MEP Vaccine Hero
22/5/12
10.005
75.392
113
Đầu tiên phải mua cá lăng cái đã

Không biết mần thì nhờ chợ ngta mần luôn cho.

Nhà em thì kho đơn giản.

Mần cá, thái cá thành từng khứa vừa ăn.

Xong ướp cá với các gia vị thông thường: muối, đường, bột ngọt, tiêu , hành tỏi băm, tiêu, ớt, nước mắm vừa đủ, thêm ít bột nghệ hoặc nghệ tươi đập dập.

Để đó tầm vài chục phút cho thấm gia vị rồi kho.

Em làm thì thắng màu bằng đường cát chứ không có dầu điều.

Cho chừng 2 muỗng đường vào nồi, liu riu lửa cho đường chảy ra và lên màu caramen. Vừa chớm sậm màu thì tắt lửa, cho cá đã ướp vào, trộn nhẹ cho màu thấm đều, bật lửa, liu riu 1 xí rồi cho nước vào, kho nước dừa thì chắc chắn ngon hơn kho nước lạnh rồi. Hehe, nhưng thôi kệ, mình cứ nước thường cũng được, nêm thêm nước mắm nữa cho đậm đà, vừa lấp xấp mặt cá. Kho lửa vừa cho nước sắc lại sền sệt thì tắt bếp. Rắc thêm ít tiêu, vài cọng hành vào là giống ở tiệm ngay.

Hehe
thời gian kho bao lâu?