Tập Lái
16/8/13
11
240
28
Tính ra con heo thời xưa sướng hơn bây giờ hén, toàn ăn hải sản, món ngon của thời nay
Đúng là vật đổi sao dời hén :)
 
Hạng D
4/11/14
3.150
16.923
113
Hóng đặc sản tôm tít 1979.
Thời 8x cuối. ốc hương con to 15 20 con/kg lần ăn cả rổ, tôm tít con 1/2kg rẽ như cho ăn mún xỉu. Giờ.....méo dám ăn.
Cỡ năm 2000 ,con tôm tích nặng 300gr bán có 20k mà hổng ai mua
 
Hạng D
4/11/14
3.150
16.923
113
Hải sản thì tùy mùa, tùy lúc , tùy nơi các anh ạ !!
Con tôm tích trước em ăn nhiều lần to nhỏ khác nhau nhưng thấy toàn vỏ chả thấy gì ngon .
Vừa rồi, đi Long Hai bà nhà em mua về nhà hàng 3kg.
Mới nhìn đã thấy chán nhưng kịp ngừng lời ko bình luận vì sợ bả buồn.
Tới lúc họ làm xong mang lên thì cực ngon. Thịt đầy căng , ngọt và có trứng. Hôm sau đi lại mua nữa vẫn thấy ngon như vậy !!
View attachment 1919739
Anh phải biết lột vỏ nếu không thịt dính vào vỏ hết
 
Hạng B2
6/3/11
272
2.050
93
Con tôm ni lạ hỉ, vừa giống tôm càng sông vừa giống tôm tít
- Con này rất ngon, ở Qui Nhơn thì gọi là tôm càng, vỏ cứng và sắc như tôm tít mà bề ngoãi giống tôm sông
 
con buôn
21/2/12
2.879
159.095
113
TP HCM
- Con này rất ngon, ở Qui Nhơn thì gọi là tôm càng, vỏ cứng và sắc như tôm tít mà bề ngoãi giống tôm sông
Tuyệt, cảm ơn thông tin của a. Mình sẽ nhờ người quen ở QN mua giùm ăn thử cho biết
 
Hạng D
29/6/04
1.115
8.819
113
Việt Nam
www.mail.yahoo.com
Nói cho vuông là tại cách đây 20-30 năm thì ko có điều kiện chở tôm sống lên tp nhiều.


Phần lớn là ăn hàng tươi (tức cá tôm đã chết) nên xưa con tôm tít chưa có giá.

Tôm tít khác tất cả tôm còn lại (mũ ni, hùm, sú, thẻ...) là nó mà die khoảng 1/2 buổi mới chế biến là hấp lên rữa ra liền, chỉ có hàng sống mới ngon, đặc biệt là con có gạch.

Nói mí anh trong nam đừng buồn chứ tôm tít, tôm sú ở mình chỉ ăn cho vui (dù là loại to), hàng ngoài miền trung là ngọt đậm đà hơn nhiều lần do lý do địa lý.
 
Hạng D
12/3/11
1.595
65.391
113
Tiền Giang, gò công
anh cứ nói như thật, 25 năm trước, tôm tít nhà em dùng nấu cám heo
Anh làm em có 1 suy nghĩ . sao người hồi 25 năm trước khờ nhỉ , mang con tôm biển to bằng cổ tay cho heo ăn , còn mình thì ăn ruốc, ăn tép, ăn hến, ăn lòng tong, ăn cá nục. Con nít ăn ổi chát, bần chua, mò cua, bắt ốc qua ngày . 25 năm trước cuộc sống ra sau mình không dám nhắc lại , còn anh trích còm mình về câu chuyện 40 năm trước thì thời đó miền nam đói như chó hoang vậy đó .
 
Hạng B2
13/8/05
325
5.882
93
Quận 7, SG
Anh làm em có 1 suy nghĩ . sao người hồi 25 năm trước khờ nhỉ , mang con tôm biển to bằng cổ tay cho heo ăn , còn mình thì ăn ruốc, ăn tép, ăn hến, ăn lòng tong, ăn cá nục. Con nít ăn ổi chát, bần chua, mò cua, bắt ốc qua ngày . 25 năm trước cuộc sống ra sau mình không dám nhắc lại , còn anh trích còm mình về câu chuyện 40 năm trước thì thời đó miền nam đói như chó hoang vậy đó .

Lúc đó xứ Trung Kỳ và Bắc kỳ sao hả Bác?
 
Hạng D
12/3/11
1.595
65.391
113
Tiền Giang, gò công
Lúc đó xứ Trung Kỳ và Bắc kỳ sao hả Bác?
Em đâu biết . thời đó đi xe ngựa, xe lam...từ nam ra tới trung chắc nửa tháng, tới hà nội chắc cả tháng nếu không nhảy xe lửa . thời đó ba em từ sài gòn đi phước long thì đi từ khuya tới tối mới tới nơi . chuyện bắc trung thì của ai người ấy biết
 
Hạng B2
16/3/11
100
31
18
Con cua đá cù lao Chàm. Cả triệu bạc/kg?
Không thể hiểu vì sao nó mắc thế?
View attachment 1919528

Anh em giải thích giúp!
Do nó lạ, và người bán quảng cáo là ngon, và hiếm, nên ai đến đều ăn thử 1 lần cho biết, và ai cũng nói là dở hết. Em ra cù lao chàm rất nhiều lần nên biết, ra CLC rất nhiều hải sản ngon, như ghẹ, cá bống mú, mực 1 nắng, nhum, ăn ngon và giá hợp lý hơn.