Giao Thông
22/3/19
980
2.245
111
33
Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Cục Đường bộ Việt Nam cung cấp dữ liệu thiết bị giám sát hành trình của tất cả xe khách đi lại trên QL 20 cho công an kiểm tra.

Vụ xe Thành Bưởi: Đề nghị kiểm tra dữ liệu hành trình tất cả xe kinh doanh trên QL20


Chiều 30/9, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Khuất Việt Hùng đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai về vụ tai nạn giữa xe khách Thành Bưởi và ô tô 16 chỗ làm 5 người chết ở QL20.

Trong buổi làm việc ông Hùng đề nghị Cục Đường bộ Việt Nam cung cấp toàn bộ dữ liệu của xe vận tải hành khách và xe tải chở hàng hóa lưu thông trên quốc lộ 20 cho Công an tỉnh Đồng Nai và Công an tỉnh Lâm Đồng để kiểm tra, giám sát quá trình lưu thông và việc chấp hành các quy định về an toàn giao thông đường bộ của các loại phương tiện này, từ đó kịp thời điều chỉnh, bố trí thời gian tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm phù hợp hơn, nhất là vào ban đêm.

Ngoài ra ông cũng đề nghị công an khám nghiệm xe khách 16 chỗ cần kiểm tra và trích xuất dữ liệu thiết bị hành trình của xe này có dấu hiệu tắt hay bật. Ngoài ra, làm rõ các hành khách trên xe có thắt dây an toàn hay vì ông cho rằng khi va đập, nếu thắt dây an toàn thì khả năng sống sót cao hơn. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến QL20, thời gian tới sẽ xử lý mạnh tay những xe khách, xe chở rau chạy quá tốc độ.

Vụ xe Thành Bưởi: Đề nghị kiểm tra dữ liệu hành trình tất cả xe kinh doanh trên QL20


Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho rằng qua các vụ tai nạn cho thấy các quy định về gắn camera hành trình trên phương tiện giao thông vận tải rất đúng đắn. Nếu không có camera hành trình sẽ rất khó trong công tác điều tra, xử lý các vụ tai nạn giao thông. Sắp tới, trong dự thảo luật ATGT sẽ mở rộng quy định này ra tất cả các phương tiện giao thông vận tải.

Theo hồ sơ, từ đầu năm đến nay Công an tỉnh Đồng nai đã xử phạt 8 trường hợp liên quan tài xế xe khách Thành Bưởi chạy quá tốc độ. Trong 3 tháng gần đây, tài xế xe khách Thành Bưởi liên quan đến 2 vụ tai nạn nghiêm trọng trên quốc lộ 20, đoạn qua huyện Định Quán và huyện Thống Nhất của tỉnh Đồng Nai, làm 7 người chết.

Xem thêm:
 
  • Like
Reactions: Osin and CuBiMi
Hạng D
16/11/20
2.309
6.663
113
37
Ở VN vui ghê, mọi thứ phản ánh hàng ngày thì không đá động gì, đến lúc xảy ra 1 vấn đề gì đó phải gọi là thảm khốc thì mới thanh tra, giám sát toàn diện ....rồi bình thường mấy anh làm gì, sự tắc trách trong thời gian dài dẫn đến những điều đáng tiếc xảy ra thì ai phải chịu trách nhiệm liên đới ? Lý do tại sao dân phản ánh như thế mà mãi không thấy thay đổi ? Toàn câu hỏi lớn không lời đáp.
 
Hạng B2
12/7/22
152
210
43
34
Nói thiệt với các bác, các bác thống kê xem có hãng xe giường nằm nào chạy tuyến SG - Đà Lạt mà chạy ban đêm trên 6 tiếng ko.
Thành Bưởi đợt này quay vào ô mất lượt rồi. Chứ còn thanh tra đúng là hầu hết hãng xe giường nằm đều dính.
 
  • Like
Reactions: PhiKimTuan and npt
Hạng C
13/3/15
916
16.899
93
Kiểm soát hành trình đã có, dữ liệu về vi phạm cũng đã có, tại sao không phạt, cứ mỗi lần vi phạm thì phạt theo đúng quy định, xem nhà xe và tài xế có lè lưỡi ra không ?
cần gì phải chế tài gì nữa ? cứ dọa rút giấy phép với thu phù hiệu, dọa rồi abc gì đó lại thôi, vậy bắt buộc lắp kiểm soát hành trình, có dữ liệu vi phạm để làm gì ?? để dọa nhau chơi thôi hả ?

Dân đi xe cá nhân, lỡ vi phạm tốc độ một lần thử xem, biết liền, mấy triệu tiền phạt ngay, còn nhà xe, vi phạm vài trăm, vài nghìn lần cũng không bị phạt, hỏi sao không nhờn !?!?
rồi tới lúc tai nạn, chết người thì lại bảo thiếu chế tài !?!?

Screenshot 2023-10-02 155218.png

Screenshot 2023-10-02 155442.png
Screenshot 2023-10-02 155508.png

D