Hạng D
15/5/13
1.882
2.009
113
Tại sao kêu bằng chó xxx.
Tại sao vụ bắn yên bái, người ta ( lộn, người dân ) lại không thương tiếc mà còn hả hê.
Rất nhiều thứ để chỉ ra được cái thiên đường ta đang sống.
Còn nhân quả ah, rành rành ra đó : tụi con cháu của nó phần lớn là phá của, ăn chơi thôi. Còn quả lớn ah, chắc chờ tới thiên đường luôn.
:3dbuonngu::3dbuonngu::3dbuonngu:
 
Hạng C
14/12/14
670
2.658
93
Đằng nào thì em cũng đã làm xong, dã tốn tiền rồi, dù sao cũng cảm ơn bác. Đôi khi người ta chỉ ra rồi, nhưng vô trường hợp gặp nhân viên đó, tình huống gấp rút đó, đành phải chi thôi dù không muốn
có vài cái thớt hướng dẫn cải tạo lắp nắp thùng e thấy dễ ịu mà ta.. a chủ chịu khó lục lọi xem sao.. hay bác nào có dắt link cho a chủ đê..
 
  • Like
Reactions: ngotpro
Hạng C
31/10/15
613
703
93
48
Hãy cố gắng làm đúng quy định nhà nước trước đã, khi đó phí bôi trơn sẽ nhẹ nhàng thôi
 
Hạng C
14/12/14
670
2.658
93
Hãy cố gắng làm đúng quy định nhà nước trước đã, khi đó phí bôi trơn sẽ nhẹ nhàng thôi
Em làm cái gì sai hả bác? Gắn thùng để bảo vệ hàng hoá bên trong là sai luật? Sai quy định nào?
 
Hạng C
31/10/15
613
703
93
48
Em làm cái gì sai hả bác? Gắn thùng để bảo vệ hàng hoá bên trong là sai luật? Sai quy định nào?
bác không sai, do ban đầu bác không gắn trước khi đăng kiểm lần đầu, sao lúc bác gắn kêu họ cho bản vẽ cải tạo lại cái thùng, thì bên đăng kiểm họ sẽ làm thôi.
VN luật lệ thay đổi nhanh lắm nếu không cập nhật là rắc rối sau này
 
  • Like
Reactions: minhkhue
Hạng D
11/8/09
2.852
177
63
Cái xứ văn minh nhất thế giới nó thế ...:3dquaytay:
Hôm nay em vừa đăng kiểm xong.

Số là em có cái thùng cao bán tải. Lúc trước em mua xe thì chưa có thùng, sau này mua thùng gắn thêm vào. Thùng không cao quá chiều cao nóc xe. Nói chung là hợp lệ.

Em cũng có tìm hiểu trên mạng và biết là có thông tư cho phép bán tải lắp thùng sau, nhưng cục đăng kiểm vẫn chỉ đạo cho các trung tâm đăng kiểm thu phí 610 ngàn để làm biên bản nghiệm thu cải tạo.

Sáng em ghé bên đăng kiểm Bình Hưng Hoà, bên đó em gặp anh phụ trách. Anh ta nói phải về gặp nhà cung cấp nắp thùng để lấy tờ khai gì gì đó nghe nhảm ơi là nhảm, nên em biết chỗ này chỉ chuyên làm đăng kiểm cho xe tải còn xe con thì gây khó dễ để họ phải bỏ đi. Ok em qua Hồng Hà.

Có chút rắc rối trường hợp của em là em lên mâm 18 của Wildtrak. Mâm cũ của em 16 bản XL. Nên để đăng kiểm ok em phải đi thuê mâm 16 và bộ lốp mất 500k.

Em sợ là chiều nay là chiều thứ sáu rồi. Tuần tới bận nhiều việc và đã thuê bộ mâm lốp rồi nên chỉ muốn đăng kiểm cho xong.

Em vô Hồng Hà được chỉ qua anh phụ trách vụ cải tạo thùng xe và được đề nghị giá 2.5 tr thẳng thừng. Em hỏi ủa em nghe nói 610 hay gì đó mà. Ảnh nói 610 là phí nhà nước thôi, phần còn lại là phí bôi trơn. Em nghĩ trong bụng bôi trơn gì kinh khủng quá, mấy ảnh làm như dân chạy xe bán tải là đại gia không bằng. Em dùng xe làm nông, chở hàng phờ râu, kiếm 1.85 tr đâu phải chuyện chơi? Mà việc em gắn thùng và làm thủ tục là hợp lệ và họ là những người làm thủ tục công quyền phải có trách nhiệm làm cho em chứ?

Thế nên em nghĩ tới chuyện qua trung tâm đăng kiểm khác. Nhưng xế chiều rồi, mâm bánh thì đang thuê. Em thấy cám cảnh quá, nên ráng năn nỉ giảm giá. Rốt cục giảm được còn 1.8 tr trọn gói.

Sau khi giấy tờ xong xuôi em mới nhận ra rằng theo luật, em có quyền đăng ký thay đổi kích cỡ lốp và mâm lên mâm 18, vì thông số nhà sản xuất cho phép và ghi lên cửa xe. Em luôn tiện hỏi giá nhiu, được trả lời là 1 triệu.

Sau khi đóng phí đường bộ 3.8 tr (cho 1 năm 9 tháng vì 3 tháng còn lại em không đủ tiền đóng), em ra về mà lòng nặng trĩu. Có cái gì sai sai về cái nhà nước này.

Thứ nhất vì sao luật đã như vậy nhưng vẫn có cơ quan tự ra cơ chế để lách luật và tận thu, và cấp dưới của họ có quyền đòi hỏi một số tiền bôi trơn khủng khiếp tới vậy?

Thứ hai, vì sao các con đường em đi hàng ngày, cụ thể là Vĩnh Lộc B - Bình Chánh, ổ gà ổ voi khắp chốn tới nỗi có lần đạp xe đạp xóc quá cái ví của em bay ra khỏi túi và mất luôn. Thế nhưng em lại phải đóng phí đường bộ 1 năm hơn 2 triệu, nhưng hễ chạy xe trên một con đường tương đối tạm được một tí thì phải đóng phí BOT cao ngất ngưởng.

Thứ ba, tại sao mọi nhân vật trong cơ quan công quyền lại nhân mọi sơ hở nhỏ nhất của mình để moi tiền. Như CSGT thì coi như là dân phải đóng phạt để nuôi họ chứ không phải ngân sách nuôi. Còn hải quan, em nhớ có lần em chạy xe qua Lào chỉ vì trên tờ giấy ghi sai tên cửa khẩu đến mà hải quan đòi em phải trả 2 triệu mới cho xe qua.

Em biết nói ra những điều này là đụng chạm đến những chủ đề nhạy cảm. Nhưng em tự hỏi không biết đến bao giờ mới hết bị bóc lột đồng tiền mình khó khăn làm ra một cách quá nhẹ nhàng như vậy? Em có thể im lặng và chấp nhận thực tế, nhưng cũng nghĩ tại sao không nói ra để góp phần cho họ thay đổi, dù có thay đổi hay không... là lựa chọn của họ chứ không phải của mình.

Phải chăng mỗi người sống đều có sứ mệnh của riêng mình. Những người làm dịch vụ công có sứ mệnh giúp cho xã hội hoạt động trơn tru và thuận lợi, nếu họ lấy quyền lực đó để trục lợi thay vì hoàn thành sứ mệnh của mình. Thì nhân quả sẽ báo ứng, đồng tiền họ kiếm được dễ dàng sẽ nhanh chóng mất đi, còn chính họ sau này, kiếp sau này, con cháu họ sẽ khó ngóc đầu lên nổi. Phật đã nói thì khó có sai.
 
Hạng D
19/11/15
1.083
3.503
113
Em làm cái gì sai hả bác? Gắn thùng để bảo vệ hàng hoá bên trong là sai luật? Sai quy định nào?
Em hỏi ngu phát. Mình không tháo ra được hả bác. Ý em là tháo, đk xong gắn lại.
 
Hạng D
17/10/15
1.007
5.479
113
Em hỏi ngu phát. Mình không tháo ra được hả bác. Ý em là tháo, đk xong gắn lại.

Anh tháo ra khi đăng kiểm họ chụp hình sẽ ko có nắp thùng, rồi đăng kiểm xong gắn lại chẳng may bất ngờ khi CA vịn họ xem giấy chứng nhận đăng kiểm giữa hình trên giấy và thực tế khác biệt, khi đó mới thật sự là rắc rối.