Hạng D
2/12/03
1.650
4.057
113
Vietnam
Sở GTVT TP cho rằng một phần lý do cầu vượt thép Ba Tháng Hai - Nguyễn Tri Phương trở thành điểm đen tai nạn giao thông là vì một màn hình led lớn được lắp đặt ở vị trí chưa phù hợp.

Mới đây, Sở GTVT TP.HCM đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc thực hiện phương án tăng cường đảm bảo giao thông tại điểm đen tai nạn giao thông mới phát sinh trên cầu vượt thép Ba Tháng Hai - Nguyễn Tri Phương, quận 10.

Cầu vượt thép nút giao Ba Tháng Hai - Nguyễn Tri Phương.jpg


Xuất hiện điểm đen tai nạn giao thông mới

Theo ghi nhận, cầu vượt thép Ba Tháng Hai - Nguyễn Tri Phương, quận 10 - điểm đen tai nạn giao thông mới có mật độ phương tiện lưu thông khá lớn.

Hiện cầu vượt này được tổ chức giao thông hai làn xe. Tại hai đầu cầu, cơ quan chức năng lắp đặt dải phân cách giữa.

Cầu vượt thép Ba Tháng Hai - Nguyễn Tri Phương.jpg

Cầu vượt thép Ba Tháng Hai - Nguyễn Tri Phương, quận 10 có mật độ phương tiện lưu thông khá lớn

Theo Sở GTVT TP.HCM, trong năm 2023, tại cầu vượt thép Ba Tháng Hai - Nguyễn Tri Phương đã xảy ra tai nạn làm hai người chết, nguyên nhân gây tai nạn do người điều khiển phương tiện không chú ý quan sát.

Vì vậy, Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ đã đề xuất với Sở GTVT nhiều phương án nhằm tăng cường đảm bảo giao thông tại đây.

Một trong những phương án đưa ra là "sơn vạch giảm tốc tại hai vị trí đường vào cầu, lắp đặt hai giá long môn tại hai vị trí lên xuống cầu thép. Bên cạnh đó, bố trí thêm hai đèn chớp vàng với nội dung “Chú ý quan sát”.

Tại đây đã xảy ra tai nạn giao thông làm hai người chết. .jpg

Tại đây đã xảy ra tai nạn giao thông làm hai người chết.
Màn hình led ảnh hưởng đến tầm nhìn

Theo Sở GTVT TP, một trong những nguyên nhân gây mất an toàn giao thông ở khu vực này là vì có màn hình led được lắp đặt bên trên khu vực cầu vượt, vị trí ngang tầm nhìn của người điều khiển phương tiện.

Đơn vị vận hành màn hình led đã sử dụng các đoạn video, hình ảnh chuyển động, độ sáng thay đổi thường xuyên có nguy cơ làm giảm sự chú ý, ảnh hưởng đến tầm nhìn, khả năng quan sát của người tham gia giao thông trên cầu vượt.

3_2.jpg

Sắp tới, cơ quan chức năng sẽ tiến hành nhiều biện pháp để xóa điểm đen tai nạn giao thông.

Vì vậy, để xóa điểm đen tai nạn giao thông tại cầu vượt thép Ba Tháng Hai - Nguyễn Tri Phương, Sở GTVT đề nghị các đơn vị liên quan xem xét không sử dụng video, hình ảnh chuyển động tại vị trí này. Đồng thời, các đơn vị cần nghiên cứu dùng hình thức khác để tuyên truyền, quảng cáo.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần tích cực theo dõi tình hình trật tự an toàn giao thông tại vị trí được điều chỉnh để kịp thời đề xuất phương án, giải pháp phù hợp.

Được biết, đến chiều ngày 17-12 bảng quảng cáo màn hình led tại khu vực này đã được tháo dỡ.

>>>> Xem thêm:
Điểm đen không thấy giảm, chỉ thấy tăng
 
Chỉnh sửa cuối: