Thảo Luật Chung Các căn hộ tại các quận, huyện ven sông Sài Gòn không tăng giá mạnh trong vòng 5 năm

Tập Lái
14/9/20
1
1
0
21
Xác nhận
confirm
Trong vòng 5 năm trở lại đây, các căn hộ bình dân (còn được gọi là nhà giá rẻ) tại các quận, huyện ven Sài Gòn không còn duy trì được mức giá một tỷ đồng mà giá chào bán của nó đều đã bị nâng lên từ khoảng 1,5 tỷ đến 1,7 tỷ.
Cụ thể, một dự án tại quận 12, xếp vào trục đô thị phía Tây TP HCM, vừa chào hàng ra thị trường vài tháng gần đây với giá 1,9 tỷ đồng căn hộ 49 m2 trong khi cách đây 5 năm, cùng số tiền này có thể mua được căn hộ 65-70 m2. Tương tự với các căn hộ phía Nam thành phố, tất cả đều bị đẩy giá cao hơn, rơi vào khoảng 32 – 35 triệu đồng mỗi m2. Để có thể mua được căn hộ cơ nhỏ, người mua cũng phải bỏ ra số tiền lên đến 1.8 tỉ đồng. Các dự án nhà cao tầng tọa lạc ở trục đô thị phía Đông TP HCM, hiện cũng có giá bán thấp nhất 40 triệu đồng mỗi m2. Ngay cả dự án nằm trên địa phận tỉnh Bình Dương nhưng giáp ranh với Sài Gòn qua khu Làng Đại học TP HCM cũng ghi nhận giá bán một căn hộ tiêu chuẩn loại 50 m2 đã chạm vùng giá 1,7 tỷ đồng một căn.
Nguyên nhân chủ yếu của việc tăng giá các căn hộ là do các chi phí đầu vào quá cao: Giá đất tăng, chi phí xây dựng, vật tư cũng tăng...nên giá bán nhà tăng theo. Mặt khác, do vướng mắc pháp lý kéo dài càng làm khan hiếm nguồn cung, càng tạo đà cho làn sóng tăng giá nhà ở các dự án mới. HoREA khuyến cáo, sự lệch pha cung cầu này đang khiến áp lực nhà ở tại TP HCM ngày càng khốc liệt đối với người dân đô thị, đặc biệt là nhóm người trẻ, có thu nhập khiêm tốn hoặc đối tượng xếp ở nhóm dưới của tầng lớp trung lưu. Vào thời điểm hiện tại, để tìm ra một căn hộ có giá 1 tỷ là vô cùng khó khăn, người mua phải chấp nhận hạ thấp nhu cầu đề có thể mua cho mình một căn hộ hợp với túi tiền.
 
Reactions: AnKhangHungThinh

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook