Tập Lái
10/3/06
9
0
0
mail.yahoo.com
Em mạo muội xin hỏi một câu các bác đừng cười. Không biết là với tình hình xăng dầu lên giá vùn vụt thế này thì liệu việc chuyển sang dùng gas thay cho xăng có phải là một ý hay không ạ? Em thấy ở các nước khác họ cũng có dùng xe chạy gas (chạy cả xăng lẫn gas) nhưng không phổ biến lắm, vậy chắc là phải có nhược điểm gì đó chứ với giá xăng cao, giá gas thấp, dùng gas rẻ và kinh tế thế thì sao Tây nó không chuyển sang chạy gas một cách phổ thông ạ? Em thấy họ bán một bộ chế hoà khí để chạy gas chỉ quãng 500 đồng MỸ, cộng với giá bình gas không đáng kể nên suy ra rằng giá cải tạo để xe có thể chạy cả hai loại nhiện liệu (cả xăng lẫn gas theo tuỳ chọn) chẳng phải là đắt lắm. Bác nào biết làm ơn chỉ giáo, phân tích để em còn được mở mắt. Xin cảm ơn
 
Hạng B2
2/1/06
312
0
0
RE: Xe chạy gas

ơ cái vấn đề này đã có một hãng taxi nào của ta sử dụng ga để chạy nhưng em lại quên mất tên hãng đó bác nào nhớ nhắc hộ phát .em nghe họ nói là hơn bất tiện trong việc cung cấp nhiên liệu
 
Hạng D
22/2/06
1.298
8.312
113
46
Sài Gòn
RE: Xe chạy gas

Hãng Petro bác ạ. Mình mới bất tiện chứ họ ko bất tiện. Lấy cây nhà lá vườn ra xài mà :D. Tuy nhiên hết gaz thì đổ xăng đi vưỡn được :)
 
Tập Lái
20/4/06
17
0
0
RE: Xe chạy gas

Chào các bác, em mới vào diễn đàn này vì em cũng đang giấu vợ cả được ít tiền nhằm tậu vợ hai để đi làm, nhưng tình hình xăng tăng giá ghê quá nên cũng hơi rét. Nhân thấy các bác bắt đầu bàn về xe chạy gaz nên em mạnh dạn nhảy vào hóng hớt chút. Theo em thì hiện nay xe chạy gaz chưa phổ biến ở VN do cơ sở hạ tầng cung cấp gaz chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Em nghĩ nếu VN mà có được mạng lưới cung cấp gaz thì sẽ có rất nhiều người chuyển sang xe chạy gaz như ở tư bản đế quốc chỉ bằng một thao tác đơn giản là lắp thêm bộ chuyển đổi vào xe khi đó với 1 công tắc chuyển đổi hoặc gaz hoặc xăng khi nào cần. Xe chạy nhiên liệu gaz có rất nhiều ưu điểm ví dụ như: tiêu hao ít nhiên liệu, giảm khí thải gây ô nhiễm môi trường, chạy bốc. Tuy vậy bên cạnh đó nó có một nhược điểm là cần phải có bình chứa gaz lắp trên xe, cái này rất nguy hiểm khi bị tai nạn vì bình chứa thường nằm ở cốp sau xe nên dễ phát nổ khi có va chạm mạnh. Em thấy bọn tư bản châu âu cứ 10 xe thì có 4 xe diesel, 4 xe chạy gaz, 2 xe cũ mèm chạy xăng thường. Nó có hệ thống cung cấp gaz cực kỳ hiện đại, hầu như trạm xăng nào cũng có gaz với giá cực rẻ. Em thấy như ở Hà Lan giá xăng là 1.1 euro/lit, diesel 0.75 - 0.80 euro /lit, gaz 0.45 euro/kg. Em đang bị đi đày ở hà Lan nên thi thoảng có đi chơi với các anh Việt kiều bằng xe hơi thấy các anh bơm hết khoảng 10 euro tiền gaz là chạy bét nhè (so sánh về thu nhập/giá 1 lit xăng thì ở VN là cao nhất nhỉ các bác nhỉ):mad:. Vậy nếu có xe chạy gaz ở việt nam là em vote một phiếu (chỉ sợ bị húc vào đít là nổ như bomb thôi[8D])
 
