Ông nào cũng vợ nhiều, nhưng ko bị lộ thôi pa.Xạo cha nụi. Đa số còn nghe được. Bà con họ hàng nhà này đa số làm tài xế thời bao cấp nhóe. Kể cả tài xế đường trường sơn (559) nữa kìa. Mà chỉ có mấy ông nhiều vợ thoai.![]()



Ông nào cũng vợ nhiều, nhưng ko bị lộ thôi pa.Xạo cha nụi. Đa số còn nghe được. Bà con họ hàng nhà này đa số làm tài xế thời bao cấp nhóe. Kể cả tài xế đường trường sơn (559) nữa kìa. Mà chỉ có mấy ông nhiều vợ thoai.![]()
Cũng có ông này ông khác. Nhưng tài xế thời ấy là 1 nghề rất HOT. Các e bu xung quanh và gặp cảnh xa vợ con thì k tránh khỏi.Ông nào cũng vợ nhiều, nhưng ko bị lộ thôi pa.![]()
Nói đến phượng hoàng xích hộp là nói đến Miền bắc..mà cụ lại lấy mốc 1975 là ko hợp.
Xe đạp thì sau xich hộp là Favorite rồi đến Peugot sau đó không còn xe đạp nào được nhìn như biểu tượng của sự giàu có nữa. ( mifa - Đức, hay Eska- Tiệp khắc chỉ là .... xe đạp ..như xe Thống Nhất hay xe Giải Phóng của VN vậy.)
Xe máy thì Honda Dame 50 sau giải phóng chuyển ra rất rất ít ,ít đến nỗi nó chả có tý ảnh hưởng nào đến ý nghĩ của người Bắc. Hồi đó chuyển ra cũng chả có xăng mà chạy ( Có chăng là một vài cái Mobylette lạ lạ). Sau này ( khoảng 1984-1985 thì có cup 78 máy cối xuất hiện, rồi đến cúp 79, 80 máy cánh , rồi cup 81 kim vàng giọt lệ ( đèn báo tốc độ trên 50km/h giống giọt nước trên bảng tốc độ ) và DD70....tất cả đều là hàng second hand xe bãi của Nhật do tàu biển đem về ( trừ DD 70 ) ( nhưng rửa đi là ...long lanh với ánh mắt của người VN khi đó ). Xe máy Đức ( Confort, Simson...) Xe máy Tiệp ( Java, Babetta... ) xe máy Nga ( minsk,...) chỉ là xe máy, không có tính biểu tượng nhưng nó cũng có chỗ đứng riêng của nó. Nó chưa bao giờ là ...đỉnh.. nên không có việc .... nhường ánh mắt... cả!!!!!
Cái câu miệt thị
.." Ha ha hồi đó có câu miền Nam nhận họ, miền Bắc nhận hàng là như vậy.."
là nói đến sau giải phóng người miền Bắc hay vào SG để tìm người thân ( di cư năm 54 theo hiệp định) rồi..được cho quà, mang quà ra, rồi lại vào nữa.... ( hồi đó miền bắc thiếu thốn, miền nam còn rơi rớt đồ bố thý của Hoa kỳ còn lại nhiều ) Không liên quan đến chuyện các tay chơi xe .cụ Wusnat nên thận trọng!!! biết thật rõ mới bàn luận!!!
Thắng đũa có trước thắng tay nha bác - nhưng Phượng Hoàng thắng đũa thì em thấy mới đúng nghĩa Phượng Hoàng - hồi trước em đi thắng thường (đời sau) nhưng thấy thắng đũa thích hơnXích hộp Phượng Hoàng đời đầu hình như sử dụng dây thắng, sau chuyển sang thắng dạng đũa phải kg các bác.
Bác kể câu chuyện đó e nhớ đến chuyện hồi sinh viên, lúc đó xe đạp Nhật se-cần-hen là quí giá lắm. Nàng đc gia đình mua cho một chiếc, một hôm nàng đến đón chàng đi chơi. Ngồi tâm sự chỗ tối nhưng k dám rời xa chiếc xe đạp. Đến lúc tâm sự xong chàng chở nàng về, đang lâng cmn lâng nàng vòng tay lên ôm eo chàng, bỗng nàng hét lên: ối anh ơi! Mất xe đạp rồi, bọn mất dạy nào nó đổi mất xe của e rồi. Chàng hỏi: xe của e đây chứ đâu, sao e lại nói vậy? Nàng: hu hu! Xe e là mini Nhật mà thằng chó nào nó đổi thành xe sườn ngang rồi...Một chàng sinh viên chở bạn gái trên một chiếc xe đạp. Đang đi, bỗng nhiên chàng thắng lại cái "ké...é....ét" ngay trước một quán chè rồi quay ra sau hỏi: - Ăn không ??? - Nàng: ăn !!! - Chàng: có thế chứ ! Bộ thắng này mới thay hồi sáng đó! - Nói rồi, chàng tiếp tục đạp xe đi.
Bác vui thật, chắc nàng rờ phải "thanh ngang"Bác kể câu chuyện đó e nhớ đến chuyện hồi sinh viên, lúc đó xe đạp Nhật se-cần-hen là quí giá lắm. Nàng đc gia đình mua cho một chiếc, một hôm nàng đến đón chàng đi chơi. Ngồi tâm sự chỗ tối nhưng k dám rời xa chiếc xe đạp. Đến lúc tâm sự xong chàng chở nàng về, đang lâng cmn lâng nàng vòng tay lên ôm eo chàng, bỗng nàng hét lên: ối anh ơi! Mất xe đạp rồi, bọn mất dạy nào nó đổi mất xe của e rồi. Chàng hỏi: xe của e đây chứ đâu, sao e lại nói vậy? Nàng: hu hu! Xe e là mini Nhật mà thằng chó nào nó đổi thành xe sườn ngang rồi...