Vô cấp.... chắc giống nguyên tắc xe mobylette hồi xưa .Tỉ số truyền có biến đổi đó bác, nhưng biến đổi tuyến tính (vô cấp)….. Chứ không cái xe nào lại chỉ chạy bằng 1 số cả…..
AT là anh tịt, hố hố.Kaka….có cái thớt đểu khoe hoài!!! MT vẫn là ma tịt!!!![]()
Chắc vậy đó bác….kekeke….Nôm na là có 1 cái dây đai tiết diện V, chạy trên 2 cái puli có thể thay đổi đường kính được. Khi ở tốc độ = 0 thì thằng kéo nhỏ nhất, thằng bị kéo lớn nhất (lúc này tỉ số tuyền là nhỏ nhất, cho lực kéo lớn nhất – tốc độ thấp nhất)…..Ở tốc độ tối đa thì thằng kéo có đường kính thay đổi tới mức lớn nhất, thằng bị kéo là nhỏ nhất..(lúc này tỉ số truyền là lớn nhất, cho lực kéo nhỏ nhất – tốc độ cao nhất)
Ít ra còn được là Anh, ko phải Ma…nhoé!!!AT là anh tịt, hố hố.

MT+1Ít ra còn được là Anh, ko phải Ma…nhoé!!!![]()
Các bác đọc kỹ lại câu hỏi của bác chủ nhé!Hộp số AT 5 cấp và AT vô cấp khác nhau thế nào khi sử dụng?
Bác chủ hỏi thía mà các bác lại tranh cãi lung tung, chê bai khích bác giũa AT và MT. Thật là chẳng ra làm seo!
Hía hía….vại mới vui chứ….Em khoái nhất là “phá đám”, lái topic sang 1 hướng khác, chả đâu vào đâu cả….kekeke…Cám ơn bác Phantan tạo chỗ cho AE….chém….kekeke….

AT+1coi phim hành động thấy mấy màn rượt đuổi xe ô tô diễn viên vô số tay nhìn khoái, nhưng thực tế nếu lái xe AT rồi thì lại ko muốn lái lại xe MT, nhất là đi những đoạn đông đúc, lái AT dễ kiểm soát hơn MT
vô duyên thúi.Hía hía….vại mới vui chứ….Em khoái nhất là “phá đám”, lái topic sang 1 hướng khác, chả đâu vào đâu cả….kekeke…Cám ơn bác Phantan tạo chỗ cho AE….chém….kekeke….![]()