bên Nhật, các xe ưu tiên đều có mic và loa cả, mà em thấy bên Nhật các xe ưu tiên khi tới giao lộ bác tài chạy từ từ quan sát rồi mới dám băng qua chứ k phải cứ hú còi là phi qua giao lộ cái ào...tại vì bên này tụi Nhật cứ đèn xanh là tụi nó đạp lút ga qua luôn chứ k có cái bài đến giao lộ rà thắng quan sát rồi mới băng qua, trong khi đó tại các đường k có đèn thì tụi nó thắng xe muốn ngừng lại luôn ngó 2 bên rồi mới dám chạy
Nghiaqng nói:Em thấy ở cơ quan em các bác tài trang bị bộ này. Là bộ còi hụ ưu tiên, có mic, có công tắc để chuyển chế độ hụ và còi kêu è è như mấy bác công an phường. Bộ này nghe nói đâu tầm trên dưới 3M thôi bác. Khi nào cần dẹp đường thì bác tài bấm nút và hô, tuy nhiên các bác tài trong trường hợp này đều căng mắt ra mà chạy, nếu muốn nói vào mic chắc phải là người ngồi bên cạnh thôi.
Em từng ngồi xe 113 từ quê ra Vinh,thì trên xe bộ điều khiển còi hụ,còi bấm đều bên ghế phụ,là ghế chỉ huy ngồi...
xe cấp cứu của nước ngoài là 1 bệnh viện di động. Còn xe CC của VN thì chỉ là 1 chiếc xe được trang bị thêm đèn và còi hú.
Nếu nhập được những chiếc xe như vậy thì nhiều trường hợp khẩn cấp đã có thể cứu được nạn nhân ngay tại hiện trường rồi chứ không cần phải đợi chuyển đc về tới BV nữa.
Nếu nhập được những chiếc xe như vậy thì nhiều trường hợp khẩn cấp đã có thể cứu được nạn nhân ngay tại hiện trường rồi chứ không cần phải đợi chuyển đc về tới BV nữa.
Last edited by a moderator:
Cái mic đấy, có cả bộ đk, gắn vào cái dây xoắn xoắn như dây điện thoại, bên nào dùng cũng được nên không cần lăn tăn là ai sử dụng hết bác.TH7128 nói:Nghiaqng nói:Em thấy ở cơ quan em các bác tài trang bị bộ này. Là bộ còi hụ ưu tiên, có mic, có công tắc để chuyển chế độ hụ và còi kêu è è như mấy bác công an phường. Bộ này nghe nói đâu tầm trên dưới 3M thôi bác. Khi nào cần dẹp đường thì bác tài bấm nút và hô, tuy nhiên các bác tài trong trường hợp này đều căng mắt ra mà chạy, nếu muốn nói vào mic chắc phải là người ngồi bên cạnh thôi.
Em từng ngồi xe 113 từ quê ra Vinh,thì trên xe bộ điều khiển còi hụ,còi bấm đều bên ghế phụ,là ghế chỉ huy ngồi...
Xe cấp cứu ngồi trước chỉ có 2 người, TX và bạn nhân viên Y tế. Bạn TX thì biết mà đang bận, bạn kia thì không có chuyên môn về nói vào mic.
Chậm 1s nói:Rất nhiều lần em thấy xe cấp cứu chạy bình thường, không mở đèn còi gì cả nhưng đến ngã tư thì bật lên và vượt đèn vô tư. Ở đây có sự lạm dụng quyền xe ưu tiên? đường
Ngô Gia Tự, Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Tri Phương gần các bệnh viện lớn.
Em thiết nghĩ chúng ta cũng đừng quá khắt khe với những trường hợp này.Mình cứ nghĩ đơn giản người lái họ thấy đường vắng nên kg muốn gây ồn ào,nhưng khi cần thì họ sử dụng quyền ưu tiên để mau về trạm.Điều này sẽ có lợi cho người cần chuyển viện hay bệnh viện khi phải sử dụng xe.