Hạng F
Super Moderators
11/2/15
7.275
17.805
113
Lâm Đồng
Với mẫu xe concept BEV hàng đầu "LF-ZL", hãng xe Nhật đã mang đến hình dung về tương lai của Lexus, về một tương lai "Vượt qua ranh giới trải nghiệm điện khí hóa".

Xem thực tế Concept Lexus LF-ZL, hé lộ tương lai dẫn đầu mảng xe sang chạy điện


Tại lễ khai mạc JAPAN MOBILITY SHOW 2023, Lexus giới thiệu một loạt các mẫu xe ý tưởng với chủ đề "Vượt qua ranh giới trải nghiệm điện khí hóa", hình dung một khả năng mới cho tương lai di chuyển thông qua xe điện. Gian triển lãm Lexus đã gây ấn tượng sâu đậm bằng sự xuất hiện của mẫu concept hàng đầu LF-ZL (Lexus Future Zero-emission Luxury)

Kể từ khi thành lập thương hiệu vào năm 1989, Lexus đã vượt mọi danh giới trong nền công nghiệp ô tô, luôn thách thức các quan niệm truyền thống trong lĩnh vực xe sang và cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm sản phẩm mới. Là một thương hiệu với phong cách sống sang trọng vượt trên cả lĩnh vực ô tô, Lexus sẽ tiếp tục đáp ứng nhu cầu thay đổi của khách hàng với khao khát sáng tạo và chú ý đến từng chi tiết, nỗ lực làm cho khách hàng bất ngờ và vượt trên sự mong đợi.

Lexus cam kết chuyển đổi thành thương hiệu xe điện vào năm 2035 và thực hiện đại tu hoàn toàn cấu trúc mô-đun của xe, áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến và cải tiến toàn diện nền tảng phần mềm.

LF-ZL_01.webp

LF-ZL_06.webp


LF-ZL (Lexus Future Zero-emission Luxury – Xe sang không phát thải trong tương lai Lexus) là một mẫu BEV ý tưởng mang đến hình dung về tương lai khi di chuyển, con người và xã hội được kết nối chặt chẽ. Với việc mang lại tương tác cá nhân hóa song song với chiếc xe, mẫu xe này mang đến trại nghiệm lái khác biệt cho từng cá nhân bằng cách lấy gợi ý từ hành động của người lái và đưa ra các đề xuất liên tục.

Mẫu xe hàng đầu tương lai này hướng tới mục tiêu thể hiện phong cách sống bền vững và hoàn toàn thư giãn, hỗ trợ mọi nhu cầu và mong muốn của khách hàng đồng thời đóng góp tích cực cho môi trường và xã hội.

LF-ZL_02.webp

LF-ZL, mẫu xe ý tưởng thuần điện hàng đầu, đại diện cho tương lai di chuyển của Lexus

"LF-ZL" đại diện cho xe sang hàng đầu tương lái của Lexus, mang lại trải nghiệm sở hữu uy tín hơn cả một chiếc ô tô, được thúc đẩy bởi sự đổi mới trong kiến trúc BEV thế hệ tiếp theo và những tiến bộ phần mềm từ hệ điều hành Arene mới.

Tận dụng sự tự do trong cấu trúc thân vỏ dành riêng cho BEV và tối ưu hóa không gian nội thất, LF-ZC có cabin rộng rãi và yên bình, nơi các tính năng truyền thống của nghệ thuật Omotenashi được nâng tầm thông qua công nghệ, mang tới trải nghiệm di chuyển chưa từng có.

LF-ZL_03.webp


Bằng cách khai thác toàn bộ khả năng của hệ điều hành Arene, Lexus đã thiết lập tích hợp thông tin tiên tiến để tìm hiểu và dự đoán nhu cầu của người lái, mang lại trải nghiệm di chuyển được cá nhân hóa.

Ngoài ra, nó tạo ra giá trị trải nghiệm mới bằng cách cho phép tương tác với hệ thống cơ sở hạ tầng và dịch vụ xã hội. Thông qua “Interactive Reality in Motion” (Tương tác công nghệ thực tế chuyển động*), các cảm biến trên xe hoạt động cùng với dữ liệu kỹ thuật số từ môi trường xung quanh. Khi người lái xe chỉ vào các đồ vật hoặc địa điểm ưa thích trong hành trình, màn hình hiển thị sẽ nhanh chóng cung cấp thông tin cùng với hướng dẫn bằng giọng nói, cho phép xe tăng cường kết nối giữa người ngồi trong xe và môi trường xung quanh.

* Khái niệm cho một nền tảng trải nghiệm thực tế tương tác. Bằng cách kết hợp dữ liệu từ bản đồ và camera xe với chức năng trò chuyện AI, nhận dạng giọng nói và cử chỉ trong xe, mục tiêu là liên kết thông tin do xe nắm giữ với thông tin kỹ thuật số từ môi trường xung quanh.
LF-ZL_04.webp


Hơn nữa, việc sử dụng Big data (Hệ thống dữ liệu lớn) cho phép quản lý quá trình sạc và cung cấp điện, cho phép chiếc xe kết nối liền mạch với mạng và trở thành một phần không thể thiếu của cơ sở hạ tầng xã hội. Cách tiếp cận này đảm bảo tích hợp liền mạch các giải pháp di động với phong cách sống của khách hàng

Ngoài LF-ZL, tại JAPAN MOBILITY SHOW 2023, Lexus còn giới thiệu mẫu xe LF-ZC, dự kiến ra mắt vào năm 2026 để cạnh tranh cùng Tesla Model 3.

LF-ZL_05.webp
LF-ZL_07.webp
LF-ZL_08.webp
LF-ZL_09.webp
LF-ZL_10.webp
LF-ZL_11.webp
LF-ZL_12.webp
LF-ZL_13.webp
LF-ZL_14.webp
LF-ZL_15.webp

Xem thực tế Concept Lexus LF-ZL, hé lộ tương lai dẫn đầu mảng xe sang chạy điện


Xem thêm:
 
Chỉnh sửa cuối:
Hạng B2
18/3/15
337
498
63
Nhìn thiết kế mình có liên tưởng trong tương lai khi nào cần dịch chuyển thì cứ leo lên xe nằm xuống (cái băng ca chẳng hạn) rồi ra lệnh giọng nói, mặc kệ nó muốn chạy hay bay gì đó đến nơi cần đến là được! Chứ biến tấu nhanh quá kiểu này thì chắc bỏ qua cảm giác lái này nọ, đúng nghĩa là phương tiện vận chuyển tiện nghi thôi.