Hạng D
2/12/03
1.663
4.064
113
Vietnam
Thời gian vừa qua liên tiếp xảy ra những vụ dừng xe giữa đường để làm những việc không giống ai và bị dư luận lên án gay gắt.

Điển hình là vụ việc của Hải idol. Tranh thủ đám cưới của Nguyễn Văn Nam, Hải đưa ra ý tưởng dàn hàng ngang 4 chiếc xe sang giữa đường trên trục Bắc Nam qua xã Toàn Thắng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, để chú rể và cô dâu chụp ảnh, quay phim, phát trực tiếp trên mạng xã hội, thu hút hàng trăm nghìn lượt tương tác.

Việc dừng xe này đã vi phạm nghiêm trọng an toàn giao thông, gây ùn tắc trên đoạn đường từ quốc lộ 38 đi vào đường trục Bắc - Nam, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn.

Việc dừng xe giữa đường là hành vi coi thường pháp luật và xem thường an toàn của những người tham gia giao thông.

Hải bị Công an huyện Gia Lộc bắt tạm giam về tội Gây rối trật tự công cộng theo Điều 318 Bộ Luật hình sự. Qua vụ việc của Hải idol, có thể nhận thấy việc xử lý của Công an huyện Gia Lộc có tác dụng răn đe rất lớn. Bất cứ ai không tuân thủ luật pháp, thiếu ý thức và thiếu tôn trọng cộng đồng xã hội sẽ phải trả giá đắt.

Xử lý nghiêm hành vi cản trở giao thông

Đoàn xe đám cưới dừng giữa đường để chụp ảnh, quay phim - Ảnh: Chinhphu.vn

Qua các vụ việc xử lý vi phạm có thể thấy tác dụng rất hiệu quả từ những hình ảnh vi phạm mà người dân cung cấp cho lực lượng chức năng. Hiện nay, rất nhiều xe ô tô có camera hành trình, tham gia giao thông trên đường có thể ghi lại những hình ảnh chân thực về các tình huống vi phạm giao thông. Những dữ liệu được cung cấp từ người dân sẽ hỗ trợ rất nhiều cho lực lượng chức năng trong công tác kiểm tra, xử lý vi phạm.
Theo VTV
 
  • Like
Reactions: Osin
Hạng D
16/11/20
2.710
8.111
113
37
Phải thấy, phải phản ánh, phải có tầm ảnh hưởng để sự phản ánh của các bác viral để rồi áp lực xử lý lên cơ quan chức năng chứ thấy nhiều trường hợp đậu xe, dựng rạp chiếm hẳn lề đường, gọi phản ánh cũng ậm ừ cho qua hoặc có khi tới lúc họ xuống thì đâu đã vào đó rồi thì phạt kiểu gì. Riết rồi nhiều người nhờn luật.