Tư Vấn Chia Sẻ 3 bước giúp lái xe qua những khúc cua an toàn

Hạng B2
21/5/18
122
28
28
33
Hà Nội
mast.com.vn
Lái xe qua các khúc cua chưa bao giờ là dễ dàng cả. Trong bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn các bác tài “quy tắc 3 bước” giúp vòng xe trong bất kỳ điều kiện nào của thời tiết (dù mưa hay nắng) vẫn đảm bảo an toàn.
Bước 1: Giảm tốc độ

Chuyên gia phụ tùng ô tô Hyundai của MAST khuyên: Các bác tài lưu ý là chỉ được phanh khi xe đang đi thẳng, tuyệt đối không được đạp phanh khi quay vô lăng. Trong một số trường hợp cần thiết, có thể về số thấp nhưng phải rất cẩn thận vì việc chuyển số khi đang vòng cua có thể gây trượt xe đột ngột. Nói chung, nhiệm vụ của bước này là giảm tốc độ khi xe còn đang đi thẳng để chuẩn bị bước tiếp theo.
Bước 2: Nhả phanh
Sau khi đã đạp phanh, nhả phanh từ từ rồi mới được quay vô lăng đúng một góc cần thiết sau đó giữ nguyên vô lăng mà không cần chỉnh thêm. Trong bất kỳ trường hợp nào, khi xe đang lượn điều cần thiết là phải giữ ga đều và ổn định tốc độ; tuyệt đối không được nhấn hoặc nhả ga vì tăng hoặc giảm ga đồng nghĩa với việc tăng hoặc giảm tốc độ sẽ gây ra trượt xe, thậm chí với tốc độ cao dễ xảy ra lật xe.
Bước 3: Sau khi đã vượt qua khúc cua, thực hiện trả vô lăng về thẳng hướng, sau đó mới tăng ga
Một điều cuối cùng xin lưu ý các bác tài phải tuân thủ tuyệt đối các bước trên khi lái xe ô tô vào cua, cho dù là xe ô tô cũ, ô tô mới, ô tô đời thấp hay các ô tô đời cao. Thực hiện được điều này, trước hết là bảo đảm an toàn cho bạn và sau đó là bảo đảm an toàn cho chiếc xe của bạn.
 

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook