Tỉnh / Thành
TP. Hồ Chí Minh
Quận / Huyện
Quận Gò Vấp
Địa chỉ
A16-17-18 (468) Phan Văn Trị,P.7, Gò Vấp
Số điện thoại
0783758727
Giá
0
Cầu thang nhà phố là một phần quan trọng không thể thiếu xây dựng. Cầu thang đã được sử dụng từ thời xa xưa, kể cả tầm quan trọng của nó chưa bao giờ thay đổi cho đến hiện nay.

Mặt khác cho việc cần làm trước khi xây nhà, cầu thang cũng có thể gây nguy hiểm, nếu như không được thiết kế cẩn thận. Có thể dẫn đến những tai nạn nghiêm trọng nếu không tuân thủ theo các hướng dẫn cần thiết.

Để tránh các kiểu cầu thang không thiết kế đúng, KDHL sẽ chia sẻ các lời khuyên cần lưu ý trong thiết kế cầu thang nhà phố.

1622602199199.png

1. Bậc thang

Mỗi bước bậc thang đều là những bước đi quan trọng. Nếu bậc thang quá cao thì sẽ là trở ngại khó khăn. Bạn phải dùng hết sức lực của mình để có thể vượt qua những bậc thang quá cao.
Để khắc phục điều này, thì cầu thang nhà phố phải có bậc thang vừa đủ. Thiết kế Chiều cao trung bình là 15cm – 17.5cm. Chiều rộng là 27cm – 30cm. Chiều cao và rộng như vậy sẽ phù hợp với bước chân đặt trên bậc.

1622602156216.png

2. Lan can
Mang lại cảm giác an toàn cho người sử dụng bật thang, lan can giúp bạn dễ dàng nắm vịn để di lên xuống các tầng. Lan can phải có chiều cao từ tâm mặt bậc đến mép tay vịn từ 90cm trở lên. Giúp người lưu thông có cảm giác an toàn, chắc chắn. Hạn chế trang trí thanh ngang, song sắt có khoảng cách 15cm để trẻ nhỏ không sơ ý té ngã và đảm bảo cao vượt tầm với của trẻ em.

3. Mép bậc
Có bao giờ bạn bị té bởi mép bậc chưa? Điều đó khiến những ngón chân bạn dễ chạm vào các mép bậc. Nếu các mép bậc trang trí phức tạp, khiến bạn không để tâm và té lúc nào không hay. Các mép bậc không nên trang trí quá nhiều gờ phức tạp.

1622602181411.png

4. Sự đồng nhất
Khi bạn đã lên tầng cao nhất, nhìn xuống dưới bạn sẽ thấy các lan can, tay vịn được thiết kế một cách không cân xứng. Không có luồng sáng hay không khí thông suốt, khiến bạn cũng cảm thấy không thỏa mãn.

Cầu thang nên nằm giữa các tầng trong cùng một ngôi nhà, đồng nhất các bố trí và vị trí trục thẳng đứng. Đảm bảo luồng không khí thông suốt, giữ nguồn sáng ổn định xuyên suốt ngôi nhà.

Xem thêm chi tiết tại: https://kdhl.vn/tin-tuc/10-luu-y-cho-cau-thang-nha-pho/