Luật Giao Thông Cục CSGT hướng dẫn nộp phạt trên mạng

Hạng B2
12/3/19
295
169
28
24
Xác nhận
confirm
Người vi phạm ở 5 thành phố lớn là Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Thuận có thể nộp phạt trên cổng dịch vụ công quốc gia, sau đó nhận giấy tờ tại nhà bắt đầu từ ngày 12/3.

2136685Theo đó, người vi phạm giao thông có thể truy cập vào trang web dichvucong.gov.vn , đăng nhập vào mục nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, khai báo thông tin về số biên bản vi phạm hành chính, họ tên, điện thoại, địa chỉ, hành vi vi phạm... và chọn ngân hàng để nộp phạt.

Để tránh sai sót khi nộp phạt trực tuyến, đại diện Cục CSGT khuyến cáo người dân phải cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin cho cơ quan công an địa chỉ liên hệ, số điện thoại, kiểm tra cẩn thận tài khoản ngân hàng để không chuyển tiền nhầm.

Sau khi hoàn thành việc nộp tiền phạt, người dân kiểm tra lại chứng từ và có thể đăng ký địa chỉ để nhận lại các giấy tờ bị công an tạm giữ mà không cần đến trụ sở cơ quan chức năng.

"Đây là lần đầu tiên triển khai việc thu tiền nộp phạt giao thông trực tuyến nên có thể sẽ phát sinh vướng mắc, quá trình đó chúng tôi sẽ nghiên cứu và đưa ra hướng xử lý", đại diện Cục CSGT nói.

Việc nộp phạt trực tuyến sẽ giúp người vi phạm không phải đến các kho bạc, ngân hàng nộp tiền và đến trụ sở công an lấy lại giấy tờ, tiết kiệm được chi phí, công sức đi lại.
Theo Vnexpress
 
Reactions: lamnk

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook