Thảo Luận Chung Cục CSGT cập nhật tài xế vi phạm giao thông lên mạng: Hãy tra cứu

Hạng B2
22/3/19
140
81
18
30
Xác nhận
confirm
Người dân có thể lên tra cứu thông tin trên web của cục CSGT để biết thông tin xe mình có vi phạm hay không.

Phat-chu-xe-khong-co-giay-to-goc.jpg


Ngày 30/5, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an ra mắt phần mềm quản lý vi phạm của lái xe và thông tin về phương tiện vi phạm được phát hiện qua hệ thống giám sát trên phạm vi toàn quốc.
Phần mềm được tích hợp trong trang web của Cục CSGT (http://www.csgt.vn) và người dân có thể tra cứu lỗi vi phạm của mình bằng cách nhập biển số xe. Phần mềm này cũng thông báo cho chủ phương tiện biết đã bị tước giấy phép bao nhiêu lần, đã nộp phạt, xử lý vi phạm hay chưa. Tài xế cũng xem được mình có bị camera giám sát ghi hình vi phạm hay không.

Ảnh chụp Màn hình 2019-05-31 lúc 14.13.58.png


Hệ thống sẽ cung cấp thông tin số điện thoại để liên hệ giải quyết xử lý tại các đơn vị Công an nơi phát hiện vi phạm. Đây là một trong những hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý Nhà nước, cải cách thủ tục hành chính và gắn kết CSGT với người dân.
Đến nay, CSGT các địa phương đã nhập vào hệ thống gần 3.000 trường hợp tài xế bị tước bằng lái, tạm giữ; 290 phương tiện vi phạm được ghi nhận qua hệ thống giám sát. Phần mềm đã hoàn thành và đang chạy thử nghiệm trước khi đưa vào hoạt động chính thức vào ngày 1/6 tới.
Cùng ngày, Cục CSGT ký biên bản phối hợp, liên kết, chia sẻ dữ liệu quản lý tài xế với Tổng Cục Đường bộ Việt Nam. Theo đó CSGT chia sẻ thông tin dữ liệu về các trường hợp giấy phép lái xe đang bị tước và tạm giữ quá thời hạn (trường hợp không đến chấp hành quyết định xử phạt) tại cơ quan CSGT, để Tổng cục Đường bộ Việt Nam tra cứu thông tin, phục vụ công tác cấp đổi bằng lái.
Ngược lại, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam cũng chia sẻ dữ liệu quản lý giấy phép lái xe cho CSGT để phục vụ công tác nghiệp vụ, tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm.
Vnexpress
 

Attachments

Hạng D
31/10/14
2.031
4.376
113
Biên Hòa
Thấy phần mềm nào cũng phải nhập dữ liệu bằng tay và quan trọng là các nhân viên công vụ đều rất lười biếng. Những thông tin cung cấp từ các cơ quan hầu như đều rất sơ sài, thiếu rất nhiều. Đa số dự án công bố nghe hoành tráng cuối cùng bỏ dở dang.
 

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook