Chào các bác OSer,
Chuyện là sáng nay em đi làm số mới cho vợ 2 sau khi rút hồ sơ từ 282 xong. Cả đêm qua nằm đọc các bài hường dẫn trên OS thấy cung hơi "ca mê run". Vì một số loại giấy tờ em đang có không giống như các bác mô tả. Khi vừa tới cục thuế tp Biên Hoà, đang còn lớn ngớ tự nhien có chú photocopy nhanh nhau kéo tay vào khư vực của chú và tư vấn này kia.
- Tự nhủ bản thân "kền kền" đây mà!

.
- Sau một hồ photocopy xong, bạn ấy điền thêm thông tin một số trang trong tờ khai, bấm gọn thành 1 bộ. Rồi tỉ tê "anh mua giúp em cái BH bắt buộc nhoa

, chứ anh sang tên rồi cái BH cũ không còn giá trị?!!!!". Em lấy tổng cộng 490k thui

( các bác thấy "kền kền" chưa? Rồi em lại thỏ thẻ "hồ sơ muốn nhanh thì do anh thôi, a đem lại chị kia nộp kìa".
- "Anh biết rồi em".
- "nhưng anh nhớ kẹp $$$ vào nhá"
- Chi vậy em?
- thì "màu xanh" nó mới nhanh anh ah
...........
- đem hồ sơ tới chị "màu xanh" nộp, xem xong chị làm màu "sao hoá đơn xuất gì kỳ dzậy? Có 5.5 tr"?
- em mua xe hoá giá, người ta xuất vậy đoá chuỵ ơi

. Thôi chị xem giúp em. Nhẹ nhẹ chuỵ rút tới xanh lá cất đi rồi phán " ra kia chờ chục xíu nhoé"
- 20 min sau, chị gọi lại đưa 1 tờ giấy kêu ra photo rồi sang BIDV đóng tiền nhoá. 1.64 tr. Vợ 2 : mít lancer 2003 các bác ợ. Chả biết rổ giá thế ổn áp chứa?
- đóng tiền xong lại phải photo và gửi chị "màu xanh lá" bản photo rồi nhận lại hồ sơ.
- phi xuống cầu mương sao gặp các chú "chợ ný" biển số để cà số khung, số máy và hướng dẫn các loại form. Giá dịch vụ trọn gói bao gồm cả gắn biển số các bác ấy xin 350k. Giá này không biết đắt hay rẻ? Được cái các bác ấy cũng nhiệt tình chỉ dẫn các chỗ nộp hồ sơ, hướng dân xxx số sườn, số máy nằm đâu.
- rồi vào bấn số, tèn tàn xong. Qua đóng $$$ hết 1000K. Cái này em thấy một số bác bảo 150-200k, sao ở đây đắt quá?
- túm lại em thấy cũng không quá phức tạp như các bác mô tả, quan trọng em muốn xàm mình 1 lần cho biết. Chưs để các bác cò vạc hét giá khiếp quá