Microsoft đã làm mới thiết bị di động của mình với dòng Surface Laptop Go, nó là sự pha trộn giữa máy tính bảng Surface Go 3 nhỏ và Surface Laptop 4 thông thường. Ra mắt năm 2022 Surface Laptop Go 2 là một bản cập nhật khiêm tốn so với bản gốc, thay thế bộ xử lý bằng chip Intel thế hệ thứ 11 nhanh hơn và điều chỉnh một số thành phần. Cung cấp các tính năng như màn hình tỷ lệ khung hình 3:2, chiếc laptop mini này của Microsoft có phong cách hơn đánh bật nhiều đối thủ bởi mức giá phải chăng của nó. Cùng Trí Tiến Laptop Đánh giá Surface Laptop Go 2 chiếc laptop mini với mức giá phải chăng này làm được những gì nhé!

Đánh giá Surface Laptop Go 2 - chiếc laptop mini với mức giá phải chăng

Một thiết kế di động trong một lớp sơn mới​

Microsoft đã phổ biến gần như mọi điểm giá và kích thước tiềm năng trong dòng Surface. Surface Laptop Go ban đầu, như tên gọi của nó, đã kết hợp DNA của Surface Go nhỏ nhắn có thể tháo rời và Surface Laptop truyền thống. Nhỏ hơn chiếc máy tính xách tay thứ hai, chiếc máy tính xách tay ưu tiên tính di động này nhắm đến những người dùng năng suất hàng ngày khi di chuyển.

Một màu sắc mới của Surface Laptop Go 2 là màu xanh lục nhạt, rất bắt mắt, nổi bật giữa đám đông và tạo thêm phong cách cho cỗ máy mà bạn sẽ thấy khi mang đi khắp nơi. Nó mang phong cách khá giống Apple, vì các thiết bị Surface luôn đại diện cho các lựa chọn thay thế Windows cho các khái niệm MacBook và iPad. Các tùy chọn còn lại là xanh băng, đá sa thạch và bạch kim

Các màu sắc tùy chọn của Surface Laptop Go 2

Các màu sắc tùy chọn của Surface Laptop Go 2
Về mặt vật lý, Surface Laptop Go 2 có kích thước 0,62 x 11 x 8,1 inch và nặng 2,48 pound, mỏng và di động như tiền nhiệm. Nhôm cao cấp tương tự như được sử dụng trên nắp của MacBook, mặc dù là một máy tính xách tay tiết kiệm, hệ thống không hoàn toàn bằng kim loại—phần đế kết hợp giữa nhôm và nhựa tổng hợp polycarbonate với sợi thủy tinh, 30% trong số đó là vật liệu tái chế sau tiêu dùng.

Phần dưới có cảm giác giống như nhựa hơn là kim loại, nhưng nó không có cảm giác rẻ tiền hay mỏng manh. Giữa kích thước và vật liệu, Surface Laptop Go 2 mang lại trải nghiệm gần như cao cấp mặc dù có mức giá thấp.

Màn hình không có gì thay đổi so với bản trước đây. Tôi nói vậy bởi vì độ phân giải của màn hình PixelSense 12,4 inch không bằng full HD ở mức 1.536 x 1.024 pixel. Từ số điểm ảnh, tôi cho rằng nó đủ gần để bắt chước full HD hoặc 1080p.

Màn hình cung cấp hỗ trợ cảm ứng và khá sáng ở cài đặt tối đa, vì vậy đây không phải là một sự mất mát hoàn toàn. Nhìn chung, màu sắc và chất lượng của nó ở mức ổn.

Một điều đáng tiếc của Laptop Go 2 là thiếu bàn phím có đèn nền. Tôi đã thực hiện một số công việc trong phòng tối và ngay lập tức bỏ lỡ tùy chọn chiếu sáng phím. Nhưng mặt khác, bàn phím của Surface Laptop Go 2 khá thú vị khi sử dụng: Các keycaps có thể hơi nhỏ, tùy thuộc vào kích thước đầu ngón tay của bạn, nhưng bàn phím đã thỏa mãn việc di chuyển. Và bàn di chuột tương đối rộng rãi, các thao tác lia và nhấp mượt mà.

Surface Laptop Go 2: Tùy chọn cấu hình​

Mặc dù phải thừa nhận rằng có một số sửa đổi nhỏ, bộ xử lý mới và giá PC nói chung tăng cao, Microsoft vẫn giữ mức giá khởi điểm của Surface Laptop Go 2 gần với mức giá ban đầu. Mô hình cơ sở đã tăng 50 đô la lên 599,99 đô la.

Bộ phận cơ sở khá khiêm tốn, ghép nối CPU Intel Core i5-1135G7 lõi tứ với bộ nhớ 4GB không đủ và ổ cứng thể rắn 128GB. Nó chỉ được cung cấp trong màu bạch kim. Chi thêm 100 đô la để bạn có được mô hình trung bình, giúp tăng bộ nhớ lên 8GB và cho phép bạn chọn các màu khác. Cuối cùng, thêm 100 đô la nữa (lên 799,99 đô la) sẽ tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ SSD lên 256GB. Các tùy chọn cấu hình của Surface Laptop Go 2:

  • Intel Core i5/ Ram 4GB/ SSD 128GB (màu bạch kim)
  • Intel Core i5/ Ram 8GB/ SSD 128GB
  • Intel Core i5/ Ram 8GB/ SSD 256GB
  • Intel Core i5/ Ram 16GB/ SSD 256GB

Đánh giá Surface Laptop Go 2 về năng suất​

>>> Xem chi tiết bài: Đánh giá Surface Laptop Go 2 – chiếc laptop mini với mức giá phải chăng

Liên hệ Trí Tiến Laptop ngay để được tư vấn mua sản phẩm Surface Laptop Go 2 phù hợp với nhu cầu học tập, làm việc của bạn với giá ưu đãi và nhiều phần quà hấp dẫn nhé !