Đi đâu đó? ... sao về rồi!


Chào! Chúc mọi người vượt dịch thành công trong yên bình...

Em là dân tập lái chính hiệu vì mới lấy bằng có vài tháng thôi ạ! Bạn đường của hai đứa em là chiếc Matiz đời thứ 1, mua lại của anh bạn tên Cường ($), hehe! Bạn Matiz là tình yêu đầu đời của hai đứa, mà cái gì lần đầu tiên cũng nhiều kỷ niệm đẹp lắm mấy bác ợ, bọn em đã cùng nhau đi kha khá cung đường, cung dài nhất và nhiều hình nhất có lẽ là vào dịp Tết vừa rồi. Xuất phát từ Sài Gòn theo đường biển đi Phan Thiết - Bình Định - Quảng Ngãi - Kontum - Buôn Mê Thuột - Lâm Đồng và về lại SG hết tầm 2.000km. Với em thì hãy xem xe là một người bạn, yêu thương chăm sóc và hiểu nhau thì đi đâu cũng sẽ đến, làm gì cũng sẽ được. Anh nhà em gọi bạn là [Ma cày] vì trong 2 năm bạn đã đi hơn 30.000km, hơi bị nhiều so với các bạn cùng lứa tuổi 21 năm mấy bác nhỉ! hì hì ...

Vầng, bây giờ là đến tiết mục khoe hình đây ạ! ahihi

Ngày thứ 1: xăng đầy bình, tiền đầy túi (túi quần có nửa gang nên cũng không có bao nhiêu, haha), vừa dứt công việc vào 25 Tết là phắn ngay và luôn! zeee

Đi đâu đó? ... sao về rồi!


Chạy một mạch, chỉ dừng ăn và lấy nước trong người ra thôi thì tầm trưa bọn em đã tới Phan Thiết, chụp chạch vài tấm hình ở cầu biển Phú Hài, một cảng cá nhỏ rất hay ho và ít người biết.

Đi đâu đó? ... sao về rồi!


Lại băng băng vèo phát đến biển Kỳ Co - Bình Định, định bụng tìm chỗ ngủ qua đêm tại làng chài bên dưới chùa Phật hai mặt, nhưng do sắp Tết nên hầu hết các homestay đều đóng cửa nghỉ, buồn tình anh nhà leo nóc xe ngắm ngó xem có thể vượt biển đi đâu hông? haha!

Đi đâu đó? ... sao về rồi!


Không có chốn dung thân thì lại đi tiếp zậy, quyết định đi đường lòng vòng vào thôn nhỏ, lúa đã được gặt, phát hiện ra một điều là hoa cúc vàng được bày bán khắp các chợ lớn nhỏ, không khí Tết ở quê vùng nào cũng có cảm giác ấm áp như nhau ...

Đi đâu đó? ... sao về rồi!


Ngày thứ 2: Em chỉ nhớ là bọn em thức dậy ở Quảng Ngãi, hotel bình thường thôi ạ, không có gì để review cả trừ hàng hoa giấy đèm đẹp! :)

Đi đâu đó? ... sao về rồi!


Ăn bữa sáng cháo lòng, tiết canh! hây zaaa, đặc sản ở QN đấy các bác ạ! Đổ thêm xăng, à! nói về xăng thì Matiz là chiếc xe ít hao xăng nhất luôn, hai đứa em cũng từng chạy mô tô các kiểu nên cứ tưởng chuyển qua ô tô sẽ bị ngốn tiền ghê lắm, ai dè không hề nhé! hãy chạy vô tư đi, chả khác gì đổ xăng xe honda đâu các bác ơi!

Chuẩn bị leo đèo chớ ta, không có việc gì làm khó được bọn em đâu nhé nhé!
P/s: Hình này không có mặt em mà chỉ có em thôi nha, haha!

Đi đâu đó? ... sao về rồi!


Bọn em chọn leo đèo Violak, nằm trên quốc lộ 24 ở vùng giáp ranh giữa huyện Kon Plông tỉnh Kon Tum và huyện Ba Tơ tỉnh Quảng Ngãi. Đỉnh đèo nằm ở độ cao khoảng 1.300 mét so với mực nước biển. Đường đèo quanh co, cảnh đẹp, vắng xe. Ngoài ra nếu đi theo hướng từ Quảng Nam sẽ có đoạn đường đèo Lò Xo nữa ạ, tuy nhiên nghe đồn đèo này hay bị cướp mà đi có 2 đứa hơi khiếp nên hẹn khi nào đi chục đứa sẽ thử đèo này coi có cướp thật hay không? ahehe!

Đi đâu đó? ... sao về rồi!


Trèo hết con đèo các bạn sẽ đến với thị trấn Măng Đen tuyệt đẹp, có thể gọi là một Dalat thu nhỏ vì thời tiết mát lạnh, thông reo vi vu, và cũng giáp Tết nên chẳng có một mống khách du lịch nào ở đây, nhưng các hotel, homestay đều mở cửa đón khách bình thường. Măng Đen có 1 vài điểm tham quan cũng hay ho thú zị, như là chùa Khánh Lâm, 7 hồ 3 thác, Đức Mẹ Măng Đen... Đặc sản là gà nướng cơm lam nóng hổi, chẹp!

