Hạng D
2/5/08
1.326
188
63
51
Cho đến nay mình cũng đã đi và mua bán trao đổi với anh em trên OS cũng khá nhiều, nhìn chung anh em trên os nói chung và chi hội Mit nói riêng rất chân tình đúng phong cách của những người đam mê và yêu thích xe ô tô, biết rằng mổi người mổi nghề và có trình độ và khả năng tài chính khác nhau nên điều đó cũng ảnh hưởng khác nhiều vào cách chơi của anh em. nhưng hiện nay khi anh em cần mua bán trao đổi với nhau rất khác biệt, người mua thì ít, chém gió thì nhiều, anh em cò lái thì vào dìm hàng lẫn nhau.........mặc dù biết là diễn đàn xã hội nhưng những điều đó làm mất uy tín và lộn xộn phần nào diễn đàn của chúng ta nơi anh em mong muốn chia sẽ kinh nghiệm trao đổi, giao lưu học hỏi và mua bán bình đẵng với nhau, chính vì điều đó mình muốn anh em ta nhất là trong hội Mit nơi mà mình cảm nhận được sự chân tình khi đến đây, trao đổi rút kinh nghiệm và thống nhất một số điều để khi anh em lên trao đổi mua bán...... tránh tình trạng lộn xộn như nêu ở trên theo mình có vài ý kiến mong các bác xem xét:
1/ Giá là thỏa thuận, khi xong đồng ý bán xin miển ý kiến, dù người mua sau mua đi, hoặc bán lại , xe của mình bán ra xin miễn bình luận. đây là sự công bằng trong kinh doanh.
2/ Xe khi bán chất lượng ra sao ( đâm đụng cọ quẹt, ngập nước.......)? Km thực như thế nào, nếu biết phải công khai theo thực tế và đúng bản chất của xe.
3/ Đồ chơi theo xe khi công bố bán phải đưa kèm đúng như công bố từ số lượng đến chất lượng.
4/ Giấy tờ cam kết hợp pháp mua bán hay ủy quyền phải rõ ràng đãm bảo đúng quyền lợi hợp pháp cho người mua và bán.
5/ Chấp nhận mua bán hoặc trao đổi xong, thỏa thuận xong phải chấp nhận tất cả ,không tiếc nuối, bình luận lung tung làm ảnh hưởng đến tình cảm anh em ( vì chưa biết người mua hay bán ai là người hưởng lợi )
6/ Anh em có quyền bình luận điều này rất cần thiết vì người mua và bán sẽ có cái nhìn trung thực và khách quan cho sản phẩm của mình, nhưng phải có căn cứ và đãm bảo công bằng cho người mua và bán, tránh tình trạng nói chung chung, không căn cứ, dìm hàng lẩn nhau, khi phán xét cần xem xét đến chất lượng xe và đồ chơi mà chủ xe đã đầu tư đễ có lời phán xét công bằng nhất từ giá xe đến chất lượng.
7/ Mua đi hoặc bán lại điều bình đẳng như nhau không gì sai cả, vì chả ai đi mà k đổi xe bao giờ nên có cái nhìn khách quan cho anh em mua đi bán lại, mặc dù bây giờ rất nhiều anh em mua đi bán lại rất bậy bạ làm ảnh hưởng chung. Và mong các bác mua đi bán lại cũng xem lại cách mua bán cho phù hợp hơn.
8/ Khi có bất hòa trong giao dịch, hay ý kiến nên nhả nhặn giải thích thấu tình đạt lý trên tinh thần tôn trọng nhau, vì có thể không giao dịch được với nhau nhưng cũng có thể gặp nhau làm ly cà phê nói chuyện với nhau và ......
Đây là vài ý kiến của em mong các bác đóng góp ý kiến. Xin cám ơn
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Cưỡi Trâu
Chi Hội Trưởng MFC
Thành viên BQT
14/9/11
2.799
720
113
43
Em đọc các note của bác Bike, sao giống các điều khoản trong hợp đồng thế;).
 
Hạng D
19/6/11
1.785
285
83
HCM - MFC
lão bike này năm nay làm 5 con xe roài kinh nghiệm đầy mềnh nên thốt nên lời
080402cool_prv.gif
080402cool_prv.gif
080402cool_prv.gif
 
Hạng B2
17/11/11
221
40
28
40
Còn em thấy bác bike phải làm nghề viết luật mới đúng.
 
Tập Lái
14/7/12
27
5
3
Có câu bản chất lương thiện dòng đời đưa đẩy....công nhận bác viết 1 bài cuối năm em thấy có ý nghĩa quá....lên cho bác lái nào còn lầm đường lạc lối...