Giao Thông
22/3/19
1.063
2.555
131
34
Các trung tâm đăng kiểm ở Đồng Nai luôn trong tình trạng quá tải những ngày qua, số lượng xe xếp hàng dài hàng km, trong đó nhiều xe đến từ TP.HCM và một số tỉnh lân cận.

Các trung tâm đăng kiểm ở phía Nam đang "quá tải": Ô tô xếp hàng dài 2km để chờ tới lượt

Các xe xếp hàng dài gần 2km để chờ đến lượt đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm 6001S

Đồng Nai hiện có sáu trung tâm đăng kiểm đang hoạt động (gồm ba trung tâm thuộc Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai và ba trung tâm của doanh nghiệp tư nhân).

Thời gian gần đây, lượng xe tới các trung tâm đăng kiểm cao hơn bình thường khoảng 50%. Trong đó, các trung tâm đăng kiểm tại TP Biên Hòa tập trung đông nhất.

Ghi nhận trong ngày 26-12, dù mới 7h sáng nhưng đã có hàng trăm xe ô tô con, xe khách, xe tải, container… đậu thành hàng dài trên con đường trước Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đồng Nai 6001S (TP Biên Hòa) chờ đăng kiểm. Bên trong, hàng chục xe cũng đậu kín khuôn viên trung tâm.

Xe đậu dưới lòng đường thành hàng dài gần 2km, thậm chí một số đoạn đậu cả hai chiều khiến giao thông gặp khó khăn. Đặc biệt, một số doanh nghiệp, cơ quan nhà nước gặp không ít khó khăn khi xe ra vào trụ sở.

Các trung tâm đăng kiểm ở phía Nam đang "quá tải": Ô tô xếp hàng dài 2km để chờ tới lượt


Tương tự, lượng xe đến các trung tâm 6004D, 6005D (TP Biên Hòa), 6002S (TP Long Khánh), 6003S (huyện Định Quán) và 6006D (huyện Long Thành) làm đăng kiểm cũng tăng cao.

"Trước đây, ngày thứ bảy chỉ làm buổi sáng với số lượng vài chục xe thì nay phải làm đến chiều mà vẫn còn xe xếp hàng chờ" - lãnh đạo Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đồng Nai 6002S nói.

Anh Nguyễn Văn Dũng (34 tuổi, ngụ TP Dĩ An, Bình Dương) cho biết anh làm nghề chạy xe dịch vụ. Do xe chỉ còn hạn đăng kiểm hết tuần này nên anh đến Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đồng Nai 6001S (cách nhà chưa tới 10km) đăng kiểm. Dù đến từ sáng sớm nhưng phải tới chiều anh Dũng mới được gọi tên.

Trong khi đó, để được đăng kiểm kịp thời, một số người dân đã đưa xe đến chờ làm đăng kiểm từ rất sớm, thậm chí có người đến xếp hàng từ 2-3h sáng.

"Tôi đến đây lúc 2h sáng mà vẫn sau một số người. Hàng xe dài như vầy không biết lúc nào mới đến lượt. Bình thường đi đăng kiểm chỉ mất vài tiếng mà lần này cả ngày còn chưa xong" - anh Tiến, chủ xe mang biển số TP.HCM, bộc bạch.

Các trung tâm đăng kiểm ở phía Nam đang "quá tải": Ô tô xếp hàng dài 2km để chờ tới lượt

Nhiều phương tiện xếp thành 2 hàng dài tại Trung tâm đăng kiểm 6005D

Ông Dương Việt Hồng, giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đồng Nai 6001S, cho hay thời gian gần đây lượng xe đến trung tâm làm đăng kiểm tăng bất thường. Mỗi ngày trung tâm phát 300 số thứ tự cho người đến làm đăng kiểm, tăng khoảng 50% so với trước đây.

Về nguyên nhân, theo ông Hồng, do thời điểm cuối năm người dân mua xe đăng ký mới nhiều, lúc này cũng trùng với chu kỳ xe hết kiểm định phải tái đăng kiểm. Ngoài ra, một số trung tâm ở TP.HCM bị tạm đình chỉ hoạt động nên người dân đổ dồn qua Đồng Nai khiến nhu cầu đăng kiểm tăng đột biến.

Ông Dương Mạnh Hưng, phó giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai, cho biết đã chỉ đạo các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn bố trí nhân lực, tăng thời gian làm việc để giải quyết tốt nhất nhu cầu đăng kiểm cho người dân.

Cụ thể, thời gian bắt đầu làm việc mỗi ngày được chuyển từ 6h xuống 5h30 sáng, thời gian nghỉ làm từ 16h30 được kéo dài lên 18h chiều, thứ bảy làm việc cả ngày…

Ông Hưng khẳng định: "Thời gian qua số lượng xe đến làm đăng kiểm tăng cao nhưng các trung tâm báo về họ tăng ca theo chỉ đạo của sở nên không xảy ra tình trạng ùn ứ, người dân trong ngày đăng kiểm xong".

Xem thêm:
 
Hạng F
12/10/16
7.542
6.409
113
Tăng ca cũng chỉ giớ hạn đến 21h hay 22h ko lẽ làm cả 3 ca? Nếu làm cả 3 ca thì ok ko thì phải đưa ra hướng dẫn cho toàn bộ TTDK cập nhật những hạng mục OK/NG chứ. Nhất là thay đổi mặt calang/ốp/cản nhưng ko vượt quá kích thước thì có gì đâu mà phải bắt tháo về zin (ko nói trường hợp đặc biệt) làm mất time rất nhiều ng.
 
Hạng C
5/7/15
775
4.673
93
Hqua Ba e đi 4h30 lên trạm Tống Văn Trân quá đông ko xếp hàng được nên phải vọt qua Hồng Hà.

Đậu lê lết ngoài cổng conan quần miết, mấy chủ ĐKV phát số hẹn 9h30 quay lại. Ko cho đậu chờ.

Tới h quay lại làm 11h30 đk xong.
 
  • Like
Reactions: Perenco
Hạng D
1/7/10
1.998
1.221
133
giaotoviet.com
Thui làm luôn 3 ca, và cả ngày chủ nhật. Ghi thông báo rõ ràng để giúp bà con mùa Tết nhé các bác đăng kiểm.
 
Hạng B2
1/9/20
278
241
43
32
về tỉnh các bác ơi, càng xa càng tốt, e chạy lên bến cát làm 1 buổi là xong
 
  • Like
Reactions: bibibin
Hạng D
18/3/08
1.547
12.746
133
Đăng kiểm,
ngày xưa giờ thấy không có vấn đề gì.
Giờ có vấn đề mà không biết đó là vấn đề gì
Đất nước chẳng làm nổi được cái gì lớn lao,
Chỉ biết hùa nhau bóp dân lòi cứt để ăn,
Giờ dân hết cứt thì lại chính các anh cắn xé nhau dân lại một phen té đái.
Trao quyền lực cho lũ dốt nát thì chúng càng trở nên hung hăng, và lưu manh rồi sẽ tự cho mình thực thi đạo lý một cách lươn lẹo !
 
Chỉnh sửa cuối:
Hạng D
24/2/20
4.620
7.661
113
37
Đọc báo thấy các anh đang còn đòi đăng kiểm lại những xe đã đăng kiểm tại những trung tâm vừa bị bắt ( trong đó có xe em), còn hiện nay tình trạng đăng kiểm lộn xộn như canh hẹ thì bộ giao thông ko ra ngay văn bản hướng dẫn những món gì xe được lắp và món món nào ko được lắp chứ cứ xếp hàng mãi mới tới lượt rồi rớt vì những lí do trời ơi thì càng tốn thêm time và của cải của xã hội.
 
  • Like
Reactions: PowerHouse