Hạng B1
14/8/20
90
78
18
33
Khuyên câu chân thành: Huế cũng chả có vẹo gì tham quan và chơi đâu! Có điều kiện thì đi mấy chỗ bãi biển hoang sơ dọc đường khám phá cho thanh cảnh.
 
  • Like
Reactions: ab2cd3 and Thuykien
Hạng B2
16/11/20
352
672
93
35
Dự định lịch trình của em thế này, các bác góp ý với ạ xem cung đường nào dễ đi nhiều cảnh đẹp, các địa điểm ăn uống và thăm quan:

Chiều đi: Đường ven biển và QL1A
- Ngày 1: HCM-Phan Rang, 330km, 7h lái xe + 1h ăn trưa
- Ngày 2: Ăn chơi Phan Rang
- Ngày 3: Phan Rang-Quy Nhơn, 305km, 6h lái xe + 1h ăn trưa
- Ngày 4: Ăn chơi Quy Nhơn
- Ngày 5: Quy Nhơn-Đà Nẵng, 320km, 6h lái xe + 1h ăn trưa
- Ngày 6,7,8: Ăn chơi Đà Nẵng, Huế. Ở tại khách sạn gần Hội An, ban ngày chạy qua đèo Hải Vân và Huế, tối quay lại ĐN. Tham quan rừng Bạch Mã.

Chiều về: Đường Tây Nguyên:
- Ngày 9: Đà Nẵng-Măng Đen, 270km, 6h lái xe + 1h ăn trưa
- Ngày 10: Ăn chơi Măng Đen
- Ngày 11: Măng Đen-Buôn Mê Thuột, 285km, 6h lái xe + 1h ăn trưa
- Ngày 12: Ăn chơi BMT
- Ngày 13: BMT-HCM, 320km, 7h lái xe + 1h ăn trưa
Thèm được như bác. Lịch trình em y như bác nhưng chỉ tới Quy Nhơn xong quay lại Phú Yên, Cam Ranh chơi rồi về. Em xin góp ý bác mấy cái như sau:
- Khúc đi nên đi đường ven biển. Cảnh đẹp và rất vắng xe. Theo QL55 khúc từ Bình Châu ra Phan Thiết đường hơi xấu nhưng vẫn sedan vẫn đi được tốt. Nếu bác theo QL1A thì nên tránh khúc từ Phan Thiết trở vào, đường chỉ có 1 làn, xe tải và container rất đông cũng như đi rất chậm. Biển báo tốc độ 60 và cấm vượt thường xuyên rất khó quan sát và đặc biệt rất nhiều trạm thu phí. Từ Bình Thuận trở ra thì đường lại rất đẹp, 2 làn rộng rãi, vắng xe.
- Phan Rang khá buồn, điểm tham quan theo thứ tự đường ra thì sẽ ghé Cà Ná, Mũi Dinh xong tới Vĩnh Hy. Bữa em dừng tại Mũi Dinh nghỉ chơi xong về Phan Rang lấy phòng, tối ăn dê tại đây, sáng xuất phát sớm tới Quy Nhơn thì cỡ trưa là tới.
- Nếu không vội thì trên đường đi bác có thể ghé Phú Yên tham quan trước khi tới Quy Nhơn. Phú Yên ghềnh đá đĩa khá lạ mắt và nhiều khung cảnh khá đẹp. Các địa điểm khác không quá nổi bật. Nếu bác ghé Phú Yên thì có thể ăn trưa tại Đầm Ô Loan. Ở đây có nhiều quán hải sản rất tươi sống và giá cũng rất bình dân.
- Quy Nhơn thì em dành thời gian tham quan Hòn Khô, Kỳ Co - Eo Gió - KDL Trung Lương. Đi Kỳ Co bác sẽ có 02 lựa chọn là đi trong KDL Kỳ Co trực tiếp bằng đường bộ, giá vé chỉ 140k và tắm biển ngay tại đó. Bữa em chọn đi cano ngoài do người dân ở đó làm tour. Tour Kỳ Co - Eo Gió luôn ăn trưa là 450k/người, muốn đi lúc nào cũng được và có xe điện đưa đón. Chỉ có biển Kỳ Co mùa này sóng rất lớn, ai yếu đi cano ra rất dễ bị say. Trong tour có luôn lặn ngắm san hô mà nói thật là Kỳ Co dạo này san hô chết hết rồi, không có gì cả. Đi mà sóng mạnh quá người yếu rất dễ mệt. Nếu tắm biển thì nên chọn Hòn Khô, sóng khá ổn và cũng khá gần bờ. Cano đi ra đảo cũng là 300k/tàu.
Chúc bác và gia đình có chuyến du lịch vui vẻ và an toàn.
 
Chỉnh sửa cuối:
  • Like
Reactions: moto_moto
Hạng B2
29/5/14
146
67
28
39
Tháng 7 năm ngoái em cũng làm chuyến đi Huế (10 ngày) nhưng mới đi đến Quy Nhơn thì phải quay về do bùng dịch. Lịch trình mình đi thế này:
Ngày 1: SG-Tuy Hoà, xuất phát 5h sáng đi thưo đường ven biển từ Phan Thiết, trưa mình dừng ngay đường ven biển Cà Ná ăn trưa (trải bạt ngồi như picnic). Sau đó tiếp tục đi 1 mạch tới Tuy Hoà là 6h chiều. Vô homestay nghỉ ngơi ăn uống vòng vòng Tuy Hoa.
Ngày 2: Tuy Hòa - Hội An qua QL1,đang trên đường đi tới Quy Nhơn thì phải quay đầu vì nghe dich ở Quang Ngai. Sau đó ở Phú Yên và Nhà Trang đến khi về SG.

Mình vẫn giữ nguyên lịch trình dự kiến cho tháng 6 tới này như sau
Ngày 2: Tuy Hoà - Hoi An. Nghỉ đêm ở Hoi An
Ngày 3: Hoi An - Huế. Nghỉ ở Huế ngày 4-5
Ngày 6: Huế - Tuy Hoà
Ngày 7: Tuy Hoa - Nha Trang. Ở NT đến ngày 10 thì xuất phát về SG.
Do mình chủ trương cho may nhỏ tắm biển nên lên lịch trình như vậy. Đoạn đường lái xe 1 ngày tầm 600km. Có nghỉ 1-2 lần dọc đường (từ SG - Tuy Hoà) nên mình thấy cũng khỏe re, ko vấn đề gì.
Trước khi đi mình book KS/homestay trước ở mỗi điểm đến. :)
Đường ven biển đi vắng, đường đẹp, lần đó chạy trung bình 80km/h. Không biết năm nay duong có gì thay đổi không.
 
Hạng B2
14/7/15
346
320
63
51
- Ngày 6,7,8: Ăn chơi Đà Nẵng, Huế. Ở tại khách sạn gần Hội An, ban ngày chạy qua đèo Hải Vân và Huế, tối quay lại ĐN. Tham quan rừng Bạch Mã.
Mấy ngày này Bác nên phân ra, ngày nào ở Huế thì ngủ lại Huế luôn để rộng rãi thời gian tham quan (vì Huế quá nhiều điểm đáng đến hơn ĐN). Đêm ở Huế cũng rất đẹp và nhiều điểm đến. Khách sạn ở Huế tiện nghi và giá cũng ok ! Chạy về ĐN vào buổi tối thì rất đuối !
 
Hạng B2
14/7/15
346
320
63
51
Khuyên câu chân thành: Huế cũng chả có vẹo gì tham quan và chơi đâu! Có điều kiện thì đi mấy chỗ bãi biển hoang sơ dọc đường khám phá cho thanh cảnh.
"Chơi" kiểu của Bác thì ở Huế khó kiếm, chứ điểm đến đẹp thì ở 2 tuần cũng đi không hết !!!!!!
 
Hạng B1
15/9/06
89
143
33
Cám ơn các bác. 2 đứa nhỏ của mình chưa ra Huế bao giờ nên đợt này cho ở Huế 2 ngày luôn để tiện thăm quan các di tích cho chúng nó hiểu thêm về lịch sử.
 
  • Like
Reactions: Cuvanteo
Hạng B2
25/5/10
142
14
18
Gò Vấp TP.HCM
hè này mình cũng đi 1 chuyến tầm 15 ngày từ Sg ra Huế và ngược lại . Anh Em giao lưu theo chủ đề trên thớt này nhé ạ . Có gì hay và hữu ích anh em chia sẽ cho nhau.chúc anh em có chuyến đi thú vị và an toàn.
 
Hạng B2
29/1/18
243
383
73
54
TRong số các lăng tẩm ở Huế thì cá nhân mình thích nhất là lăng Minh Mạng và lăng Tự Đức. Cung An Định cũng là một nơi đáng xem. Ngoài ra mình thích con đường Bạch Đằng cặp bờ sông Đông Ba, buổi chiều ngay đầu cầu Gia Hội có gánh bánh canh cua ngon và rẻ, hồi mình ăn có 15k/tô full option.
Năm ngoái ko đi được rất là buồn luôn, ko biết năm nay có được đi ko ?

Lăng Minh Mạng
MinhMang.jpg

Lăng Tự Đức
LangTuDuc.jpg

LangTuDuc1.jpg

Đường Bạch Đằng

bachDang1.jpg
Xin tư vấn Sài Gòn - Huế đi về trong 2 tuần