banglangbp nói:Hí hí, đóng là đóng nàm thao? Rõ ràng là thực tế trên đường tình huống nay em gặp rất nhiều, nên hỏi mấy bác bàn, luận xem thế nào mà. Thớt bổ ích thế này cơ mà![]()
Cụ chủ, tối thấy cụ lập thớt hỏi mà vđ tôi đặt ra kg tl lại đi nói trên trời dưới đất gì đâu kg, hay chủ ý của cụ lập thớt để troll. Tôi up lại câu hỏi của tôi, cụ tl giúp nếu muốn tiếp tục góp ý kiến.
Sói Xám nói:Bác chủ dùng từ mượn lane và lấn qua chiều ngược lại em thấy nó hơi chung chung.banglangbp nói:Khi vượt xe tại những đoạn đường tương đối hẹp ( vạch đứt, vẫn an toàn khi vượt nhen), thường phải mượn lane, lấn qua chiều ngược lại để vượt xe. Và báo hiệu bằng xinhan/đá đèn/còi.
Sau khi vượt, về lại lane của mình thì có cần phải bật xinhan phải nữa không? Em thấy nhiều bác bật, nhiều bác không.
Theo các bác thì cần hay không?
Và theo Luật thì thế nào?
Cảm ơn các bác![]()
Mượn lane và lấn qua chiều ngược lại thì lấn ít hay nhiều và xe có qua hết phần đường ngược lại hay kg, thường khi mình xin vượt trên đường hẹp thì khi xe trước nó nhường đường thì mình mới vượt và khi đó mình chỉ lấn qua lane ngược lại chừng nữa con xe chứ kg qua hết, vậy khi đó còn trong lane của mình thì có cần nhan phải kg ?
Còn trường hợp bác vượt mà nằm trọn bên phần đường ngược lại em nghĩ là đã vi phạm luật gt lỗi "kg đi bên phải..." rồi.
Last edited by a moderator: