Quy định 2k9, bơm 2k8 chạy 1 hồi thấy hơn 3k !Bác cóa chắc cái đang trong lốp gồm 100% là Nitơ không vại???? Chứ không khí bình thường cũng chứa tới 78% là Nitơ rồi đó bác….Bơm khí thường hay Nitơ chả quan trọng bằng bơm đúng áp suất….Bác cứ bơm bổ sung thỏai mái, miễn đúng áp suất nhà SX quy định là ok gòi!!!!!![]()
Éo ẹ!! Tư vấn bổ ích cái đã chứ!!!Gồi xong, sắp banh cái thớt nài !

Lão éo hỉu gì về điện cả!!! Người ta quy đinh là áp suất lốp nguội, khi chạy lốp sẽ nóng và tăng áp suất, nhưng nó nằm trong tinh tóan rồi, không cóa vấn đề gì!!! Nếu lão chạy thấy nó tăng mà lão xả về giá trị chuẩn thì coi như lốp của lão bị non hơi cmn gòi!!!!Quy định 2k9, bơm 2k8 chạy 1 hồi thấy hơn 3k !
Phải không pa ?Lão éo hỉu gì về điện cả!!! Người ta quy đinh là áp suất lốp nguội, khi chạy lốp sẽ nóng và tăng áp suất, nhưng nó nằm trong tinh tóan rồi, không cóa vấn đề gì!!! Nếu lão chạy thấy nó tăng mà lão xả về giá trị chuẩn thì coi như lốp của lão bị non hơi cmn gòi!!!!
Éo ẹ, nó hiển nhiên là phải chứ sao nữa!!!! VD nhà SX quy định bơm 2.4kg/cm2 khi lốp nguội (đo vào buổi sáng, khi xe chưa lăn bánh chẳng hạn), khi chạy vài chục km QL dưới trời nắng nóng, đo sẽ thấy nó lên khỏang 2.6-2.8 kg/cm2, điều này là ok, không sao hết!!! Nếu chạy vài chục km trên cao tốc với thời tiết tương tự, đo có khi lên tới 2.8-3.0kg/cm2, cũng bình thường, éo sao hết!!! Nếu lão đo thấy 3.0, sợ quá, xả bớt còn 2.4 kg/cm2 thì là sai!!!! Vì khi lốp nguội đi, áp suất sẽ giảm chỉ còn 2.0-2.1 kg/cm2 chẳng hạn, như vậy là lốp bị non hơi!!!!!Phải không pa ?
99% xe sử dụng khí thường mà lâu lâu mới bùm, mà toàn bùm lốp đểu hoặc hết hạn sử dụng, mếu lốp đểu mà bơm khí nito giám chắc ko bùm không bác?Không sao hết, chỉ bị uổng thôi vì khí nito khi trời nắng không tăng áp lực nên vỏ mát, còn hơi thường, trời nắng như thế lày thì căng vỏ ghê lắm. vỏ yếu yếu là bùm...
Liên quan tới áp suất lốp em vẫn muốn nhắc các bác là phải cóa 1 cái đồng hồ tương đối chuẩn để tự kiểm tra/kiểm sóat áp suất lốp….Vì nhiều khi cãi nhao 2.2 hay 2.4 mãi, trong khi cái đồng hồ đo sai tè le tới 10-20% thì éo biết!!! kekeke….Còn đồng hồ của mấy tiệm rửa xe lại càng không tin được!!! Rõ ràng thấy nóa đo 2.2, đi thấy tưng tưng quá, nhảy xuống kiểm tra lại (bằng đồng hồ của mình) thấy gần 3.0!!!!!

Cảm biến áp suất lốp thì sao lão ?Liên quan tới áp suất lốp em vẫn muốn nhắc các bác là phải cóa 1 cái đồng hồ tương đối chuẩn để tự kiểm tra/kiểm sóat áp suất lốp….Vì nhiều khi cãi nhao 2.2 hay 2.4 mãi, trong khi cái đồng hồ đo sai tè le tới 10-20% thì éo biết!!! kekeke….Còn đồng hồ của mấy tiệm rửa xe lại càng không tin được!!! Rõ ràng thấy nóa đo 2.2, đi thấy tưng tưng quá, nhảy xuống kiểm tra lại (bằng đồng hồ của mình) thấy gần 3.0!!!!!![]()
Cóa cái đóa thì quá tốt gòi, mà có phải xe nào cũng cóa đâu???Cảm biến áp suất lốp thì sao lão ?