Chủ đề tương tự
VW là 1 tập đoàn trong đó có những thương hiệu xe thuộc những phân khúc thị trường khác nhau. Hạng bình dân thì là đa số các thương hiệu của VW như Golf, Polo, Passat... nhưng cũng có thương hiệu thuộc hạng sang như: Phaeton, Touareg...Ngoài ra các thương hiệu khác trong tập đoàn này nằm ở đủ các phân khúc khác nhau: tù bình dân (Skoda, Seat...), hạng sang (Audi, Porsche...) cho đến siêu xe (Bentley, Bugatti...), trên Wiki có đủ cả đấy, bác vào mà đọc. VW không thành công ở VN là do chiến lược kinh doanh của hãng thôi, có thể họ chưa quan tâm tới thị trường này vì họ còn đang tập trung sức lực vào láng riềng của ta: TQ. Từ 2009 TQ đã là thị trường xe hơi lớn nhất TG rồi với hơn 13.800.000 xe được bán ra trong năm 2010, trong đó VW có thị phần khoảng 16% tức là bán được khoảng 2.200.000 xe! Với những con số vừa nêu việc họ bỏ qua thị trường VN chắc cũng là điều dễ hiểu.
"Nhân dân" cũng có nhiều "hạng" mà bác.MyBe nói:Đấy là số liệu về TẬP ĐOÀN Volkswagen gồm nhiều hiệu xe chứ đâu phải riêng xe hiệu Volkswagen hả bác??? Còn bản thân cái tên Volkswagen gồm Volk = nhân dân + Wagen = xe cũng nói lên nhiều điều rồi!
VW lãi nhiều có nghĩa là xe bán giá quá cao, NTD thiệt, có gì vui đâu bác...hay bác vui vì VW lãi nhiều hơn Toy !Scirroco nói:vw năm rồi lãi ròng trên 6tỷ đôla, ngay cả đại gia toyota nhìn thấy con số đó cũng thèm rỏ dãi, công nhận vw đáng sợ thật