Bọn em ở tại Homestay Le Plateau, một căn biệt thự siêu xinh, tại đây có lớp học Anh Văn hay lắm, mọi người google là có thông tin nhen. Lang thang gần hết Măng Đen, ăn ngủ hít thở nằm ườn suốt 2 ngày cho đã!

Đi đâu đó? ... sao về rồi!


Rảnh quá nên anh nhà tập cho em lái xe tới lái xe lui, chả biết em đi kiểu gì mà chàng Ma cày bị ồ ga, chạy phăng phăng qua thị trấn, vun vút qua đường lớn, vù vù qua đường nhỏ !!! Em căng hết dây thần kinh, tập trung lạng lách, mồm thều thào "anh ơi! em không đạp ga gì hết nãy giờ mà sao xe chạy bon bon nhanh thế?". Lão nhà em quát "đang xuống dốc thì xe chạy nhanh chứ gì nữa, không cảm nhận được đang lao dốc à? đúng là dân tập lái, chả biết gì, chán!" .

Em bặm môi bặm mỏ bẻ lái trái phải né né tránh tránh, sắp xỉu cmnr thì bỗng anh nhà hình như thấy có vẻ không ổn thật, lại quát "tắp vô lề đi!". Rẹt ... rộp ... rầm ... Không sao hết nhé các bác, rớt tầm 5 -7 con ốc gì đó thôi, rơi thêm cái gì nữa đấy làm xe ồ ga. Hà há haaaaaa

Đi đâu đó? ... sao về rồi!


Ngày thứ n: ăn chơi quá nên mất khái niệm thời gian rồi ạ!

Tạm biệt Măng Đen, bọn em tiến về Gia Lai đây! Đoạn đường đi ngang rừng cà phê, chợt mơ ước nhỏ nhoi có được một khu vườn hơi to và một ngôi nhà gỗ hơi nhỏ thế này thôi là đủ rồi nhĩ! liu liu

Đi đâu đó? ... sao về rồi!


Phải nói là cung đường từ Măng Đen đi Pleiku rất rất đẹp, đường siêu rộng, thẳng tít tắp, rừng cao su thay lá lung linh như ở nước quài chứ giỡn! Chỉ có điều là bị bắn tốc độ nhiều chỗ lắm nhe, cứ chạy tàn tàn ngắm cảnh thôi, đừng đi đâu mà vội mà mất vài cục zàng nhe quý zị!

Đi đâu đó? ... sao về rồi!


Trên khúc đường này có cây cầu treo Cầu treo Kon K’lor là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất tỉnh Kon Tum. Tất nhiên là phải ghé!

Đi đâu đó? ... sao về rồi!


Loay hoay vừa chạy vừa chụp hình cây cầu, anh nhà lạc tay va vào thành cầu sắt cái đùng, tèn tén ten! Nứt lốp, vẹo mâm thôi chứ có gì to tát! há há ...

Đi đâu đó? ... sao về rồi!


Dù có ra sao cũng chẳng sao, lắp bánh sơ cua chạy được tới Pleiku, bỏ mất điểm núi lửa Chư đăng ya. May quá cũng còn garage còn mở cửa 30 Tết, thay luôn lốp và mâm, dân chơi thì phải có dù mới không sợ mưa rơi chớ ha! Ăn, nhậu, ngủ, có lượn qua hàng thông cổ thụ nghe đồn nổi tiếng lắm mà chỉ toàn thấy người và người, nói chung chụp hình checkin thôi chứ không thích thú gì đâu ha!
Đi đâu đó? ... sao về rồi!


Em có lết qua biển Hồ, chùa Minh Thành này nọ kia nữa mà đông người quá, lười chả muốn chụp hình. Nên lại lượn tiếp về Buôn Mê, trên đường đi có điểm gần Hồ Câu Trọng Tài - Plei Ky ruộng bậc thang như Tây Bắc á các bác, giờ không biết đã thành điểm du lịch chưa vì lúc em đi thấy người ta đang đổ đất san lấp mở quán xá gì đó. Haizzz

Đi đâu đó? ... sao về rồi!


Dù sao thì cũng phải zìa nhà thăm mạ tí, không mạ chửi cho nát gáo, ăn bám ít ngày cho mạ zuôi! Thật ra nhà của mạ thằng bạn em, cây mai vàng rực, cổng nhà cũng vàng không kém! hihi
Đi đâu đó? ... sao về rồi!


Ăn no ngủ kỹ mấy ngày mập thây quá nên sáng sớm hò nhau chạy xe ra hồ Eakao, ra đấy đi bộ thôi chứ chạy bộ gì nổi mà chạy, thấy mà chán nhưng hồ thì đẹp ghê hông?
Đi đâu đó? ... sao về rồi!


Mò qua huyện Lắk leo lên sống lưng voi khổng lồ cũng hay ho lắm quý zị,
Theo ước lượng thì đá Voi Mẹ có chiều dài khoảng 200m, chu vi dưới chân đá khoảng 500m, cao khoảng hơn 30m và nặng hàng vạn tấn. Đây chính là tảng đá nguyên khối lớn nhất Việt Nam.
Từ mặt đất, chỉ mất khoảng 15 phút để lên đến đỉnh cao nhất của tảng đá bằng cách leo qua những sườn dốc thoai thoải. Từ trên đỉnh đá Voi Mẹ, có thể quan sát nhiều thắng cảnh trong vùng như: hồ Yang Reh và dãy Chư Yang Sin – mái nhà của Tây Nguyên.
Tuy lên đỉnh đá Voi Mẹ không khó nhưng bạn phải thật cẩn thận vì trên tảng đá có rất ít chỗ bám. Vào những ngày gió mạnh, việc leo lên đỉnh đá Voi Mẹ là điều khá mạo hiểm bởi người leo có thể bị gió cuốn lăn khỏi vách đá.
Đi đâu đó? ... sao về rồi!


Chà, đi quài cũng mệt chứ đùa, thôi em chuẩn bị zề SG cày cuốc đây! Bọn em chọn đường đi M'Đrắk, tính là ghé thăm anh Vũ Trung Nguyên mà ảnh đóng cửa không tiếp khách, hơi hờn tí! Đành đi zề, ngang qua một trường học gì đó không nhớ, có cái cây to ơi là to như này nè!
Đi đâu đó? ... sao về rồi!


Phăm phăm chạy vì sắp đến giờ đi làm rồi, mà vẫn còn vớ được khúc hoa cà phê thơm phức!
Đi đâu đó? ... sao về rồi!


Chốt hạ là bọn em về tới Củ Chi - Sài Gòn vào mùng 6 Tết, hửi khói xe khen khét mà mừng vì đã thành công chuyến đi đầy zui zẻ và mạnh phẻ!
Đi đâu đó? ... sao về rồi!


Với bọn em, chuyến đi không chỉ là hành trình mà còn là kỷ niệm. Matiz đã được gả sang nhà khác tháng trước rồi ạ, hiện tại bọn em vẫn chưa quen với sự vắng mặt của bạn ấy, dù giờ bọn em đã có Gấu Misa nhưng tình đầu vẫn mãi là tình không bao giờ quên!

W E L O V E M I N I B U P B E ...

P/s: Đăng lên diễn đàn ô tô nên em nghĩ để đúng tên xe là Matiz, chứ bọn em và bạn bè quen gọi bạn ấy là Mini Búp Bê. ahihi!

Vẫn còn hơi xúc động nên em quyết định bonus thêm quả hình đầy đủ mặt mũi tay chân miệng cả 3 đứa em mọi người nhé! hahahaha

Đi đâu đó? ... sao về rồi!


Cảm ơn Anh/Chị/Em/Cô/Dì/Chú/Bác đã theo dõi bộ phim bom ký em vừa đăng. Em chả mong mình đoạt giải giải gì hết, em đăng vì em muốn kể lại tình yêu đẹp của bọn em thôi. Khi nào BTC trao giải nhớ mời bọn em là vui lắm rồi, có gì đó mang về càng vui hơn nhé ạ! hí hí ..

Chúc diễn đàn vững mạnh và phát triển!
Thân
-Diệp Mini-

>>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<<<<
Qua cuộc thi “Xe & Những chuyến đi”, Otosaigon cùng Icar Vietnam, Mobile Car Care, Camera 360 DCT Việt Nam, Thiên Minh Autosafety, AutobisTín Mỹ Autofilm sẽ đồng hành cùng các bác trên những cung đường du lịch.

Chỉ cần chia sẻ những hình ảnh đẹp và kỷ niệm khi du lịch trên forum “Xe & Những Chuyến Đi” của diễn đàn Otosaigon.com, các bác sẽ có cơ hội nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn và giá trị

Xem chi tiết cuộc thi “Xe & Những chuyến đi 2020” tại đây

>>>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<<<<
 
Last edited by a moderator:
Mấy mợ trên OS viết bài hay quá. Cảm xúc chân thật đến từng cen ti mét :D:D
Cảm ơn mợ đã chia sẻ nhé!
À! gả em Matiz, xong rước em Escape rồi tham gia hội bên ấy, thấy có bác kia gửi bài cũng hay ho lắm, nên nổi hứng lên tham gia cho zui! Cảm xúc thật vì mình yêu thật đó mà! hí hí!
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Sen
Hạng F
27/6/12
5.023
11.758
113
Dạ lúc đó chắc còn là em! chủ mới hiện tại chỉ có chở bầu đi khám thai thôi chớ hog dám đi xa zẫy đâu! hehe!
Bữa em có chụp ảnh thì phải. Để xem còn không và xác định đúng xe mợ không.
 
  • Haha
Reactions: Diệp Mini