôi thúc, nhưng động lực để tôi quyết định mua xe đó là F1 và những người thân yêu của tôi. Khi đó, gần đến sinh nhật lần đầu tiên của F1, tôi băn khoăn lắm, không biết mua quà gì tặng con, vì tặng mà không xài thì phí lắm, cái tuổi này xài đồ hao lắm, cùng lắm được vài tháng quăng thùng rác, không thì nhập kho. Tôi suy nghĩ mãi, lượn nhiều diễn đàn, chợ online để chọn quà cho con, cuối cùng tôi quyết mua ô tô các bạn ạ, vì mua cho nó nhưng mình xài là chính, hehe.
Tôi nghiên cứu, tham khảo các mẫu xe mà mình dự định mua, nào là Mazda3 hatchback, Hyundai Elantra, Honda Civic. Cuối cùng tôi chốt Ford Fiesta sport ecoboost 1.0 , cái xe mà tôi cho là nhỏ gọn, nhìn thể thao, tiết kiệm xăng, dễ xoay sở khi đi trong phố, vừa túi tiền, và có thể chui hẻm, để được vào trong nhà, quá nhiều ưu điểm. Nhưng, mình tính đâu bằng vợ tính, đi xem xe một vòng, giới thiệu cho vợ cơ man nào những ưu điểm vượt trội của Fiesta so với các xe khác, vợ tôi gật gù phán mua Ford Focus Sport. Tôi đâu dám cãi vợ, vợ quyết thì mua thôi, nhất vợ nhì trời mà.
Việc mua ô tô cũng lắm bi hài, đấy là dịp cận tết, ở xứ Đông Lào thiên đường, các bạn biết rồi đó, điệp khúc tăng giá, không có xe luôn chực chờ ở miệng các sale. Máu mua xe đã dồn tới não, sinh nhật F1 đã cận kề, không thể chờ được nữa. Tôi chở bà cả đi lượn các đại lý Ford ở Sài Gòn, tới đâu các bạn ý cũng xin thông tin, rồi hẹn tôi qua Tết là có xe, tôi chỉ biết cười đáp lại với các em sale xinh tươi và nhủ thầm nếu qua Tết mới có thì anh đếch thèm mua nhé.
Nhưng trời không phụ lòng thằng đàn ông đang thèm cưới vợ 2, cái ngày mà còn khoảng hơn 2 tuần nữa là đến tết năm đó, một anh sale dễ thương gọi điện báo bên đại lý anh ấy có một chiếc Ford Focus hatchback bản Sport màu trắng Ngọc Trinh, tôi nghe thấy Ngọc Trinh là mụ mị cả đi, gật đầu lia lịa, tôi chơi luôn. Cuối cùng tôi cũng cưới được em nó trước tết đâu đó khoảng 1 tuần. Ngày đi bấm biển số, ngồi café chém gió với mấy anh em nuôi của các cán bộ tại 282, mấy anh ý nói biển đang là 51G đầu số 5, hôm qua vừa có một ông đi CX-5 số đỏ bấm được 5 con 5, làm tôi tiếc hùi hụi. Đang ngẩn ngơ thì một ông nói: “Đừng lo em trai, trong kho số còn 56789 kìa, ráng bấm nha cưng”. Và con tim đã vui trở lại, cám ơn các anh trai em đi bấm đây.
Không khí làm việc ngày cuối năm của các cán bộ chiến sỹ thật vui vẻ, thoải mái, đâu như lời đồn là cán bộ hách dịch, quát nạt người dân đâu. Cuối cùng, anh hỗ trợ đăng ký bên đại lý Ford đã đến và đến lượt tôi bấm biển. Tôi vừa bấm vừa cầu trời khấn Phật cho con lấy được cái sảnh thôi, nhưng trời lại không thương tôi, mở mắt ra chúc mừng bạn đã có 56569, tặc lưỡi cũng được, năm Bác mất dễ nhớ vô cùng. Tôi khoe với bạn, nó bảo số đẹp, quá đẹp, tôi hỏi: “sao đẹp”, nó đáp: “69 đẹp nhất”. Cái thằng đầu với chả óc, liên tưởng vớ vẩn, không trong sáng như tôi luôn nhớ về Bác Hồ kính yêu của chúng ta.
Hôm lái xe từ đại lý về nhà, đó là một kỷ niệm không thể nào quên, do lần đầu ngồi xe mới rất hồi hộp nên tôi để ý đèn báo xăng nổi liên hổi là sắp cạn cứ bấm ok cho qua, vì lời căn dặn chân thành của anh sale dễ thương với tôi rằng cứ thoải mái đi, xa hơn cũng được chứ về tới nhà tôi thì ăn thua gì. Tôi phải cảm ơn các ACE bên đại lý Ford đã căn đổ xăng cho vợ 2 của tôi quá chuẩn, vừa ghé cổng cây xăng là cạn sạch mặc dù còn chưa tới nhà tôi nữa, đề máy không lên nổi, tôi cứ tưởng xe bị gì, hồi hộp lo lắng nghĩ Ford bán xe rởm cho mình sao, mới chạy xíu mà hư rồi. Thế rồi tôi phải nhờ anh bán xăng xách can châm vào vì vòi bơm không tới, ơn giời đề lại được rồi, thừa thắng xông lên lượn mấy vòng rồi mới về nhà với cảm giác lâng lâng và sung sướng.
