Hạng B1
19/10/20
69
406
53
52
Không hiếm những chiếc xe gắn biển "tập lái" đi cao tốc sẽ ôm làn trái - làn thiết kế cho những phương tiện đi với vận tốc cả trăm km/h, hoặc ở các quốc lộ cũng ôm làn trái nốt, đến hồi có xe khác phía sau muốn vượt nháy đèn, nhá còi thì cũng nhất quyết không nhường.

Xe tập lái trên đường: Ôm mãi làn trái như xe ưu tiên


Tất nhiên là luật giao thông không cấm việc chạy xe bên làn trái trên nhưng các anh cần chú ý vài điều mà các anh hay gây phiền toái cho các phương tiện khác chứ?

Có một vài đoạn đường mà tự nhiên một thời gian thấy toàn là xe tập lái. Không nói đâu xa, cái quốc lộ 22 vòng qua tỉnh lộ 15 là sân tập lái của mấy thầy, chiều chiều trên đường nhìn toàn thấy xe tập lái không. Tối tối đi quốc lộ là thấy xe tập lái chạy nhưng cứ ôm làn sát lươn chạy như mặc kệ sự đời, chạy KPI cho đủ số km.

Đã vậy nhiều anh chạy rề rà, nhưng xe khác xin vượt thì nhất quyết không cho vượt, tới hồi vượt hoặc qua làn khác thì toàn thấy mở đèn khẩn cấp nháy nháy.


Hôm vừa rồi, khi đi trên tuyến cao tốc Trung Lương, ngay phía trước xe là chiếc ô tô gắn biển "tập lái" chạy với tốc độ khoảng 50km/h suốt cả một chặng dài. Đáng phê phán hơn khi xe ấy chạy ở làn bên trái :)

Sẽ có những người thắc mắc: Sao không chuyển sang làn bên phải để vượt? Xin trả lời rằng theo quy tắc giao thông thì phương tiện đi nhanh di chuyển ở làn bên trái, xe đi chậm hơn thì đi ở làn phải (theo chiều đi của mình). Thông tin này thậm chí được đặt trên rất nhiều tấm biển tại các tuyến cao tốc nữa kia. Mà thoáng xe thì thôi qua làn trái vượt cũng được, cái Trung Lương xe rầm rập ngày đêm. Mà mình ghét kiểu "1 xe đi sai bắt các xe sau phải sai theo".

Xe tập lái trên đường: Ôm mãi làn trái như xe ưu tiên


Xe tập lái nhiều, học viên nhiều, lái xe ra vào không chịu xem trước xem sau, không xi - nhan đèn. Đối với học viên tập lái thì người đào tạo phải dạy giữ khoảng cách an toàn và ra vào xi – nhan đèn, chứ dạy mà không quan tâm là hỏng. Nhiều khi xe đang chạy tới mà gặp trường hợp này sao mà thắng cho kịp. Nhiều khi nó đang đậu tự nhiên nó ào ra một cái, tài xế sao mà xử lý kịp.

Nhiều trường hợp chạy chậm do đang còn nhát chân nhưng có nhiều xe mang danh tập lái mà chạy dữ bà cố, trong phố xe mình chạy tốc độ 50-60 mà xe tập lái nó vượt cái ù qua mặt luôn.

Xe tập lái trên đường: Ôm mãi làn trái như xe ưu tiên


Chạy xe lâu ngày lâu lâu thấy được một vài người tập lái mà chủ động đi qua làn phải, còn đâu là cứ bang vào làn trái để đi không, Kì lạ càng xe tập lái càng chạy làn trái.

Chạy vậy tưởng đủ km là xong à? Mấy ông này chạy vậy hồi quen có bằng chỉ sợ vác xe chạy cũng y như lúc đi tập lái, đi làn trái, mở đèn chớp chớp lung tung thôi.
 
Hạng D
25/8/16
2.746
5.739
113
Dạy lái xe cũng có 2 dạng: một là mình gọi bằng thầy(dạy có tâm, dạy đúng), loại 2 mình gọi thằng thầy mà loại này giờ nhiều gấp mấy lần thầy
 
hmq confirmed
Hạng D
26/5/08
2.382
2.306
113
HCM
vietnamwcm.wordpress.com
Mới tuần trước, cũng trên tuyến QL22 này, bực mình quá, khi chạy ngang được một xe tập lái, mình hạ kiếng xe xuống nói vọng sang "Chạy chậm thì tấp sang phải cho người các chạy" nhưng không chỉ học viên mà người dạy lái đều có vẻ không hiểu và vẫn tiếp tục bám làn trái. Nản mấy ông mang tiếng đi dạy nhưng không đáng được gọi là thầy này ghê!
 
Hạng B2
5/9/18
158
200
43
mới tập lái thì khả năng canh xe chưa tốt nên thường sẽ chọn chạy sát lươn. bớt đi phải canh xe 1 bên trên cao tốc và trên quốc lộ thì đỡ đi gần xe máy; rủi ro va chạm cao hơn. thông cảm cho các bác ấy, rồi tìm cách vượt thôi :)