Hạng B2
1/10/12
146
151
43
Biên Hoà Đồng Nai
[Chia Sẻ] Thủ tục rút hồ sơ gốc tại Tp HCM free 100%_Cập nhật xe vay Bank


Sau hơn 7 năm chia sẻ về các thủ tục rút hồ sơ gốc sang tên chuyển vùng xe thì hồi cuối năm ngoái cháu cũng mới làm thủ tục rút hồ sơ gốc con Spark để phụ huynh đi chợ loanh quanh trong phố!

Thủ tục rút hồ sơ gốc thì cháu thấy đã thay đổi mẫu đơn thôi. Chỉ có điều lần này xe cháu mua có yếu tố là chủ xe đã vay ngân hàng (bank). Khi xe đã vay bank thì các bank sẽ có đơn đăng ký thế chấp gửi cục đăng ký giao dịch bảo đảm Quốc gia để đăng ký việc thế chấp phương tiện đã vay ngân hàng, và Cục này sẽ có văn bản gửi về phòng CSGT nơi đăng ký phương tiện để thông báo và ngăn chặn việc sang tên hay rút hồ sơ gốc đối với phương tiện này.

Cũng khá may là cháu làm trong khối Ngân hàng nên cũng nắm được vấn đề này và nay cháu hướng dẫn các bác làm thủ tục rút hồ sơ hay sang tên khi mua xe có vay ngân hàng như sau:
 1. Thông thường sau khi trả hết nợ thì Bank sẽ trả lại cà vẹt xe cho chủ xe. Nhưng đến đây chưa phải là các bác đã xong và toàn quyền quyết định cái xe của mình vì vẫn còn cái đăng ký giao dịch bảo đảm như trên. Việc xóa đăng ký này tùy vào cái tâm của bạn bên Bank vì khi các bác trả nợ vay bank thì các bạn nhân viên nếu không có tâm chỉ đưa biên bản giao nhận cà vẹt cho các bác ký và nói xin chào, cám ơn anh/chị là xong! Một số bạn có tâm sẽ tư vấn kĩ và soạn đơn xóa đăng ký thế chấp và chủ động gửi mail về trung tâm đăng ký giao dịch bảo đảm để xóa thế chấp và bảo các bác đợi 1 tuần mới có thể sang tên được và làm thêm Thông báo khách hàng đã trả nết nợ tại bank giao cho các bác.
 2. Khi chủ xe cầm cà vẹt này thì có thể Công chứng mua bán/ủy quyền vô tư tại các Phòng Công chứng mà không gặp trở ngại nào vì các phòng công chứng không kiểm tra thông tin thế chấp của phương tiện. Khi mua xe các bác có thể hỏi trực tiếp chủ xe xem xe có vay bank hoặc trường hợp mua xe đã qua Ủy quyền thì các bác có thể lấy hợp đồng Ủy quyền xem thông tin chủ xe (Họ tên và số CMND) sau đó vào trang web: https://dktructuyen.moj.gov.vn chọn mục Tra cứu thông tin, đánh dấu tích vào bên bảo đảm và nhập thông tin họ tên đầy đủ có dấu kèm số CMND sau đó chọn tìm kiếm thì sẽ ra thông tin xe nếu có thế chấp xe đó. Các bác nên tìm thông tin của cả 2 người vì một số bank có thể gửi đơn đăng ký chỉ có tên người vay!
 3. Đối với trường hợp xe cháu mua cho phụ huynh thì được mua trực tiếp từ chủ xe và bạn nhân viên bank cũng có 1/2 tâm là đã soạn đơn xóa thế chấp và gừi cho chủ xe! Khi cầm đơn này thì cũng may là việc đăng ký thế chấp tại Trung tâm đăng ký giao dịch bảo đảm tại Tp.HCM (Địa chỉ 30 Trần Cao Vân, P6, Q3, Tp.HCM) nên cháu chỉ việc cầm đơn đi đến Trung tâm (Các bác nên nhờ chủ xe đi chung và mang theo CMND vì hồ sơ chỉ giao cho chủ xe) và nộp đơn xóa thế chấp. Đợi khoản 15' và đóng lệ phí là 50k thì các bác đã cầm bản gốc thông báo xoá thế chấp trong tay. Các bác chỉ việc đem đơn này kẹp chung vào hồ sơ như cháu hướng dẫn bên dưới là sẽ được rút hồ sơ gốc xe.
 4. Trung tâm đăng ký giao dịch bảo đảm Quốc gia có 3 cơ sở:
  • Trung tâm đăng ký giao dịch bảo đảm tại Hà Nội (Địa chỉ Ngõ 25 Nguyễn Cơ Thạch, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội)
  • Trung tâm đăng ký giao dịch bảo đảm tại Tp.Đà Nẵng (Địa chỉ Số 109 Hoàng Sỹ Khải, Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Tp.Đà Nẵng)
  • Trung tâm đăng ký giao dịch bảo đảm tại Tp.HCM (Địa chỉ 30 Trần Cao Vân, P6, Q3, Tp.HCM)
 5. Cũng có một số trường hợp bank tại HCM nhưng đăng ký giao dịch bảo đảm tại Đà Nẵng hay Hà Nội nên với trường hợp này các bác chỉ có thể báo chủ xe yêu cầu làm việc với bank mà chủ xe đã vay mua xe gửi thông báo xóa thế chấp bằng mail và đợi kết quả gửi về, kết quả có thể lựa chọn gừi về Bank, gửi cho chủ xe và thông báo trực tiếp cho Phòng CSGT. Việc gửi kết quả này sẽ mất khoảng 1 tuần vì kết quả gửi về qua đường bưu điện.
 6. Ngoài ra có một số Phòng CSGT làm bài bản nên có thể sẽ bị yêu cầu cung cấp thêm Văn bản của Bank về việc chủ xe đã trả hết nợ vay và Bank đồng ý giải chấp phương tiện.
 7. Sau khi có đơn xóa thế chấp thì các bác có thể làm theo hướng dẫn bên dưới là rút hồ sơ gốc hay sang tên vô tư ạ!
Chúc các bác mau làm thủ tục sang tên cho con xe yêu dấu của mình ạ :)

[Bài gốc]

[Chia Sẻ] Thủ tục rút hồ sơ gốc tại Tp HCM free 100%_Cập nhật xe vay Bank

Tình hình là sau khi đi rút hồ sơ gốc xe em về để sang tên, em thấy thủ tục cũng đơn giản với nhanh chứ không lâu lắc rườm rà lắm nên muốn chia sẽ với các bác đã, đang và sẽ có ý định rút hồ sơ gốc tại Tp HCM sang tên về các tỉnh!

Đầu tiên các bác tải file word mẫu đơn này về: Mẫu đơn các bác có thể lên mạng tra cứu mẫu mới nhất hoặc ra Phòng CSGT tại địa phương xin mẫu rồi điền hồ sơ sau đó mới lên Phòng CSGT nơi giữ hồ sơ gốc để nộp ạ!

Sau đó photo ra 2 bản, và điền các thông tin như sau:
 1. Từ phần 1 => 4 các bác lấy cái cà vẹt của xe các bác ra điền thông tin vào, CMND chủ xe thì trên hợp đồng mua bán hoặc ủy quyền có ạ!
 2. Phần 5,6 ghi tên của người mua trên hợp đồng mua bán! Cái này phải là hợp đồng mua bán mới được nha các bác, nếu là ủy quyền thì phải đi hủy ủy quyền để làm lại hợp đồng mua bán!
 3. Phần 7 ghi lý do như mua lại, được cho, tặng, thừa kế,.....
 4. Phần 8 ghi: cà vẹt xe, Hợp đồng mua bán (bản chính), Hợp đồng ủy quyền (bản chính) [riêng cái ủy quyền này là của bác nào mua lại của người được ủy quyền]
Sau khi điền 2 tờ y như nhau, các bác đưa cho chủ xe (người đứng tên trên cà vẹt kí)! Trường hợp mua lại của người ủy quyền thì trên chổ kí tên ghi "Người được ủy quyền" rồi đưa cho người được ủy quyền kí!

Sau đó các bác tháo 2 biển số xe ra (khuyến cáo chạy xe về nhà hay chổ giữ xe rùi hãy tháo nha các bác) tháo lun mấy cái bọc biển số hay linh tinh lun, chỉ để biển số không thôi!

