Hạng C
8/7/14
927
1.394
93
abcde đi thẳng thì xi nhan trái, quẹo phải xi nhan phải,ít nhất cũng có tín hiệu cho người sau biết
về cơ bản c d e tách ra 2 làn riêng biệt,xe đi hướng nào xi nhan hướng đó

Đi thẳng mà không chuyển sang làn khác thì sao phải bật xi nhan? chỉ có đi thẳng và cán qua vạch đứt (chuyển làn) mới phải bật xi nhan, cụ nên tham khảo ý của cụ daw!
 
H10
Hạng B1
11/5/10
95
12
8
theo luật bắt vậy đúng mà bác...........theo tình thì hơi ác.........
 
Hạng D
17/4/06
1.429
15
38
56
chỗ này là lò sản xuất bánh mì, để tránh tốn bánh mì và thời gian, ta cứ bật ... cho đến khi qua khỏi chốt là được.:3dmong:
 
Hạng D
1/8/12
1.711
380
83
Ngã ba này theo em thì bật xi nhan là đúng,khái niệm thẳng ở đây là cảm tính vì ô tô đang đi làn bên trái muốn rẽ phải về An Sương phải quan sát tín hiệu của 2b.
 
ium confirmed
Hạng D
24/6/14
1.271
3.058
113
Vậy đường rộng có chỗ quay đầu mình bật xin nhan trái thì người ta nghĩ mình đi thẳng à?
 
  • Like
Reactions: mikien
Hạng F
21/12/12
9.912
2.760
113
Vậy đường rộng có chỗ quay đầu mình bật xin nhan trái thì người ta nghĩ mình đi thẳng à?

Mấy lão hay có kiểu suy luận "tưởng này tưởng nọ" là tầm bậy hết bác ơi.
Ví dụ xi nhan trái thì ai biết xi nhan để quay đầu/rẽ trái/chuyển sang làn trái? xi nhan phải thì sao biết rẽ phải/tấp lề/chuyển làn phải?
Mình chỉ cần biết họ xi nhan bên nào thì họ đang "di chuyển" pt của họ theo hướng đó. Đúng ra quy định thêm việc "giữ xi nhan từ lúc bắt đầu cho đến khi hoàn tất chuyển làn/chuyển hướng" thì người đi sau sẽ biết khi nàp pt đi trước đã hoàn tất việc chuyển làn/chuyển hướng.

Khi đó các trường hợp trên giải quyết được hết. Ví dụ:
xi nhan trái để chuyển làn thì qua đến làn trái nào đó, tắt đi, thì nghĩa là k chuyển nữa. đã ở làn trái ngoài cùng mà vẫn giữ nhan trái tức là họ quay đầu.
nếu nhan phải nhẹ 1 phát tắt ngay, vẫn làn cũ, thì họ tránh chướng ngại vật chẳng hạn. Nhan tiếp tới làn phải thôi, thì chỉ chuyển làn. Nhan tiếp tới trong lề là tấp lề. Nhan phải cho tới khi vào đường rẽ thì là rẽ phải.
Đơn giản hỉ? đoán làm cmn chi cho mệt.
 
Hạng F
16/3/14
5.635
9.171
113
XXX bắt bật xi nhan qua ngã ba khi đi thang
XXX bắt bật xi nhan qua ngã ba khi đi thang
XXX bắt bật xi nhan qua ngã ba khi đi thang
XXX bắt bật xi nhan qua ngã ba khi đi thang
Tại điều này chúng ta sẽ sử dụng khoản 1 điều 13 luật GTĐB để thỉnh luật cùng xxx
luật có ghi rõ nếu là làn đường thì phải có vạch kẻ phân làn đường trong trường hợp này tôi đang đi trên làn đường mà tôi đã đi trước đó ..tôi không có dấu hiệu thay đổi làn đường hay có dấu hiệu chuyển hướng vậy tại sao tôi phải sử dụng đèn tín hiệu khi tôi điều khiển phương tiện đi thẳng và chưa kể tôi đang chấp hành rất đúng theo chỉ dẫn của vạch kẻ đường đang di chuyển trên "phần đường" co vạch mũi tên chỉ dc đi thẳng?
và nếu anh thấy tôi lưu thông sai và anh xác nhận a đúng thì anh cứ lập bien bản sau đó tôi ghi tình trạng lưu thông của tôi vào và khiếu nại.. nếu thực sự anh đúng toi sẽ đóng phạt không làm mất thêm time của a và của tôi.. một khoản tiền phạt k nhỏ cũng ko quá đắc(80-100k) để có một quy tắc giao thông đúng chuẩn mực . giúp mọi người hiểu rõ và nam vững khi tham gia giao thông ./.
 
Hạng F
16/3/14
5.635
9.171
113
Ngã ba này theo em thì bật xi nhan là đúng,khái niệm thẳng ở đây là cảm tính vì ô tô đang đi làn bên trái muốn rẽ phải về An Sương phải quan sát tín hiệu của 2b.
Bác hiểu nhầm giao lộ rồi ..là từ đại học nông lâm lên cầu vượt trạm 2 chứ ko phải từ suối tiên về đại học nông lâm :)
XXX bắt bật xi nhan qua ngã ba khi đi thang

đó mấy chả bắt xe đi thẳng mà ko xinhan trái đó bác ?