Tập Lái
10/3/06
9
0
0
mail.yahoo.com
RE: Xe chạy gas

Tất nhien là hệ thống bơm gas như ở bên Tây thì nước mình còn lâu mới có, nhưng cơ mà ta thay bình gas trong xe như bình gas đun bếp cũng được chứ phỏng ạ? Còn chuyện cháy nổ thì em nghĩ nó cũng chẳng đến nỗi đe doạ lắm. Thực ra gas nổ là do để khí thoát ra ngoài trộn lẫn với không khí tạo thành hỗn hợp nổ --> bắt lửa --> bùm, chứ còn bình gas thì chắc chắn là không nổ được vì thép dày lắm. Như iem được biết thì áp lực hoá lỏng của propan-butan (là loại khí gas ta dùng hàng ngày) chỉ vào quãng hơn 2 kg - như áp lực lốp xe cua bác - trong khi ấy các bình chứa đều được thử quá áp ở 37 kg. Nếu có van chặn tốt để khi gặp tai nạn thì van đóng ngay không để gas thoát ra thì không nổ được. Cái chính là dùng gas không biết có hại máy không thì iem không biết và rẻ được bao nhiêu, có bõ công làm không nữa cơ ạ?
 
Hạng B1
23/11/05
89
1
0
RE: Xe chạy gas

Hình như ở Đà Nẵng có bán bộ chuyển đổi cho xe máy, otô. Em không nhớ ở báo nào?không biết giá cả bi nhiêu? Có Pác nào ở Đà Nẵng cho anh em biết tình hình với.
 
Hạng B2
6/4/04
419
27
18
Cao Lãnh
RE: Xe chạy gas

Nếu bác ở Hà Nội thì mời bác ra Trạm bán xăng của Petrolimex trên đường Xuân Thủy (đối diện, gần trường ĐH Sư Phạm). Ở đó có hãng taxi 327 xe chạy ga đó. Trạm cũng có bán ga luôn cho xe của hãng taxi đó.
 
Hạng D
7/1/06
2.264
50
38
hamburger hill
RE: Xe chạy gas

Bác Bùi Văn Ga ở Đà Nẵng, dân học Pháp về, cách đây vài năm,lần đầu tiên thí nghiệm gắn bình gaz nhỏ lên xe Citi 100cc ,chạy tốt. Bác ý đang làm Hiệu trưởng trường gì cũng khá to ( Đại học gì đó ) ở Đà Nẵng. Hình như là Tiến sĩ. Vụ xe chạy gaz, bác ý được bằng khen ( hay huy chương ? ) của Pháp tặng. Có lão kỹ sư bên Pháp cũng nhào ra nhận quyền sỡ hữu sáng chế này. Kiện cáo tùm lum. Kết quả : Tòa án Pháp xử bác Ga thắng. Sau đó, Đà Nẵng mời bác Ga tham gia cộng tác phổ biến đại trà trang bị bình gaz cho xe 2 + 4 bánh ở tỉnh nhà. Tui chỉ biết bi nhiêu.
Bác OGXD cứ hỏi 1080 Đà nẵng coi sao. Chúc bác sung + sướng !
 
Hạng B2
21/4/06
146
0
0
51
HALOI
RE: Xe chạy gas

Xe Lanos taxi G của nhà máy cơ khí Trần Hung Đạo, Spectra của Petro là chạy bằng Gas. Đi loại đó xanh sạch nhung khó kiếm cây xăng lắm
 
Hạng B2
3/11/04
281
424
63
RE: Xe chạy gas

Wa Bangkok Thailand em thấy hầu hết taxi chạy bằng gas k ah...
Do đó thỉnh thỏang đi trên đường, em bắt gặp nguyên 1 khung xe (đa số là Vios) cháy đen thùi lùi đang dựng trên con lươn... em hỏi thì mấy người bạn em nói là xe bị nổ bình gas nên cháy đen