Thảo Luật Chung Amazing City - TP Sửng sốt

Hạng B2
24/10/15
128
1.550
93
40
Sở Xây dựng TP.HCM kiến nghị UBND TP giao Công an TP rà soát hành vi có dấu hiệu cố ý chiếm đoạt tài sản của Công ty TNHH thương mại dịch vụ Huỳnh Thông trong hoạt động kinh doanh bất động sản tại dự án khu dân cư Trung tâm thương mại xã Tân Nhựt (tên thương mại là Amazing City), huyện Bình Chánh.

Xây hàng trăm công trình trên đất nông nghiệp
Theo Sở Xây dựng, dự án Amazing City có diện tích hơn 12ha được phê duyệt năm 2010. Thế nhưng đến nay chủ đầu tư mới chỉ nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp, chưa đóng tiền sử dụng đất nhưng đã bán nền đất và xây dựng hơn 220 căn nhà trái phép.
Theo kết luận thanh tra, chủ đầu tư chưa được UBND TP giao khu đất trên để đầu tư dự án nhà ở. Thế nhưng từ năm 2011 đến nay, chủ đầu tư đã tổ chức xây dựng 222 công trình trên đất và chỉ một căn nhà có giấy phép xây dựng.
Cụ thể, trong đó có 210 căn nhà xây dựng sai quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án. Đặc biệt, có 39 nền đất được duyệt là nhà ở liên kế nhưng chủ đầu tư đã hợp khối, xây dựng thành chung cư 5 tầng với hơn 100 căn hộ mini để bán. Bên cạnh đó, chủ đầu tư còn xây dựng nhà điều hành dự án, hồ bơi và các hạng mục phụ trợ khác khi chưa được cấp phép xây dựng, chưa được cơ quan có thẩm quyền giao đất.
Ngoài ra, do chủ đầu tư chưa làm thủ tục sang tên đất, chưa đóng tiền sử dụng đất nên cơ quan chức năng kết luận toàn bộ các công trình trên đều là xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.

Hệ lụy cho người dân
Qua tìm hiểu, chúng tôi đã ghi nhận hàng chục hộ dân đã nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở của Công ty Huỳnh Thông tại dự án Amazing City. Và hiện nay, các nền đất mà người dân đã mua trong dự án này không được xây dựng hoặc đang xây nhà đã bị đình chỉ.
Nhiều người dân cho biết họ đã nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất 10 năm rồi nhưng đến nay vẫn chưa được Công ty Huỳnh Thông giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
"Khi nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chúng tôi không biết đất vẫn đang bị thế chấp ngân hàng, không biết chủ đầu tư chưa đóng tiền sử dụng đất, cũng không biết dự án thuộc diện chủ đầu tư phải xây dựng nhà để bán theo quy định" - ông T., một người dân mua đất nền trong dự án trên, chia sẻ.

https://nhadat.tuoitre.vn/tp-hcm-chua-sang-ten-dong-tien-su-dung-dat-van-ban-nen-xay-hon-200-nha-trai-phep-20200805084115306.htm
 
Reactions: runaway2310

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook