Quan sát là điều cơ bản để giữ an toàn cho bản thân trước hết không kể đến là mình đi đúng hay sai, nên nếu cứ "theo lý" mà chạy thì thể nào cũng có ngày lên ngắm gà vì bị tông bởi một thằng không "theo lý". trong trường hợp trên nếu có tai nạn thì thằng bus ôm cho hết, nhưng các chụy cũng phải coi lại mình nếu không muốn lên dĩa mặc dù mình chạy "theo lý".Theo mình thì 2 chụy này đã ở sát bên trái, theo lý không ai được vượt tại giao lộ nên 2 chụy không cần thiết phải quan sát bên trái nữa. Giống như bác đi bộ qua đường thì "theo lý" bác chỉ cần nhìn phía xe đang lao tới mình thôi, chứ nhìn bên kia làm gì.
Nhưng ở VN mà, đi đúng vẫn có nguy cơ cao, nên cẩn thận là hơn.
-Chạy trên quốc lộ hay cao tốc, cứ băng băng làn sát con lươn chạy không cần quan sát vì "theo lý" không ai được băng qua đường -> lỡ đụng chết người đi bộ bất ngờ băng qua cũng bị lỗi "thiếu quan sát"
-Băng qua giao lộ khi đèn xanh không cần nhìn trái phải vì "theo lý" không ai được vượt đèn đỏ hay cúp đầu mình -> lỡ đụng chết một thằng ất ơ vượt đèn đỏ cũng bị lỗi "thiếu quan sát"
...
Thích ai thì chửi đó, nếu chửi lộn thì chửi lạiỦa, vậy chửi bus hay chửi phụ nữ ? Để em ké với![]()
Trong clip này thì chửi trước thằng buýt còn 2 chị thì hơi chê vì thiếu quan sát gương chiếu hậu, và nói thật trang bị phụ tùng tránh nắng kiểu này rất hạn chế tầm quan sát (cả nhìn, và nghe)
Bác chủ quay góc nào mà nhìn ghê quá! Xe cứ như muốn đâm vào nhau
Xém tí là bus hốt luôn cả đám xe ngược chiều rồi. Những vụ thế này mà không xử thì bus mãi là hung thần thôi.
clip e lấy trên mạng thôi ạ ko phải xe e,e ở sì gòn,thấy các bác tranh luận e cũng có vài ý kiến cá nhân,xe bus thì thôi khỏi nói rồi nó thuộc dạng trùm hung thần rồi,xe vua mà,riêng 2 chị kia thì chạy theo kiểu chủ quan,kiểu này thì chị e phụ nữ 10 người hết 9 người mắc phải mà đặc biệt nhất là các chị thuộc gia tộc ninja,xi nhan(hoặc thậm chí ko cần đèn luôn)thích qua là qua thôi ko nhìn trước ngó sau gì cả,thậm chí đang đi bên phải còn tấp đầu xe mình rẽ trái nữa cơ,chịu khó nhìn gương chiếu hậu hoặc xoay nhẹ đầu liếc cái xem có xe ko,hành động chỉ tốn chưa tới 1s mà xem ra rất khó với các chị ấy thì phải,đi kiểu đấy ở VN ko sớm thì muộn cũng có chuyện thôi,hồi đó e đi học B2 ông thầy cũng nói vui 1 câu nhớ hoài tới giờ: ra đường tập thói quen cứ nghĩ xung quanh ai cũng điên hết mình mình tỉnh thôi cho nên hãy chủ động quan sát nhường và né người ta trước,tự bảo vệ bản thân trước khi đợi người ta bảo vệ mình,sai hay đúng là chuyện tính sau
Bus càn lướt như chỗ không người, ninja thì chạy cứ như trong sân nhà của bả.
Mình sợ cả 2
Mình sợ cả 2