Đem tất cả giấy tờ như: cà vẹt xe, hợp đồng mua bán (bản chính), hợp đồng ủy quyền (bản chính), 2 tờ khai sang tên di chuyển, CMND của người mua xe, và phải là người có tên trên hợp đồng mua bán đi nha các bác! (e đem luôn sổ đăng kiểm mà không thấy kiểm tra)

Các bác đem hết lên trên 282 Nơ Trang Long Quận Bình Thạnh, chạy thẳng vào trong, nhìn bên góc phải có phòng sang tên di chuyển, các bác gài gim hết giấy tờ rồi để vào rổ chờ thứ tự, còn biển số thì ôm trên tay :D

Sau khi tiếp nhận hồ sơ thì CSGT sẽ viết giấy hẹn các bác 7 ngày lấy hồ sơ, trên phiếu hẹn có in dòng chữ: "phiếu chỉ có giá trị 10 ngày kể từ ngày kí" nên em nghĩ hồ sơ rút dưới 10 ngày, trừ khi hồ sơ xe bác khó hay lâu quá CSGT đưa phiếu hẹn khác thì em không biết nha! Còn em thì đúng 8 ngày sau em lên lấy là có hồ sơ gốc cầm về rồi! Em thấy nên để chậm 1 ngày đi lấy cho chắc! tới sớm nộp giấy hẹn là lấy cũng nhanh lắm các bác, cũng người trên hợp đồng mua xe đem theo CMND lên lấy thôi

Theo kinh nghiệm bản thân thì em có 3 cái như sau:
 1. Đi sớm, nộp sớm, về sớm vì CSGT thấy hồ sơ và giấy tờ ok hết sẽ thu biển và viết giấy hẹn, không quá 10'
 2. Nên đi 2 người, vì sân trên 282 rất rộng với để xe vô tư nên khi đi 2 người sẽ không mất tiền gửi xe và quan trọng hơn khi người ta đang gửi xe thì mình để xe đó vào nộp hồ sơ luôn đỡ mất thời gian!
 3. Hoàn toàn không mất phí nên các bác mà có lỡ nghe ai nói rút hồ sơ 100k tiền cafe thì cứ dong thẳng xe vào trong 282 luôn, lần đầu đi em cũng nghe thấy ngon bổ rẽ nên ngồi cafe hỏi thử. Mấy ảnh chỉ tận tình chu đáo luôn. Khi hồ sơ em đủ thì nói một câu xanh rờn: "Phí rút hồ sơ của em là 2tr5" em nghe hoản quá nói thôi thì kiu "Thôi! 2tr làm cho, chứ không 20 ngày em lấy hồ sơ thuế nó phạt 8tr đó". Em nghe xong em dẹp lun đi vào nộp, làm em mất thời gian với lại đến sau nên ngồi đợi lượt 1 tiếng luôn! Còn bên thuế dưới Đồng Nai thì em đã hỏi. Họ nói là có thể gia hạn nộp thuế để sang tên và không phạt gì hết! Còn các tỉnh khác em không biết ạ!
Em biết nhiu đây thui các bác có gì bổ sung giúp em! Thanks các bác đã ghé thăm!
 
Last edited by a moderator:
Hạng B2
1/10/12
146
151
43
Biên Hoà Đồng Nai
vi du xe minh khong co sang ten ma chi tta het tien ngan hang thoi thi co can thiet khong
Trường hợp bác thì khi trả nợ xong bác nên nhờ bạn nhân viên bên Bank soạn đơn xóa và gửi mail về trung tâm đăng ký là ok! Hoặc nếu bạn ấy chỉ đưa đơn cho bác thì bác đi làm thủ tục xóa như cháu hướng dẫn!
Lý do: xe bác đang đi có thể 2-10 năm nữa cũng bán or tặng cho các kiểu, khi đó thủ tục xóa của bác sẽ khó hơn vì hồ sơ lưu đã lâu lục lại khó hoặc bank thay đổi nhân sự nên không ai biết bác từng vay xe nên việc xin đơn xóa thế chấp này sẽ khá mất thời gian!
 
Hạng D
19/6/12
1.441
6.645
113
Trường hợp bác thì khi trả nợ xong bác nên nhờ bạn nhân viên bên Bank soạn đơn xóa và gửi mail về trung tâm đăng ký là ok! Hoặc nếu bạn ấy chỉ đưa đơn cho bác thì bác đi làm thủ tục xóa như cháu hướng dẫn!
Lý do: xe bác đang đi có thể 2-10 năm nữa cũng bán or tặng cho các kiểu, khi đó thủ tục xóa của bác sẽ khó hơn vì hồ sơ lưu đã lâu lục lại khó hoặc bank thay đổi nhân sự nên không ai biết bác từng vay xe nên việc xin đơn xóa thế chấp này sẽ khá mất thời gian!

y minh noi : minh vay bank,,, da xoa the chap......len tran cao van luon......ben do co 1 cong van thong bao voi cong an va keu minh len cong an thanh pho tren tran hung dao.....

nhung co can len khong ah.....