Tập Lái
30/7/13
38
29
18
Q.7 TP.HCM
Anh em mua xe cũ hay quan tâm đến odo khi mua xe. Dính ngay quả này thì không biết như thế nào, theo các bác, bà đại diện anycar nói odo không quan trọng đúng không ạ?

"Bà Nguyễn Thị Thanh, Giám đốc kinh doanh Anycar Long Biên, khẳng định Anycar không lừa dối khách hàng về số odo bị tua, vì đây chỉ là con số mà Anycar ghi nhận lại khi xe ký gửi tại đại lý, showroom không can thiệp hiện trạng của xe.

Bà Thanh cho rằng odo không phản ánh chất lượng chính xác của xe cũ, ngay cả khi kiểm tra trong hãng cũng không thể chính xác tuyệt đối, vì hiện tại Việt Nam chưa có một đơn vị, trung tâm nào có thể kiểm chứng chính xác điều này.

Thông thường nếu kiểm tra trong hãng chỉ có thể thấy số km được ghi nhận trong các lần bảo dưỡng, mà số này hoàn toàn có thể bị can thiệp, thay đổi, nên rất khó để kiểm soát. Nếu có đơn vị độc lập nào đứng ra kiểm nghiệm và đảm bảo sự chính xác của odo, chúng tôi sẽ sử dụng dịch vụ này để khách hàng yên tâm", bà Thanh giải thích.

Vụ tua odo khi mua xe, odo không quan trọng khi mua xe cũ có đúng không?


 
Car Audit - Chợ Xe
26/7/22
194
237
43
28
Tua thì dễ, nhân biết thì khó, luật không cấm. Bởi vậy các bác mua xe cũ tốt nhất nên mua xe 3 năm trở lại, có lịch sử bảo dưỡng rõ ràng (vì những xe này đa số sẽ bảo dưỡng hãng, có lịch sử hãng)
Tốt nhất là nên kiểm tra hãng + nhờ dịch vụ kiểm tra thêm vì hiện đa số các hãng chỉ kiểm tra tổng quát để bảo dưỡng, sửa chữa chứ không kiểm tra kiểu mua bán (không kiểm tra đâm đụng, ngập nước) bởi vậy bên bán thường *bao test hãng*.
Trên đây là lời khuyên chân thành của em chứ không phải bắt buộc phải mua các dòng xe 3 năm trở lại vì cũng tùy điều kiện, kinh tế của mỗi người.
 
Tập Lái
2/2/18
21
11
3
38
Anh em mua xe cũ hay quan tâm đến odo khi mua xe. Dính ngay quả này thì không biết như thế nào, theo các bác, bà đại diện anycar nói odo không quan trọng đúng không ạ?View attachment 2984747

Anycar thấy đội ngũ pr uy tín lắm cơ mà nhỉ?
1. "Anycar ghi nhận lại khi xe ký gửi tại đại lý, showroom không can thiệp hiện trạng của xe.", vậy Anycar có kiểm tra tình trạng đi của xe không?
2. "odo không phản ánh chất lượng chính xác của xe cũ", nói có tý đúng. Song tua từ 180.000 về hơn 60.000 thì đương nhiên chất lượng không ổn rồi.
3. "Thông thường nếu kiểm tra trong hãng chỉ có thể thấy số km được ghi nhận trong các lần bảo dưỡng, mà số này hoàn toàn có thể bị can thiệp, thay đổi". Như vậy HÃNG cũng có tua odo xe?
Và ... mấy anh anycar đâu rồi ạ?
 
  • Like
Reactions: Định Nguyễn
Hạng F
7/8/17
7.563
10.340
113
Anh em mua xe cũ hay quan tâm đến odo khi mua xe. Dính ngay quả này thì không biết như thế nào, theo các bác, bà đại diện anycar nói odo không quan trọng đúng không ạ?View attachment 2984747

Có thể nó k nói lên nhiều điều ví dụ 90k rua còn 70 thì k đáng. Còn 150k tua còn 66k là cả 1 sự lừa gạt đó anh. Quan trọng hơn là ở chỗ lòng tin. Khi anh nhận ra mình bị lừa thì cái chính ở đây là cảm súc tiêu cực sinh ra tại thời điểm đó và cả mỗi khi leo lên xe nhìn xuống bảng đồng hồ, như vậy nó ảnh hưởng đến cả tâm lý nữa. Đã lừa gạt thì k có quyền thanh minh. 1 công ty bán xe cũ đừng vênh cho lỗi do chủ xe trước tua odo mình k biết. Phát ngôn ra dc câu đó là nhục cái bản mặt cả một công ty.