Hạng D
15/11/07
2.535
10.903
113
Việt nam - Sài gòn
os.com
Khu đó không ăn đâu bác bỏ đi qua trung sơn Q8 mà sang lại làm ,mình khuyên thật hoặc sang phan xích long
Làm khách sạn theo giờ thì chẳng đâu ngon bằng Q8 sư vạn hạnh và phú nhuận
Còn Trương Định thì với giá đó mà ko có cách làm thì chỉ 3 tháng là thở oxy ,còn sau đó là rút ống thở luôn
Người ta gọi là buôn có bạn , bán có phường đúng không bác ....hi hi
 
Hạng B1
12/9/11
75
138
33
em cám ơn bác communicator. EM có câu hỏi về mặt bằng nếu thuê lại ở khu trương định hay BHTQuan 4x20 1 ham, tret, 6 lau đoạn gần tao đàn giá khoảng 3500 - 4000 thì có ăn không ạ ?
có ăn nhưng là chủ nhà ăn. mịa mình thuê có $2500 đây mà đã cúng hết cho nó rồi hic.
 
Tập Lái
15/10/13
5
8
3
Các bác đang làm ks rồi cho em hỏi chút là giờ đệm ks nên dùng bông ép hay lò xo và hãng gì là được nhất ah? (sông hồng, hanvico, everon v.v...)
 
Tập Lái
1/7/13
0
11
2
em cám ơn bác communicator. EM có câu hỏi về mặt bằng nếu thuê lại ở khu trương định hay BHTQuan 4x20 1 ham, tret, 6 lau đoạn gần tao đàn giá khoảng 3500 - 4000 thì có ăn không ạ ?

Với mặt bằng 4*20 mật độ xây phòng chưa biết bao nhiêu nhưng nó cũng phụ thuộc nhiều vào tình trạng khách sạn, không gian ... Gần tao đàn là vị trí rất tốt nhưng thớt phải là người am hiểu thị trường online quốc tế và nội địa vì khu này ít khách tự đến nhưng là vị trí tốt cho dân việt , quốc tế đi du lịch hay làm việc còn có cả khách giờ chủ yếu là dân công sở tạt qua .Thớt cần tư vấn thì pm mình , mình có thể hỗ trợ đưa công suất lên 80% sau 1 tháng hoạt động .
Thật lưu ý vấn đề PCCC khi thuê nhà nhé thớt .
 
TKM confirmed
Hạng D
24/2/08
2.143
18.215
113
Vụ mấy anh Bake lũng đoạn ngành khách sạn trong SG có thật ko vậy bác @communicator? Hay chỉ là chém gió trên forum thôi?

Kể 1 mảng về chủ các ks lớn ở sg nhé .

Các thím còn trẻ thì hay thắc mắc là tại sao chủ các ks lớn hoặc những con đường ks ở trung tâm thì đa số là người bắc , chính xác hơn thì chủ là dân ở hà nội , hải phòng , quảng ninh .
Có 1 nghịch lý là nghề dịch vụ ở Hà nội và phía bắc nói chung thì rất tệ nếu so với sài gòn , nhưng tại sao người bắc lại làm chủ nhiều vậy và làm ăn rất khá ?
Mình chỉ nhìn nhận từ góc nhìn của 1 người đã làm lễ tân 10 năm rồi đứng ra thuê riêng ks , giờ cũng làm chủ 2 ks .
Hầu hết những ks lớn ở q1 thì chủ là dân gốc HP , HN , cái con đường lý tự trọng , lê thánh tôn ( khúc chợ bến thành ) thì toàn dân gốc HP . Trước đây mình có làm manager cho 1 ks 3 sao tại đó nên biết được 1 số chuyện và mới hiểu được là tại sao lại có hiện tượng vậy .
Giống như hội tam hoàng hay zakura ở nhật , giới chủ ks HP cũng hợp tác kiểu bang hội rất chặt chẽ , nếu có 1 ks nào ngon mà dân HP nó muốn mua hoặc sang lại thì nó sẽ dùng đủ cách ,đủ chiêu , từ thương lượng trả giá .v.v cho đến cách dùng giang hồ . Trước tiên là sẽ thương lượng về giá , nếu ok thì sẽ không có vấn đề gì , còn nếu kg đạt thì sẽ chơi trò bầy cáo quây con mồi .. 1 loạt các ks xung quanh của chủ HP sẽ giảm giá , giật khách , bơm tiền bonus cho bọn sale ks để mục đích làm sao cho cái ks muốn sang kia nó ế khách .
Chưa được thì sẽ cho giang hồ giả làm khách vào quậy phá , xù tiền , chơi đá .v.v rồi báo công an .
Chủ cái ks 3 sao mình làm manager là 1 bà người HN , bà này là em kết nghĩa với hiển lùn TNT , bà này cực kỳ sắc sảo và thủ đoạn trong làm ăn nhưng cũng rất khốn nạn đối với nhân viên cấp dưới .

https://vozforums.com/showthread.php?p=111884709#post111884709
 
  • Like
Reactions: DSG
Tập Lái
14/2/12
4
13
8
1- Tất cả khách đều phải chọn hết nhưng đó là khi bác làm quen và nhìn được khách khả nghi còn ngoài ra thuê lễ tân thì không thể biết rõ được
2- Giang hồ vào cứ nói hết phòng nếu thấy đi hàng 3 hàng 4 thì phải nhanh trí ,chứ không nhận nó nó quậy còn chết
3- Gái vào ks nếu không phải do mình gọi điện điều đào thì không có gì phải sợ hết ,công an có vào thì mình cứ nói thẳng tôi đéo biết ,bác nên nhớ công an họ làm việc theo bằng chứng cả ,nhưng nếu mình chỉ cần hay qua lại con đào và dẫn khách cho nó ,đến lúc bắt nó khai ra thì bị phạt
4- Tùy địa hình không phải cái gì cũng dễ chọn lựa ,nhưng hẻm thì tốt hơn ,nhưng mặt tiền thì đám hút hít ít dám vào ,hẻm thì tụi nó thấy kín đáo tụi nó sẽ hay ra vào đó bác
Tôi làm cũng cả hơn 10 năm nên mọi sự phức tạp cũng trải qua mà thấy nhiều lúc còn nhầm
Mới vào nghề thì nên quen công an trước là 1 lợi thế ,quen theo kiểu quen chứ ko phải chung chi
Còn khách sạn kiểu điều đào thì toàn dân trong ngành mới dám làm,mình làm nó up sọt ngay ,còn ông nào bao che thì được thời gian ,ông đó xuống là nó đập ngay
Làm sạch tuy không ăn nhiều nhưng dễ ngủ
Bữa nào e mời bác cafe đàm đạo vs bác nha e cung thicb làm ks lams
 
Tập Lái
5/7/13
7
2
3
Khu đó không ăn đâu bác bỏ đi qua trung sơn Q8 mà sang lại làm ,mình khuyên thật hoặc sang phan xích long
Làm khách sạn theo giờ thì chẳng đâu ngon bằng Q8 sư vạn hạnh và phú nhuận
Còn Trương Định thì với giá đó mà ko có cách làm thì chỉ 3 tháng là thở oxy ,còn sau đó là rút ống thở luôn
Bác ơi em inbox cho bác rồi, rất mong bác để lại thông tin hẹn bác cafe 1 bữa tham khảo ý kiến của bác ạ, em cũng đang tính mở mô hình gần giống như chủ thớt ạ, thanks bác nhiều nhiều nha
 
Tập Lái
5/7/13
7
2
3
Kính chào các bác!
Em đang làm trong ngành khách sạn, hiện đang tư vấn và quản lý cho bộ phận phòng (Housekeeping) cho khách sạn 3* tại Q.1. Sau 1 thời gian đi làm công em muốn nhảy ra kinh doanh riêng vì làm công không có bao nhiêu. Hiện em đang muốn kinh doanh khách sạn mini hoặc 1* nhưng làm theo chiều hướng chuyên nghiệp nhận khách tour, khách đoàn, sale. tầm khoảng 30p trở xuống. Nhờ các bác nào có kinh nghệm trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn có thể tư vấn giùm em làm khu vực nào hợp lý, giá thuê như thế nào, phương thực đặt cọc ra sao, em muốn làm đứng ra quản lý và ở trực tiếp luôn. Về kinh nghiệm buồng phòng em setup đc, nhưng còn về mảng kinh doanh ( sale) thì em chưa biết rõ lắm.
Nhân tiện bác nào biết khách sạn nào cho thuê chỉ em với, em sẽ hậu tạ.
Thanks các bác nhiều
Bác chủ thớt tình hình kinh doanh thế nào rồi ạ, em cũng đang lên plan cho mô hình hostel, bác để lại thông tin anh em cafe cà pháo học hỏi thông tin nhau nha, đang rất là máu rồi ạ .