Các bạn ạ, không có thì thôi, có thêm vợ cưng nó vô cùng, bụi tí là rửa, trầy tí là xót, đậu ngoài nắng cứ sợ em nó cảm nắng. Nhiều lúc bà cả cảm ràm, lo cho nó còn hơn cả bả, tôi chỉ cười rằng tôi yêu cả hai, tất nhiên là theo thứ tự rồi.
Cũng đã nên duyên được hơn một năm, tôi chỉ tung tăng với em nó cùng gia đình vào cuối tuần nên số km đến giờ mới chỉ khoảng 7.000 km, thôi thì có vài dòng cảm nhận về em nó:
Về ngoại hình:
+ Ngoại hình phải nói là quá đẹp, với tôi em là á hậu.​
+ Càng ngắm càng yêu, không chơi với mấy em đi thẩm mỹ phẩu thuật lên RS nhé, RS đối với tôi là hoa hậu, mà hoa hậu tôi đếch thèm, tôi thích á hậu hơn, đỡ tốn xiền.​
Về nội thất:
+ Đẹp, đối với tôi, em có nét đẹp quyến rũ, không kiêu sa như em gái 3 sao (Mercedes), không sang trọng như em gái trắng xanh (BMW), hay tinh tế như em gái bánh vòng (Audi), nhưng em rất duyên dáng, vừa vặn với tôi, mịn màng không thô ráp.​
Về động cơ:
+ Trái tim của em là động cơ Ecoboost trứ danh của Ford, 1.5 thôi mà em mạnh mẽ lắm, em cỡ 180 con ngựa, thua mỗi em Elantra xứ Hàn nghe đâu 204 con ngựa lận. Mà Hàn xẻng ộp pa tôi không thích, tôi thích em gái Mỹ thôi.​
+ Em có turbo nhé, đạp mạnh em nó hú lên phê lắm cơ.​
Về trang thiết bị:
+ Nhìn chung “điện nước đầy đủ”: ABS, EBD, ESP, TRC, EPS, HAS, panorama window, Cruise Control, PS, auto parking, …​
+ Đặc biệt là em có Sync3 làm tôi yêu em hơn, dù vậy nhiều lúc tôi nói em chả hiểu mẹ gì.​
+ Em có Carplay nhé, nối em với điện thoại thì dẫn đường, nhạc nhẽo, nghe gọi rảnh tay luôn.​
Về cảm giác lái:
+ Mượt mà, theo ý của tôi, tôi bảo đâu, em theo đó. Nhưng nhiều lúc em còn chả thèm nghe tôi, thấy thằng trẻ trâu cúp đầu tôi kệ, chả thèm thắng, nhưng em không nóng nảy như tôi, em tự thắng cái rột làm tôi hốt cả hền.​
Về độ an toàn:
+ Em có hệ khung xương bằng thép, nghe nói thép boron gì đó cứng lắm, tham gia cả hàng không vũ trụ gì đó cơ mà.​
+ Em có 6 túi khí, an toàn cho tôi và gia đình​
+ Em cứng cáp, chắc nịch, vợ cả em nhẹ nhàng đóng cửa em có chịu đâu, cứ phải cật lực cái rầm em mới chịu, làm tôi xót hết cả ruột.​
Về ăn uống:
+ Em khỏe nên em ăn uống cũng nhiều, tôi lượn phố là chủ yếu, nên em uống đâu đó 10-11l/100km.​
+ Tuy nhiên, đi Đà Lạt, hay Vũng Tàu thì khác nha, em ăn uống tiết kiệm hẳn, đâu đó 7-8l.​
Về khuyết điểm:
Tình yêu là mù quáng, tôi yêu vợ 2 nên thấy có ít khuyết điểm mà chấp nhận được:​
+ Bộ rada giữa kính lái quá to nên nhiều lúc dừng đèn đỏ nhìn hơi khó​
+ Độ nhún hơi cứng so với cảm nhận của tôi​
+ Em ứ có cảnh báo điểm mù​
+ Em cũng ứ có cốp điện​
Chi phí mua xe và các chi phí phát sinh.
Tổng chi phí mua xe ban đầu: 865 triệu (đã bao gồm thuế phí, bảo hiểm, đường bộ....)​
Tổng chi phí phát sinh hàng tháng: 500k gửi xe, 1 triệu đổ xăng + 130k rửa xe​
Chi phí phát sinh sửa chữa xe: Bảo dưỡng định kỳ 2 lần khoảng 3 triệu, 550k phí tổn do chuột cắn đứt dây điện.​
Nếu được lựa chọn, tôi sẽ tiếp tục yêu em – Phò à.
Sài Gòn, 07/03/2019
Bớt iu đương mù quáng vợ đẹp đi nhe, vợ bác chỉ là sunroof thôi chứ k phải panorama đâu =))
Vụ khắc phục để vợ khỏi bị chuột cắn nữa bác nên chịu khó để long não khi tgian lâu k sử dụng (7000 km là cũng k đi nhiều).
Tình iu đầu lúc nào cũng luôn đẹp, chúc mừng bác :D
 

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook