Giao Thông
22/3/19
1.063
2.555
131
34
Cục Đăng kiểm Việt Nam đang xây dựng hai phương án để cho phép xe chở người đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải được tự động giãn chu kỳ kiểm định như: Tự đăng ký nhận giấy xác nhận hoặc nhận dữ liệu để tra cứu trực tiếp.

Screen Shot 2023-05-09 at 17.40.20.png


Trước đó, Cục Đăng kiểm đã báo cáo Bộ GTVT về đề xuất áp dụng ngay việc giãn chu kỳ kiểm định mà không phải đưa xe đến kiểm định lại, áp dụng với ô tô chở người đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải đã được cấp giấy chứng nhận và tem kiểm định để giải tỏa ngành đăng kiểm hiện tại.

Hiện cục đăng kiểm đang xây dựng 2 phương án để chủ xe không phải mang xe đi đăng kiểm nhưng vẫn được giãn chu kỳ kiểm định như sau:

Screen Shot 2023-05-09 at 17.39.07.png


Cách thứ nhất, chủ xe vào địa chỉ web hoặc app đăng kiểm để tra cứu thông tin trực tuyến: Kê khai đúng biển số xe, số giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, số khung, số máy,...

Sau khi điền đầy đủ thông tin, hệ thống quản lý kiểm định xe cơ giới của Cục Đăng kiểm sẽ cấp “Giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận và tem kiểm định” có thời gian đã gia hạn của phương tiện.

Chủ xe cần tải giấy này, in ra và mang cùng với "Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường" được cấp trước đó khi tham gia giao thông.

Cách thứ hai là chủ xe vào app TTDK - hệ thống đặt lịch hẹn đăng kiểm đã có, sau khi đăng ký tài khoản với các dữ liệu của phương tiện thì sẽ nhận được "Giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận và tem kiểm định" của phương tiện nếu trong diện được giãn chu kỳ kiểm định.

Cả 2 phương án này trên giấy xác nhận đều có mã QR code để CSGT có thể quét mã để xác thực thông tin phương tiện trên trang thông tin điện tử Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Screen Shot 2023-05-09 at 17.41.03.png


Cục đăng kiểm sẽ nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin để phục vụ chủ xe, dự kiến công tác này hoàn thành trong tháng 5. Nếu giải pháp này được triển khai, theo tính toán, thời gian giải quyết tình trạng ùn tắc xe chờ kiểm định là khoảng 2 tháng tính từ thời điểm áp dụng.

Trước đó, cuộc họp tuần trước về hoạt động đăng kiểm, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đã đồng tình với ý kiến tự động giãn chu kỳ kiểm định với các phương tiện phù hợp quy định và đề nghị Bộ GTVT xây dựng ứng dụng (app) hoặc tích hợp vào cổng dịch vụ công của Bộ để chủ sở hữu xe đủ tiêu chuẩn giãn chu kỳ kiểm định.

Xem thêm:
 
  • Like
Reactions: cdang and CuBiMi
Hạng B2
13/12/16
139
86
33
Đồng Nai
Trong tháng 5 này không biết có kịp không áh chứ. Mấy Bác cứ treo hạn trước cho mấy Bộ chạy. Chạy ko kịp rồi gia hạn. Dân thì cứ chờ…!
 
  • Like
Reactions: Perenco
Hạng B2
18/12/19
351
489
63
33
Cần gì phải app ta, mấy xe sau được áp dụng thì cứ ghi rõ vô giấy mới là đã áp dụng, còn xe chưa có áp dụng thì auto được cộng thêm 6 tháng là xong, chi phải phức tạp vậy ta :|
 
Hạng B2
26/7/15
335
515
93
69
Cục đăng kiểm sẽ nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin để phục vụ chủ xe, dự kiến công tác này hoàn thành trong tháng 5. Nếu giải pháp này được triển khai, theo tính toán, thời gian giải quyết tình trạng ùn tắc xe chờ kiểm định là khoảng 2 tháng tính từ thời điểm áp dụng.
thôi zồi @LACDA ôi.... ;)
 
  • Like
  • Angry
Reactions: Perenco and LACDA