Hạng B2
12/5/17
287
132
43
36
Phiên 16/8 xuống rồi, giữ được giá hay không thì thời gian trả lời.
Sàn nasdaq không có biên độ, nên lên cũng rất nhanh mà về mo cũng rất lẹ.
Hy vong Vinfast giữ được phong độ để VN nói chung và Vin fan có cái để mà tự hào.
giữ làm sao dc bác ơi, VF tung có 1 tí cp rồi tự bỏ tiền ra xào đẩy giá thì giữ kiểu gì. vì giữ giá cao thì lấy đâu là nhà đầu tư đổ vốn vào VF. niêm yết là để hút vốn nhưng giá quá cao so với giá trị thật thì chỉ có tự ôm đống cp ảo thôi
 
Hạng B1
20/5/23
52
31
18
1. Giá cổ phiếu VFS đạt 37 USD/cổ phiếu khi đóng cửa phiên hôm qua, nhưng con số “vốn hóa” 85 tỉ USD thì chỉ là tính cho vui. Vì sao? Vì VFS có 2,3 tỉ cổ phiếu, nhưng theo Bloomberg thì số cổ phiếu được lưu hành đến giờ chỉ 1,3 triệu (chỉ chiếm 0,05%), số còn lại đang trạng thái “lock” theo quy định khi lên sàn bằng SPAC như cách Vinfast chọn.
“Lock period” kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm. Nói đơn giãn, việc lock này là áp dụng đối với cổ phiếu do Vinfast nắm giữ khi sáp nhập vào.
Khi 99,95% của 2,3 tỉ cổ phiếu còn lại giờ “nằm im” chưa được giao dịch trên sàn, mà thị trường Mỹ thì lên xuống hàng ngày có khi “sáng đỉnh cao, chiều vực sâu”, nên từ đó nói chuyện “vốn hóa” này kia rồi suy ra tài sản thì hơi sớm. Chờ ít nhất 6 tháng nữa!
Cũng vì thế, trong 6 tháng tới, Vinfast khó có thể huy động vốn gì ở thị trường Mỹ (vì hơn 99% cổ phần đang trong “lock period”).
Còn giá trị 23 tỉ USD khi định giá sáp nhập là chỉ giữa 2 bên với nhau, thị trường công nhận là chuyện khác. Sau lock period thì xem Vinfast bán cổ phiếu ra, giá nằm ở mức nào thì mới biết. Dữ liệu thực tế thì hầu hết lên sàn bằng SPAC sau giảm giá nhanh chóng, các công ty dùng SPAC ở Mỹ lúc đầu năm đến giờ hầu hết giảm giá 45% (theo Bloomberg).
2. Mấy tháng trước, cậu có nói là việc Vinfast lên sàn có thành công hay không thì tùy vào kỳ vọng hay mục tiêu của Vinfast đặt ra và chỉ lãnh đạo của họ mới thực sự biết ý đồ là gì.
Nhưng nếu so với điều chị Thủy – CEO từng nói (báo nước ngoài dẫn lại) khi công bố sẽ IPO là tính IPO để huy động tiền tỉ USD, thì đến giờ dù lên sàn vẫn phải chờ.
Sau cùng, thành công hay không thì chỉ có chủ nhân Vinfast là biết rõ nhất.
3. Tuy nhiên, có lẽ nhờ hiệu ứng Vinfast lên sàn ở Mỹ, mà cổ phiếu Vingroup (VIC) ở VN đã ngạo nghễ tăng từ mức 51.000đ/CP vào ngày 26.7 lên mức 75.600 đ/CP tính đến hôm nay, tăng khoảng 48,2%.
Chính vì thế, hiệu ứng tiền bạc “hữu hình” lớn nhất và thực sự có ý nghĩa thanh khoản đến giờ mà Vingroup hay cá nhân ông Vượng nhận được có lẽ chủ yếu là từ tăng giá cổ phiếu của Vingroup, tức tiền từ thị trường VN.
Trong bối cảnh hiện nay, với 6 tháng "lock period" khó huy động nhiều ở Mỹ, thì khoản tiền gia tăng từ chứng khoán Vingroup cũng như phát hành trái phiếu sẽ giúp anh Vượng giải quyết thanh khoản và dòng tiền cho Vinfast vốn đang "burn cash" rất khủng.

TRI MUM MIM trích dẫn
 
Hạng B2
12/5/17
287
132
43
36
Cho e hỏi vốn hóa thực sự mà các nhà đầu tư rót vào trong 2 ngày nay dc bao nhiu? có phải là 85B USD ko?
Có gì đâu, VF tung có chưa đến 0.05% cp VF lên sàn giao dịch và tự bỏ tiền ra xào đi xào lại để đẩy giá lên thôi.
 
Tập Lái
20/11/21
13
35
13
Liên kết những sự việc đã diễn ra với VF thì thấy VF đang chơi một game lớn. Mặc dù game này không mới nhưng sẽ vẫn có nhiều người bị mắc phải. Dù ủng hộ hàng VN nhưng mình không thích tư tưởng kinh doanh kiểu này.
 
Hạng C
9/6/10
892
1.023
103
Ajinomoto Việt Nam
Có gì đâu, VF tung có chưa đến 0.05% cp VF lên sàn giao dịch và tự bỏ tiền ra xào đi xào lại để đẩy giá lên thôi.
Trí tưởng tượng của a thật phong phú
Với lượng giao dịch trung bình 3,5tr / phiên mà anh nói xào đi xào lại dễ quá:)
 
Hạng B2
31/10/19
136
162
43
41
Trí tưởng tượng của a thật phong phú
Với lượng giao dịch trung bình 3,5tr / phiên mà anh nói xào đi xào lại dễ quá:)
Trade tay trái sang tay phải thì chỉ tốn phí giao dịch thôi, Volume mấy triệu usd/ngày là con số rất nhỏ trên Nasdaq. Mấy đồng shit coin mới ra cũng đạt được volume đó.
 
Tập Lái
2/1/15
3
0
1
42
Trí tưởng tượng của a thật phong phú
Với lượng giao dịch trung bình 3,5tr / phiên mà anh nói xào đi xào lại dễ quá:)
Tổng trên sàn có 4 triệu cổ công khai, 1 triệu ban đầu và 3 triệu đám founder của Black Spade chuyển đổi sang public share
4 triệu đó mà luân chuyển thì volume 3.5tr quá đơn giản