Hạng B2
25/8/20
124
138
43
Đăng kiểm hôm nay tại Ttđk 5003s Thủ Đức.
- Xe em hết hạn đăng kiểm ngày 31/03/23 e đặt lịch qua app Ttđk từ ngày 09/03/23 và chọn ngày giờ là 27/03/23 tại Ttđk 5003S địa chỉ 6/6 quốc lộ 13 Tp thủ Đức. Được app xác nhận và gửi thông báo đến ngày đăng kí như trên thì đến trước 30 phút.

Dang kiem QL13.jpg


- Tính lo xa e xách Honda chạy lên Ttđk tiền trạm trước dò la tình hình hỏi người này, người kia và xem thủ tục xếp hàng xét xe như thế nào.

- E đi tiền trạm xem tình hình 3 ngày liên tiếp Gồm các buổi sáng, buổi chiều và buổi tối, Thấy buổi Sáng và chiều xe vẫn xếp hàng dài chờ đợi ra đến tận đường Ql13. Buổi tối tầm 7 8h trở đi thì vắng xe vẫn còn 1 số xe trong ngày chưa xét được hoặc xe nào đến sớm để mai xét thì bảo vệ cho chạy vào bãi đậu qua đêm sáng hôm sau chờ xét tiếp.

- Nhắm tình hình ko ổn nên 8h sáng chủ nhật ngày 26/03/23 e lái xe lên Ttđk gặp bảo vệ xếp chổ cho e vào bãi đậu và chờ sáng thứ 2 xét xe. Tầm giờ đó đã có khoảng 18 xe xếp trước e rồi, Họ đến xếp chổ trước từ chiều ngày thứ 7, chủ nhật Tt đk ko làm việc (Sáng thứ 2 Ttđk mới làm việc). Các bác đặt lịch hẹn qua app thì phải in ra tờ giấy A4 nhé và nhớ đặt trước kính xe và thông báo cho bảo vệ biết. Bác nào in giấy ra rồi mà đến xếp hàng trước 1, 2 ngày như e thì ko cần tờ giấy đó nữa. (Các xe có giấy hẹn in qua app đậu riêng 1 khu vực theo hàng lối và hướng dẫn của bảo vệ ) Dù app hẹn khung giờ đó nhưng xe đến đúng như app hẹn vẫn phải xếp hàng các bác nhé.
- Lưu ý: khi nào xe được bảo vệ phát số thứ tự mới được vào xét.

- Xe nằm tại bãi qua đêm có bảo vệ trông coi và các bác giao lại chìa khóa xe cho bảo vệ giữ. Tài sản giấy tờ xe mang về. Chuyện bồi dưỡng cho các bác bảo vệ để trông giữ xe cho mình tùy lòng hiếu hỷ ít nhiều muốn cho hay ko cho tùy các bác. (Trung tâm giữ xe qua đêm miễn phí nhé) Và họ tuyệt đối ko gợi ý đòi hỏi gì cả. Mình cho thì nói rõ là cho để họ yên tâm ko liên tưởng đến chuyện họ gợi ý đòi hỏi hối lộ này kia như trước thì oan uổng cho họ và cho cả nhân viên đăng kiểm nhé các bác!. Nói rõ tôi cho bác uốg cà phê! Trông giữ xe dùm tôi. Giống như đi chùa thì các bác đóng góp tiền thiện nguyện công đức cho Chùa thôi. Thậm chí 1 chai nước suối cho họ cũng ko dám nhận đâu.

- Gửi xe xong bảo vệ thông báo 6h sáng mai có mặt để lấy số thứ tự.
Sau đó e bắt grab từ Ttđk về nhà hết 135k, Sáng hôm sau ngày 27 e dậy lúc 4h sáng lại bắt grab hết 137k để chạy lên Ttđk chờ lấy số thứ tự.
- Đúng 5h sáng bảo vệ cầm giấy bút ra ghi từng biển số xe đến đậu trong bãi trước đó và mỗi xe được đánh dấu 1 số thứ tự. Mỗi lần Ghi khoảng 50 xe. Các xe đến trước, đến sớm 1, 2 ngày và các xe đã được bảo vệ xếp vào bãi mới có số thứ tự. Đúng 6h bảo vệ thông báo phát số thứ tự từ 1 đến 50. Sau đó nvđk ra chụp hình những xe cb vào chuyền.
Nhận số thứ tự xong vài phút sau nhận lại chìa khóa xe và đứng chờ đến 7h15 nghe loa phát thông báo các số thứ tự vào nộp hồ sơ đăng kiểm.

- Trong khi chờ đợi nộp hồ sơ và cho xe vào chuyền kiểm tra, Thì tranh thủ nổ máy xe lên đặc biệt các xe máy dầu mới cũ gì cũng vậy Nếu AT thì cài p hoặc N, Số sàn về Mo đạp lút ga vài phút cho máy gào rú lên hết cỡ để xả hết khói đen ra ngoài. (Khí thải nhân viên kiểm tra rất kỹ dính là rớt ngay). Kiểm tra các loại đèn pha, cốt xi nhan, sương mù, đèn lùi, Mâm lốp, phanh... Kiểm tra phạt nguội, Các đồ chơi độ chế lắp đặt thêm ...
1 số các bác xe quá cũ, xe tải, xe dịch vụ, xe bán tải bị đánh rớt phải chạy tới lui 2 3 lần hỏi thì được biết sữa chữa vì lỗi khí thải, lỗi đèn mờ, bi led độ, lỗi mâm lốp sai thông số, lỗi phạt nguội nói chung các xe độ chế là bị rớt , Đặc biệt là rớt khí thải.

