Tập Lái
19/3/20
0
3
3
24
Tỉnh / Thành
TP. Hồ Chí Minh
Quận / Huyện
Quận Bình Tân
Địa chỉ
Lô 46, Đường số 3, KCN Tân Tạo, P. Tân Tạo A, Bình Tân
Số điện thoại
0906720101
Giá
0
KIỂU THÙNG XE TẢI


CÁC LOẠI THÙNG XE TẢI THÔNG DỤNG

Xe tải là một công cụ không thể thiếu nhằm phục vụ mục đích vận chuyển hàng hóa của các công ty, doanh nghiệp và đặc biệt đối với những công ty kinh doanh vận tải. Nhưng để vận chuyển được hàng hóa thì xe cần phải có thùng tải vì thế yếu tố quyết định cho chiếc xe tải ngoài động cơ ra thì thùng tải là yếu tố mà chúng ta cần quan tâm khi chọn mua xe tải.

Thùng tải không được bán cùng với xe vì tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính của người mua xe nên không thùng tải nào giống nhau nên khách hàng ngoài mua xe ra còn phải đặt mua thùng tải riêng.

Qua bài viết này xe tải Hino Trường Long sẽ giải thích một cách tổng quát cho Quý khách hàng hiểu thêm về các loại thùng xe tải.

Định nghĩa về các thùng xe tải loại thường (thông dụng):

Theo “QUY ĐỊNH VỀ THÙNG XE CỦA XE TẢI THAM GIA GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ” của BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI, Số: 42/2014/TT-BGTVT, Trong Điều 3. Giải thích từ ngữ:


Thùng xe tải Hino bao gồm thùng kín và thùng hở.

Thùng hở là thùng xe được thiết kế dạng hộp hở mặt trên; thành phía sau, thành bên của thùng xe có thể mở được để xếp, dỡ hàng. Thùng hở bao gồm thùng hở có mui phủ và thùng hở không có mui phủ.

Mui phủ bao gồm tấm phủ và khung mui, được lắp trên thùng hở, dùng để che phủ cho hàng hóa.

Thùng kín là thùng xe được thiết kế dạng hộp kín; có thể bố trí cửa ở thành phía sau, thành bên của thùng xe để xếp, dỡ hàng.

Thùng bảo ôn là thùng kín có trang bị lớp vật liệu cách nhiệt.

Thùng đông lạnh là thùng kín có trang bị lớp vật liệu cách nhiệt và thiết bị làm lạnh.

Phân loại thùng tải:


Tạm thời chúng ta chia thùng xe tải ra làm 2 loại: loại thường (thông dụng) và loại chuyên dụng loại thường (thông dụng) bao gồm các loại thùng: thùng kín, thùng bảo ôn, thùng mui phủ (kèo bạt), thùng lửng.

Loại chuyên dụng: loại thùng đông lạnh, thùng kết hợp cần cẩu, thùng kết hợp bửng nâng, thùng xi-tec chở nhiên liệu, thùng tải ben, thùng chở gia cầm,…..

Với loại thùng chuyên dụng, mỗi loại có những yêu cầu về vật liệu, kết cấu, chi tiết chuyên dụng mà bài viết không thể nêu hết được vì vậy bài viết này xin được giới thiệu về các kiểu thùng thông dụng, đồng thời củng giúp ích cho người đọc phần nào về những thắc mắc về thùng xe tải thông dụng hiện nay.

Kích thước thùng xe rất đa dạng vì thùng phụ thuộc vào kích thước Chassis của xe do vậy bài viết xin lấy 3 kích thước thùng của 3 mẫu xe tải của Hino là xe tải Hino XZU650 (series 300) , xe tải Hino 6 tấn FC (Series 500), xe tải Hino 8 tấn FG (Series 500) làm ví dụ cho bài viết này.

Xét theo bảng trên ta thấy cùng một mẫu xe các kích thước về chiều dài và rộng của 3 qui cách thùng Lửng, Bảo ôn, Mui bạt đều có kích thước gần bằng nhau và chỉ có chiều cao là khác nhau với thùng mui bạt có chiều cao là cao nhất.

Sau đây bài viết xin nói rõ hơn về mỗi loại thùng về đặc điểm, vật liệu, nhu cầu và những lưu ý khi sử dụng các kiểu thùng trên:


Xe tải Hino thùng Kín:


V74cRWvsmP_zxpn5POfekJs7mmnbg0B8oxStnGGkcCEIcucKovySUhBU7aKnLqyWdjPbWvhSvbAos2WC7HjnfqkJhvfS9xRFEZXhMg7q6HrtyZP_46aYhzGrF0Qy_7Plzu85mEY8Là loại thùng có thiết kế kiểu hộp kín có cửa dạng container ở phía sau và cửa ở bên phải thùng (xét theo hướng nhìn từ phía sau xe). Loại thùng này thích hợp cho việc vận chuyển hàng hóa mà không cần phải lo lắng đến yếu tố thời tiết, tuy nhiên với thiết kế hộp kín thì sự đối lưu không khí bên trong thùng rất kém nên khách hàng khi lựa chọn loại thùng kín nên cân nhắc nhược điểm này. Thông thường xe thùng kín thường là dạng bảo ôn vì ở giữa vách trong và ngoài của thùng thường được lót thêm lớp đệm với mục đích các nhiệt và cách âm. Phần khung xương được làm bằng vật liệu sắt hộp, sắt mạ kẽm. Vật liệu dùng để làm vách cho thùng kín rất đa dạng bao gồm, Inox 430, Inox 304, Composite.


Xe tải Hino thùng kín vách ngoài Inox 430.


U6GXWb7ZggEXpSTojE1lPqVZLJRf6u7J2L-KZbAAGXGKTbyZy_qN0-NnaIiUQLnRPTBLgECey5Zz-jYjxudUDQLvalXYEIM8SCbHX7nYGnPrE2bs3uhhqgsr0OBIAeerp_YZh_IvVới Inox 430 là vật liệu có tính sáng bóng nhưng lại bị gỉ sét, giá thành rẻ thích hợp cho những công ty có nhu cầu vận tải ít, chở các loại hàng khô ráo như vải, giấy…

Inox 304 hầu như không bị gỉ sét, bề mặt mờm, đây là loại vật liệu có độ bền cao nhất vì vậy mà giá thành cũng tương đối đắt tiền, loại vật liệu này thích hợp để vận chuyển những mặt hàng ẩm ướt như tôm cá, rau cải… Vì là kim loại nên thùng xe có thể chịu được lực tác dụng lớn mà không bị vỡ, nếu có xảy ra móp méo ta có thể can thiệp bằng các phương pháp gia công kim loại như gò hàn để đưa tấm Inox trở về hình dáng ban đầu.

Composite là loại vật liệu tiên tiến, với trọng lượng vật liệu nhẹ, bề mặt sạch đẹp thời gian sử dụng cũng tương đối cao và dễ lắp đặt, vì là 1 tấm phẳng nên vách ngoài bằng vật liệu composite thích hợp cho việc dán những tấm ap-phíc quảng cáo cho công ty, doanh nghiệp. Giá thành của composite cao hơn cả Inox 304 nhưng dày hơn so với tấm Inox 304 nên khi đóng thùng hàng nhìn rất chắc chắn và vệ sinh có tính thẩm mỹ cao như thùng đông lạnh, tuy vậy nhược điểm lớn nhất của Composite là do vách composite là dạng nguyên tấm nếu xảy ra va chạm với lực lớn, vật liệu này có nguy cơ bị vở và không thể hồi phục lại nên bắt buộc khách hàng phải thay thế cả tấm. Loại vật liệu này có thể chịu được nhiệt độ, hóa chất, chịu được tính ẩm và chống ăn mòn cao, thích hợp cho xe đi lại ở vùng biển vì có tính vệ sinh và thẩm mỹ cao nên rất thích hợp để vận chuyển các mặt hàng thực phẩm, y tế,…

Xe tải Hino thùng lửng:


1WSyZCtcsGv5Z3JBA6wyJXrNHssG079Zh7pUhA6kevgpyy4cWM8Ot6n4ST3TQXT2_mvNdh5DczYTuu1Orlmgq8AZThOBh6c23cBWd0iMWwAUIsaQxuUUJEws02HqKKrEFIvlIrIfLà kiểu thùng hở ở phía trên, không có mui phủ và được lắp bửng ở xung quanh nên tính thông thoáng cao kết hợp với khung bửng có thể mở ra được nên việc chất hàng lên thùng lửng rất thoải mái, nhưng việc sử dụng thùng lửng rất đáng ngại về vấn đề thời thiết. Do có chiều cao bửng tương đối thấp nên hàng hóa khi vận chuyển dễ bị rơi rớt nếu chất cao hơn khung bửng, thùng lửng thích hợp để vận chuyển các mặt hàng như sắt tấm, sắt cây, các loại vật liệu xây dựng… Khung bửng được làm bằng những vật liệu như: sắt hộp, sắt mạ kẽm, Inox 430 và Inox 304.


Xe tải Hino 6 tấn FC thùng lửng.


HmghJ4DBpzwnfgS2D9v1U74trCChpyWeN8wyaVKiQ9Es5PUM7TMlM2fBYm8_F6fDIl3yrXkMbRnrnHM4-SXgADopC8MD54ygz6E5q_yD8LylUJuuseuYKT26Zu8kC2UrO7fFi3XPSắt hộp là loại vật liệu rẻ tiền nhất, phù hợp với những công ty, hộ kinh doanh nhỏ, vì là sắt nên rất dễ bị gỉ, cần được sơn phết thường xuyên nên tính thẫm mỹ không cao.

Sắt mạ kẽm có tính chất tương tự sắt hộp nhưng được mạ thêm lớp kẽm nên có tính chống gỉ sét, tuy vậy nếu bị xướt quá sâu (xước đến lớp thép bên trong) thì loại vật liệu này mất khả năng chống gỉ sét.

Tính chất và ưu điểm của Inox 430 và Inox 304 đã được nếu ở phần trên mời người đọc xem lại.

Để tăng tính thẫm mỹ của vách làm bằng sắt hộp, ta còn có thêm lựa chọn ốp thêm Inox.


Thùng xe tải mui bạt (kèo bạt, mui phủ):

Đây cùng là kiểu thùng hở ở phía trên nhưng có mui phủ. Thùng mui bạt có thể nói là loại thùng lai giửa thùng kín và thùng lửng vừa đảm bảo được tính thông thoáng lại có bửng có thể mở ra được và khi gặp trời mưa người lái xe có thể phủ bạt lên phía trên nhờ vào khung xương và dàn kèo. Vật liệu của thùng mui bạt cũng như thùng kín và thùng lửng với khung xương bằng sắt hộp hoặc sắt mạ kẽm. Bửng với vật liệu bằng sắt hộp, sắt mạ kẽm, Inox 430, Inox 304.


Ngoài những kiểu thùng thông dụng trên, Hino Trường Long còn cung cấp các loại xe tải sau:


NE0imijmt1jpx2Z4d4l0ZtsfcCkS8FJ7S6Q5Yp1KhJP1E9XOiEnBquc02G2xm58ipeB-Ov9cfSmBwyQIJ0JCNyp7y1iTOchXLkr_DmMYlbFBMKCSAhMTMuVGks3Qn3Z9xlsOCFt3- Xe ben Hino (xe tải tự đổ)


gn0ok5yPMlRVyXvxSRAGvj2xpoeTj4Qmq4r1x3V-gkorI8G2nyqjWq-cYhp-24erNP9sL9C5WFd7v_QjjfJ0QFkQFlGaZIOYBkLix-jpkrjjBlaxJodRHSEzHHsGpDB_kEq9eSOB- Xe cẩu Hino (Cẩu tự hành đa chủng loại từ 3 tấn đến 8 tấn)


_Q0EaXNjy06sEL7JfykECPf1bNMXZ6XzI3MPVJ0e1LAtWuz-2PKjYcGmpVN3cZRTuXxtThcP2hH5r0-iLLwALQAOg8Vy46pfMVV26QaTp-loHkmdxRGSkrGoohXUkzqDpoq1hfid- Xe ép rác Hino 6 khối


fiIwj5mRNaDO5IReRR241oklVtFqnGwrJXjVe6CDd5mbuTlLOmfj9EacGKC0hOUMeAkOWS8NIHnGa-QxcQtCw1Bb74q04cIMKynSy0ArP24zBVNjynhG6yQ_xvnkdN7l2Kfdi8cB- Xe tưới đường


2W2s_G585fGmxNYe8IblpsRzIOSoeooKW_Md_dF8j1zNQYgkFUYW3LNuKfArjHmLNaKB2SI6kfbfRC2Dwjf8YjyvjnPD4XB2yiIiJzAXuvWShrqtjDKzeQXPViUAeMt0mcErzrLG- Xe cẩu có gắn rổ đưa người làm việc trên cao

Xe%2Btai%2Bmui%2Bbat%2BFG.png
- Xe tải thùng mui bạt 2 chân 8 tấn
Dịch vụ khi khách hàng mua xe tải Hino tại Hino Trường Long:

Được tận mắt nhìn thấy nhà máy đóng thùng ngay tại Công ty, được xem và kiểm tra vật liệu đóng thùng.

Cam kết với khách hàng thùng xe được đóng đúng kích thước — chủng loại vật liệu như trên hợp đồng mua bán.

Bảo hành chính hãng tại Trường Long 01 năm — không giới hạn số km.

Vật tư phụ tùng chính hãng Hino Motor Việt Nam.

Tư vấn và hỗ trợ mua xe tải trả góp lên đến 75–80% giá trị xe và thùng, thời gian vay 1- 7 năm, lãi tính theo dư nợ giảm dần.Thủ tục đơn giản nhanh gọn, thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng, đội ngũ nhân viên nhiệt tình.

Đăng ký, đăng kiểm,…hoàn thiện “Chìa khóa trao tay”.

Vì nhu cầu đóng thùng của mỗi khách hàng là khác nhau, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:
HOTLINE (+84) (0) 906 72 0101
https://xemuibat.wordpress.com/
 
Tập Lái
19/3/20
0
3
3
24
Tôi vừa làm 1 em 2 chân 6 tấn nè bác...công nhân giá hơi cao nhưng bù lại dịch vụ tư vấn bá cháy :)))
Vậy à , chúc mừng bác nhé....tôi cũng có tìm hiểu qua thấy dòng xe tải thùng mui bạt bên đó rồi...giá chát thật :))
 
  • Like
Reactions: xetai_1102
Tập Lái
14/3/20
0
1
3
31
TpHCM
sites.google.com
Vậy à , chúc mừng bác nhé....tôi cũng có tìm hiểu qua thấy dòng xe tải thùng mui bạt bên đó rồi...giá chát thật :))
Nói chung là không pr cho ai cả nhưng chạy xe Hino thì đã lắm bác à:))) . Cũng chưa thử Isuzu với hyudai nữa....cơ mà cảm nhận ban đầu là vậy :))