Thảo Luận Chung Xe tải bốc xếp hàng trên cao tốc, nên xử phạt ra sao?

Tập Lái
7/10/20
26
15
3
21
Xác nhận
confirm
Theo phản ánh của người dân, thời gian gần đây, khu vực cầu sông Hốt, Cao tốc Hạ Long - Hải Phòng (xã Hoàng Tân, TX. Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) thường xuyên có một số xe tải dừng đỗ vào ban đêm để bốc dỡ tre luồng bán cho người dân làm bè nuôi hầu, tiềm ẩn nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

2340662

Xe tải ngang nhiên bốc xếp hàng trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng.

Ông Nguyễn Văn C. (một lái xe) cho biết, tình trạng xe tải chở tre luồng dừng đỗ trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng diễn ra thường xuyên, thời gian bắt đầu từ khoảng 22h đến 5h sáng. Tình trạng trên nếu để kéo dài rất nguy hiểm cho phương tiện tham gia giao thông.

Người dân cho biết nếu đúng quy định, chủ xe phải xuống hàng tại khu vực cảng bến Giang, thuộc phường Tân An, TX. Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Sau đó, từ khu vực trên người dân tiếp tục vận chuyển đi nhiều nơi khác để tiêu thụ. Tuy nhiên, vì lợi nhuận chủ xe bất chấp quy định của pháp luật, nguy hiểm, ngang nhiên dừng đỗ xe trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng để bốc dỡ hàng hoá.

Đây là việc làm xem thường Luật pháp và tánh mạng người tham gia giao thông, cần được xử lý nghiêm. Theo các bác, nên phạt như nào thì phải?
 
Reactions: anhtuanpro