- Sau khi nghe thông báo nộp thì hồ sơ gồm giấy đăng ký xe + giấy đăng kiểm cũ + tờ giấy ghi số thứ tự thì nộp vào ô số 4 (Tại quầy làm giấy tờ) Ko cần nộp bảo hiểm bắt buộc. Nv sẽ in cho 1 tờ giấy có ghi biển số xe và dòng chữ Đã nhận hồ sơ và chờ đóng lệ phí tại ô số 3 lấy hóa đơn. (Xe e mới 4 năm nên chu kỳ đăng kiểm được 2 năm) Xong các bác chạy ra bãi lái xe vào chuyền theo số thứ tự, Mở sẵn nắp capô, Hạ xuống sẵn 2 kính cửa bên tài + bên phụ (Nếu vì lí do nào đó chủ xe ko đứng canh được xe theo số thứ tự để vào chuyền thì xe đó ng ta sẽ lái đậu ra chổ khác cho xe xếp sau lên trước, chờ chủ xe tới nhận rồi xe đó mới tiếp tục được vào chuyền kiểm tra) Xe e tới đầu chuyền thì xuống xe ra ghế ngồi chờ để nhân viên kiểm tra đo đạc... 15 đến 20 phút xong 1 xe. Xe đạt họ sẽ gọi tài xế chạy xe ra bãi đậu đợi dán tem, Sau đó vào phòng chờ ô số 1 ngồi chờ tiếp nghe đọc biển số xe mình để nhận giấy kiểm định mới + cà vẹt xe + biên lai nộp các loại phí.

- Nhận lại giấy tờ xong các bác lại ra xe chờ đợi nhân viên đến dán tem xong là về.
- Như vậy là để được đăng kiểm chiếc xe của mình phải e mất thời gian chờ đợi từ 9h sáng ngày chủ nhật đến 9h sáng ngày thứ 2 + phí grab đi về + .... Trên đường lái xe từ Ttđk về thấy vui nên ghé quán bún bò làm 1 tô đặc biệt + ly cà phê sữa đá chợt thấy hôm nay nhìn thấy cái gì cũng đẹp đẽ biết chừng nào. Khi dán tem xong chạy xe về vẫn còn 2 hàng xe chờ đợi đậu dài ra đến tuốt luốt ngoài đường quốc lộ vài trăm chiếc. Sau những ngày lo lắng cho vợ 2 giờ đây thấy lòng nhẹ nhàng hẳn đi.Yêu vợ hơn tâm hồn đang vui phơi phới bỗng thấy có cái gì đó nó va vào vợ em thì ra 1 bà chạy xe máy chở cái giá hàng bằng khung sắt vụt tạt đầu ngay mũi xe. E vừa bóp kèn vừa dí theo bả chặn bả dừng lại mà bả chui hẻm chạy luôn.
Một vết xước nhỏ ngay cản trước, Ult niềm vui chợt tan biến.
Screenshot_20230306-192656_TTDK.jpg
 
Chỉnh sửa cuối:
Hạng D
18/2/10
2.919
2.526
113
Dù sao cũng vẫn mất thời gian 24 tiếng cho cái xe, nếu sáng nay bác tới xếp hàng theo hẹn thì khả năng là chưa đến lượt :D
 
  • Like
Reactions: fortuner indo
Hạng B2
25/8/20
124
138
43
Dù sao cũng vẫn mất thời gian 24 tiếng cho cái xe, nếu sáng nay bác tới xếp hàng theo hẹn thì khả năng là chưa đến lượt :D
Vâng Bác nhìn cảnh hàng xe xếp hàng chờ đợi mà đau lòng cho nên bác nào có xe chuẩn bị đăng kiểm mà tình hình vẫn như hiện nay nếu có đặt lịch hẹn qua App cũng nên Gửi xe sớm tại trạm vào chiều tối thứ 7 để sáng thứ 2 được nhận số thứ tự sớm xét xe trước về luôn trong buổi sáng thứ 2 cho khỏe.
Nếu đi các ngày khác cũng nên đi vào chiều tối ngày hôm đó gửi xe tại Ttđk trước sáng hôm sau xét đỡ cực hơn.
 
  • Like
Reactions: vthanh6
Hạng B2
25/8/20
124
138
43
Thấy 1 số Ae tài xế nói chờ hết ngày nếu ko đến lượt thì bảo nhau hôm sau đi tỉnh xét cho nhanh. Trong tháng 4 tới tình hình căng thẳng hơn vì số lượng xe đến chu kì kiểm định gấp 2 lần tháng 3.
 
Chỉnh sửa cuối:
Hạng B2
25/8/20
124
138
43
Ôi hành trình gian khổ, 3 tháng nữa cũng đến lượt em rồi.
Nghĩ mà bực, thời gian kiểm tra xe có 20p nhưng thời gian chờ đợi, đi lại thì cả ngày. Lãng phí biết bao thời gian, công sức, tiền bạc của xã hội.
Hy vọng 3 tháng nữa tình hình sẽ khác bác, lúc đó có thể các trạm bị đóng cửa sẽ được mở hoạt động trở lại. Hiện tại e thấy nhân lực tại trạm làm nhiệm vụ ít người lắm ko phục vụ kịp hàng trăm xe mỗi ngày đâu Nên chủ xe phải đành chờ đợi thôi.