Hạng B2
2/10/13
127
49
28
Hè này mình cũng tính đi xuyên Việt , dự là lúc đó QL 1 đã sửa xong , tgian đi chắc cũng phải 20 ngày
 
Hạng D
16/8/09
3.149
2.954
113
@Joseph_Nguyen:
Lịch trình của bác rất chi tiết cho những ai lần đầu thực hiện ước mơ.
Sau khi hoàn tất lịch trình về lại SG, bác thấy có cần update, edit thêm lịch trình ban đầu bác đưa ra cho phù hợp không. Xin cám ơn bác.
 
Hạng C
7/9/11
730
111
43
b v Từ Dũ
Mình từng xuyên nữa Việt tới Sapa bằng đương HCM trong 2 tuần . Sau đó về Hà Nội gởi Xe lên tàu lửa còn mình đi máy bay về . Ngán và sợ nhất là chạy trong nội thành Hà Nội ! Còn đường HCM từ Kom Tum trở ra Bắc rất đẹp và vắng chạy 80 thoải mái . QL 1 thì đang thi công nên có đoạn rất xấu .
Hè này chắc làm chuyến nữa !
 
Hạng B2
17/11/11
111
22
18
Bác chịu khó search. Trên diễn đàn có nhiều bác đã up tour mì h đi. Ksan và địa điểm ăn uống nữa đó. 10 ngày bác có thể nghiên cứu đi tuyến đà lạt _đường Hcm_ quảng bình. về bằng Ql1. Chúc bác đi vui và up hình cho ae rút kinh nghiệm nhé.
 
Hạng B2
26/1/15
189
335
63
53
Hè 2015 này, mình cũng muốn về 1 chuyến tới Hà tĩnh. Vì Hè năm nào cả nhà cũng về trên đường thiên lý. Chạy dọc dãi M.Trung mùa hè ngắm cảnh rất đẹp. Sedan đi cũng hơi xót xa, nhưng không sao, miễn an toàn, vui vẽ là được.Để xem sắp xếp thời gian thế nào cho phù hợp.
 
Hạng B2
26/1/15
189
335
63
53
Em đang chuẩn bị hành lý và tư trang cho cả gia đình. Bác nào có kinh nghiệm đi xa như vậy thì chỉ giúp em với ah!

Mình đã 3 lần trãi nghiệm về Bắc.Nên có chút kinh nghiệm nho nhỏ để chia sẽ . Đi đường nên chú ý mấy xe khách Bắc Nam, dọc dãi M.Trung có nhiều xe khách 16 chổ chạy cũng ẩu không kém ! Nhất là từ Khánh Hòa - Bình Định ra tới Đà Nẵng. Nếu lên đèo bị kẹt xe, không nên dừng sau xe lớn quá gần ( tránh trường hợp xe lớn đậu ở trước bị tuột dốc ). Lên đèo vào đêm khuya về sáng dễ bị sương mù, tầm nhìn rất bị hạn chế ! Có dấu hiệu buồn ngủ thì dừng lại ngay, nếu vì đường vắng dừng lại không tiện thì trong xe có ly nước lọc + đá lạnh dội lên đầu sẽ tỉnh táo ( chứ bò húc hay cà phê cũng chẳng nghĩa lý gì), thậm chí tôi đây còn thoa dầu gió gần cạnh mắt để hơi cay cay một tý cho tỉnh táo ! Từ Bắc M.Trung trở ra cần cảnh giác người đi đường, nhất là xe máy, chạy rất ẩu. Ăn uống thì ghé quán nào dành cho xe tải, thấy xe đậu nhiều là được đó. Nếu thấy mệt thì nghỉ ngơi, không nên cố, không nên cho vợ lái thay. Tôi xin chia sẽ một chút như vậy.
 
  • Like
Reactions: khadavid