Có nên rửa khoang máy ô tô không? Và cách thức rửa thế nào cho đúng!​

"Có nên rửa máy xe ô tô không?" là câu hỏi được đặt ra phần đông cho blog. Vậy thì bữa nay blog viết bài này để có câu trả lời cho bạn!

Có nên rửa máy xe ô tô không?​

Khoang máy ô tô là bộ phận chính, là động cơ để vận hành sự hoạt động ô tô. Sau một thời gian dùng, khoang máy ô tô cũng rất bẩn, tàng trữ dầu thừa tràn ra, khói bụi cô đặc lại, thậm chí đóng từng mảng đen kịt trên động cơ máy ô tô.
thành ra sau 1 thời kì sử dụng, bạn cũng cần phải vệ sinh lại khoang máy để sạch hơn, rửa máy xe ô tô cũng là 1 cách thức bảo trì máy, trong khoảng đó máy sẽ vận hành tốt và tuổi thọ được nâng lên cao hơn.
https://thietbidienlamsach.blogspot.com/2021/05/co-nen-rua-khoang-may-o-to-khong-va.html

image.png


thành ra sau 2, 3 năm sử dụng nên vệ sinh chúng một lần, tùy thuộc vào tần suất xe đi lại và độ bám bụi bẩn của máy để quyết đinh. Nhưng phải vệ sinh rửa máy xe oto như nào mới là đúng phương pháp, thì câu tư vấn nằm ở phần dưới đây.

Rửa máy xe ô tô đúng cách thức​

Bước 1: Mở nắp capo để làm nguội máy
ví như xe vừa vận động con đường xa hoặc vận động dưới nắng, bạn cần phải chờ cho động cơ nguội từ 30 - 60 phút để nhiệt được tản đi. Thì mới bắt đầu tiến hành rửa máy xe ô tô.

image.png

https://thietbidienlamsach.blogspot.com/search/label/tin-tuc

Bước 2: Quét bỏ bụi bẩn
khi động cơ đã nguội, trước khi tiến hành rửa khoang máy ô tô, bạn dùng thanh hao quét sơn hoặc bàn chải vệ sinh lông cứng để loại bỏ các bụi bẩn thô trước.
khiến cho tương tự thì lúc rửa khoang máy sẽ diễn ra nhanh và đơn giản hơn.

image.png


Bước 3: Bọc túi bóng các chi tiết sau
các chi tiết sau cần được bọc gói bằng bao bóng chăm chút như: ắc quy, bộ đánh lửa, bộ chế hòa khí, dây cao áp, hộp đen cuộn dây điện… Đây là những bộ phẩn mẫn cảm, dễ hỏng khi tiếp xúc với nước.

image.png

Bước 4: Phun dung dịch tẩy rửa đa năng lên khoang động cơ
Tuyệt đối không được dung dịch tẩy rửa không rõ căn nguyên, không chuyên dụng như dầu rửa bát, xà phòng, bột giặt,.... Bạn có thể ra tiệm sửa ô tô để hỏi tìm hoặc sắm online cũng có nhé! Nên dùng dòng dung dịch tẩy rửa dạng nhờn axit, vừa gần gũi môi trường, vừa có khả năng khiến cho sạch hiệu quả.
hầu hết dung dịch chùi rửa máy ô tô đều bằng dạng xịt nên chẳng hề pha chế, dễ sử dụng.

image.pngBước 5: tiêu dùng thanh hao mềm lau nhẹ bề mặt khoang động cơ
Bạn có thể sử dụng cọ mềm bất kì hoặc bàn chải đánh răng cũ để tiêu dùng. Lau nhẹ nhõm các chi tiết, khe kẽ tàng trữ chất bẩn để chúng được mềm ra và khi xịt rửa bằng nước sẽ nhanh chóng dòng bỏ tiện lợi.
Bạn nên tiêu dùng 1 chổi mềm khác với thanh hao đã sử dụng ở bước 2, sau đấy lau nhẹ nhàng bề mặt các bụi bẩn, từ từ chà bề mặt đến lúc các vết bẩn được cái bỏ.
https://thietbidienlamsach.blogspot.com/

image.png


Bước 6: Xịt rửa bằng nước sạch
sử dụng máy phun sức ép và lựa chọn kiểu phun có áp lực vừa đủ lên khoang máy. Nếu còn vết bẩn hãy quay lại bước 4 5 để khiến sạch lần nữa.
Phải dùng phun xịt rửa trôi hết phần đông, không cho những hóa chất đọng lại có thể gây mòn và làm cho hại đến các chi tiết máy. Lúc phun bạn cần lưu ý hạn chế những chi tiết nhạy cảm và dễ hư hỏng ra.
image.png

Bước 7: Xịt khô và lau khô bằng khăn vải mềm
Bước này rất quan trọng, bạn cần tiến hành xi khô máy bằng máy nén khí và sử dụng khăn mềm sạch để cái bỏ nước dính trên khoang máy. Sau ấy tháo dỡ những túi bóng đã bít lại ở bước đầu.
nếu như không máy nén khí và rửa tại nhà, bạn có thể sử dụng quạt máy thông thường và mở chạy để hong khô nhé. Đồng thời dùng khăn ướt thấm lau những chi tiết trên trong động cơ. Cách thức này thì phải chờ lâu hơn.

image.png

Bước 8: Đánh bóng hoặc xịt hóa chất dưỡng máy
Ở bước này, bạn tiêu dùng dầu chống dính, dầu tách ở dạng xịt, xịt vào các chi tiết bằng nhựa hay cao su. Để đem đến một lớp phỉ bóng, bền và tạo 1 lớp chắn giúp chi tiết máy không bị khô và nứt tan vỡ, đặc trưng thích hợp với khi hậu nước ta.
image.png

nếu không tự tin trong việc rửa máy xe ô tô thì bạn không nên tự rửa tại nhà mà nên ra tiệm nhé! Cảm ơn đã theo dõi blog của chúng tôi!