Hạng C
17/12/20
597
556
93
31
avaLexus-Electrified-Sport-Concept-2.jpg

Mẫu xe thể thao 2 cửa phiên bản mới nhất được dự báo sẽ sở hữu động cơ V8 tăng áp kép nhưng Lexus không tiết lộ chi tiết thông tin về khối động cơ này.

Cuối năm 2021, Lexus đã công bố một loạt các mẫu xe ý tưởng chạy điện, một trong số đó là Electrified Sport Concept. Mẫu chiếc coupe thể thao kiểu dáng đẹp được cho là sản phẩm kế thừa mẫu xe thể thao huyền thoại Lexus LFA.

Theo thông tin từ tạp chí Mega-X của Nhật Bản, mẫu xe thể thao kế thừa LFA nhiều khả năng có thêm tuỳ chọn động cơ đốt trong bên cạnh phiên bản chạy điện đơn thuần như trước đó. Động cơ này nhiều khả năng là loại V8 tăng áp kép (đã hiện diện trên xe đua tham gia giải Le Mans 24h).

Lexus-LC-C1-1.jpg


Điều này có vẻ đi ngược lại thực tế khi Lexus đang đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, phát triển xe điện. Đáng chú ý, tạp chí Mega-X từng đưa thông tin công ty mẹ Toyota đang có ý định ngừng phát triển động cơ V8, vốn chỉ hiện diện trên các mẫu SUV, bán tải cao lớn như Tundra và Sequoia để chuyển sang động cơ V6 thế hệ mới nhất.

Mọi thông tin vẫn chỉ là phỏng đoán. Hiện tại, Lexus LC500 là mẫu coupe thể thao mạnh nhất của thương hiệu xe cao cấp Nhật Bản. Xe được trang bị động cơ V8 hút khí tự nhiên dung tích 5.0 lít, cho công suất 471 mã lực, mô-men xoắn 540 Nm.

Hộp số tự động Direct Shift 10 cấp. Chiếc xe này tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,4 giây và đạt vận tốc tối đa 270 km/h. Mẫu xe này cũng được nhiều đại gia chơi xe ở Việt Nam đặt mua.

>>> Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: TicoHQ