Chuyên
16/6/22
598
505
93
Thượng nghị sĩ California, Scott Weiner, đã đưa ra một dự luật gây chú ý, đề xuất việc sử dụng công nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) để ngăn chặn người lái xe vượt quá tốc độ giới hạn hơn 10 mph (16 km/h).

Đề xuất dùng Trí Tuệ Nhân Tạo AI để ngăn lái xe quá tốc độ
*Ảnh minh họa

Nếu dự luật này được thông qua, ông mong muốn giới hạn tốc độ của ô tô so với giới hạn hiện tại, đối với các phương tiện được bán từ năm 2027 trở đi.

Mặc dù ý kiến về đề xuất này đa dạng, với một số cho rằng đây là hành động quá đáng, trong khi những người khác tin rằng đây là biện pháp cần thiết để cải thiện an toàn giao thông. Thượng nghị sĩ Weiner đề xuất trang bị trí tuệ nhân tạo AI vào ô tô để xác định và thực thi giới hạn tốc độ, nhằm ngăn chặn việc vượt quá tốc độ giới hạn hơn 10 dặm/giờ.

Dự luật số 961 đề xuất yêu cầu các phương tiện từ đời 2027 trở đi kết hợp công nghệ GPS và camera để phát hiện và giới hạn tốc độ. Công nghệ này có thể cảnh báo người lái bằng âm thanh, hình ảnh hoặc xúc giác, cuối cùng giới hạn tốc độ không quá 10 dặm/giờ so với giới hạn tốc độ được công bố.

Luật mới tại California: Sử dụng AI để hạn chế tốc độ ô tô


Mặc dù có những phản đối về sự can thiệp của chính phủ, thượng nghị sĩ Weiner thể hiện quan điểm tích cực, nhấn mạnh rằng việc giới hạn tốc độ là để bảo vệ người lái xe và người tham gia giao thông.

Tuy nhiên, dự luật này còn phải trải qua quá trình kiểm tra và có thể đối mặt với phản đối từ cộng đồng lái xe và tổ chức xã hội. Được dự kiến sẽ được đưa vào thảo luận vào mùa xuân năm nay, dự luật này vẫn đang đối mặt với những thách thức trước khi trở thành luật lệ.

>>> Xem thêm:​
Theo Carscoops
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: CuBiMi
Hạng B2
14/7/22
273
243
43
79
Đề xuất này sẽ cản trở sự phát triển của động cơ xe.