Chi Hội Trưởng HFC
19/12/08
18.850
3.968
113
55
chắc cà đao
Một anh chàng người Pháp bước vào nhà hàng, ngồi vào bàn và gọi món ăn. Tất nhiên, điều này rất ư là bình thường, sẽ không có gì để nói, nhưng…. khi người hầu bàn bưng món ăn ra cho một ông người Mỹ ngôì bàn bên cạnh, anh chàng người Pháp nhìn vào dĩa thức ăn với đôi mắt tròn xoe rồi chỉ tay vào đó và nói: “Ô, pho mi”.
Ông người Mỹ nghe được giận lắm, liền lớn tiếng nói lại: “Nô, nô, pho mi”. GIữa hai người cứ đáp qua đáp lại: “pho mi”. Ông người Mỹ giận quá mới thoi cho anh ta một cái vì tội giành món ăn. Anh chàng đó sợ hãi quá chạy mất. Lúc ấy, người hầu bàn đã hiểu, anh ta giải thích cho ông người Mỹ rằng:
- Người Pháp kia thấy có con kiến bò trên mép dĩa nên nói: “Oh, formi” nghĩa là “con kiến kìa”. Thế những ông Mỹ lại nghe rằng “For me” nghĩa là “của tôi”.
Ngày hôm sau, anh chàng người Pháp lại bước vào quán, ông người Mỹ cũng ở đó. Mừng quá, ông ta quyết định phải xin lỗi nên nói to: “Come here. You come here”. Anh chàng người Pháp vừa nghe như thế thì nói: “Non, come hiere” và bỏ chạy mất. Ông Mỹ ngạc niên và nhờ người hầu bàn giải thích. Anh ta chậm rãi nói:
- Ông la lên “come here” có nghĩa là lại đây, thế nhưng anh chàng kia lại nghe thành “come hiere”, theo tiếng Pháp là như ngày hôm qua. Vì sợ bị ông đánh tiếp nên anh ta bỏ chạy.
 
  • Like
Reactions: van.tv
Tập Lái
21/5/16
18
17
3
47
(Team - work)
Xin chào cả nhà,

Vô tình một lần lướt web tìm kiếm xe, Mình vô tình đọc được bài viết của nhóm, mình cảm thấy rất hào hứng và thích thú với sự nhiệt tình và đam mê của toàn thể ACE thành viên, và mình quyết định tham gia, nhưng đọc bài càng về thời gian sau này từ những tháng cuối năm 2015 đến nay thì sự nhiệt huyết của ACE đi đâu hết rồi?
Phải chăng v2* của ACE không còn gì để nói? hay đã perfect hết rồi?
Với bài viết này, mình mong rằng ACE nhóm mình khởi động lại nhiệt huyết và đam mê ngày xưa nhé

"Đường lâu ngày không đi ...
...sẽ mọc đầy cỏ dại
Người lâu ngày không gặp
Bỗng trở thành người dưng"

Cho mình góp ý nhé: Tiến tới UEFA Euro 2016, ACE mình mở chủ đề Euro 2016 để được bắt kèo, để được tụ tập và bàn luận, ACE TĐC, và PĐC lập topic giúp nhé
Tuy nhiên vấn đề chính vẫn là con cọt nhé ACE cố gắng chia sẻ nhiều hơn để những người mới như mình có cơ hội học hỏi nhé
Rất mong sự quan tâm của ACE trong hội

PS v2: ở đâ mình thích cái này, vì mang nhiều ý nghĩa, còn đối với mình ngoài ý nghĩa của ACE, nó còn có nghĩa là phần lương kinh doanh của Cty mình nữa hihi quá đã luôn.
 
Chỉnh sửa cuối: