Giao Thông
22/3/19
1.063
2.557
131
34
Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết sẽ thành lập đoàn kiểm tra công tác đăng kiểm trên cả nước vào dịp cuối năm, đặc biệt khu vực phía Nam.

Lập đoàn kiểm tra hoạt động các trung tâm đăng kiểm trên cả nước, đặc biệt là phía nam


Ngày 22/12, ông Nguyễn Vũ Hải, Phó cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam, cho biết, hai đoàn hôm nay khởi hành, sẽ tập trung rà soát trong một tháng. Việc kiểm tra cũng có thể tiến hành tại các trung tâm có biểu hiện tiêu cực ở một số tỉnh, thành khác.

Đây là động thái mới của Cục sau khi 9 trung tâm đăng kiểm tại TP HCM và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long bị cơ quan công an điều tra vì bỏ qua các vi phạm của xe cơ giới. Trong đó có một đơn vị thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam, 8 đơn vị thành lập theo hình thức xã hội hóa.

Theo ông Nguyễn Vũ Hải, ngoài thanh kiểm tra, Cục Đăng kiểm sẽ rà soát các quy chuẩn, tiêu chuẩn để siết chặt lại công tác cấp phép, quản lý hoạt động của các trung tâm đăng kiểm, đặc biệt là siết chặt thành lập trung tâm kiểm định xe cơ giới theo Nghị định số 139.

Lập đoàn kiểm tra hoạt động các trung tâm đăng kiểm trên cả nước, đặc biệt là phía nam

Trung tâm Đăng kiểm 50-07V ở quận Bình Tân, TP HCM bị phong toả để điều tra ngày 16/12

Lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam đánh giá, số lượng trung tâm đăng kiểm hiện nay là quá lớn so với số phương tiện. Trong đó có nhiều đơn vị đầu tư xã hội hóa dẫn đến cạnh tranh không lành mạnh, kiểm định dễ dãi để thu hút khách hàng. Do đó, lực lượng chức năng sẽ kiểm tra, đơn vị nào vi phạm, tiêu cực sẽ bị rút giấy phép hoạt động.

"Chúng tôi sẽ đưa ra các tiêu chuẩn cao hơn về cơ sở vật chất, nhân sự để hạn chế các trung tâm đăng kiểm ra đời ồ ạt. Sự gia tăng đơn vị đăng kiểm trong thời gian tới phải tương xứng với nhu cầu kiểm định của người dân", ông Hải nói.

Công an TP HCM đang mở rộng điều tra đường dây đưa hối lộ, nhận hối lộ, giả mạo trong công tác tại 9 Trung tâm đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ trên địa bàn TP HCM và các tỉnh Long An, Tiền Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp. Kết quả điều tra bước đầu xác định, lãnh đạo các trung tâm đã nhận tiền của chủ 70.000 phương tiện, thông qua "cò" đưa xe đến kiểm định, thu lợi bất chính gần 10 tỷ đồng.

Lập đoàn kiểm tra hoạt động các trung tâm đăng kiểm trên cả nước, đặc biệt là phía nam


Ông Trần Anh Quân, quyền Trưởng phòng kiểm định xe cơ giới, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết từ trước tới nay Cục Đăng kiểm Việt Nam luôn chỉ đạo các Chi cục đăng kiểm, Trung tâm đăng kiểm thực hiện đúng, đủ chặt chẽ quy trình, nội dung kiểm tra, bảo đảm tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật trong công tác kiểm định phương tiện giao thông vận tải, đồng thời chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ được giao.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT, Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ thành lập các đoàn kiểm tra công tác đăng kiểm trên cả nước vào dịp cuối năm, đặc biệt khu vực phía Nam.

Hiện nay, cả nước có 280 trung tâm đăng kiểm, trong đó 64 thuộc các Sở Giao thông vận tải và 216 được đầu tư xã hội hóa, tập trung nhiều nhất ở TP HCM và Hà Nội.

Xem thêm:
Theo Vnexpress
 
Hạng B2
1/9/20
278
242
43
32
ai nhọ hết dk đợt này đi dk cũng mệt mõi vụ xếp hàng chờ đợi
 
Hạng B2
16/5/19
350
543
93
35
Kì này tỉnh với thành phố như nhau cả, mà ủng hộ làm mạnh, bắt mấy ông độ còi lại dùm em, nhiều khi đi dường chả có cái quần gì mà bấm cái còi làm e muốn rụng luôn cái tim :mad:
 
  • Like
Reactions: volvo960
Hạng B2
9/9/16
341
367
63
38
Ủng hộ việc làm trong sạch đội ngũ đăng kiểm cũng như siết lại việc đăng kiểm theo đúng quy chuẩn, tuy nhiên việc hạn chế cấp phép các trung tâm đăng kiểm mới (nếu họ đủ điều kiện để xin phép) sẽ dẫn đến tình trạng độc quyền đăng kiểm vì lượng phương tiện ngày một nhiều mà có bao nhiêu đó trung tâm đăng kiểm, lúc đó đăng kiểm lại là các ông trời con, người dân đi đăng kiểm lại phải xếp hàng từ 1,2h sáng, quá nhiêu khê!
 
  • Like
Reactions: Yêu Xe
Hạng B2
8/7/15
182
92
28
Long An
Hi vọng qua đợt này, bớt được tình trạng các xe bán tải gắn đèn LED sau gây lóe hết mắt cho xe chạy sau. Đi buổi tối gặp 10 ông bán tải thì hết 6,7 ông gắn thêm đèn LED kiểu đó.
Cũng như không à bác ơi! Nếu đã chơi thì có sợ gì đâu. Nó tháo ra rồi lại lắp vào thôi bác ợ!!!!