Hạng B2
6/9/15
144
87
28
46
Bác nói chỉ đúng 1 phần thôi, là khi đang qua đường nên quan sát làn đối diện sẽ an toàn hơn. Nhưng đó là những người non kinh nghiệm, và sẽ sớm được lên bàn thờ bởi những người ẩu.
Em và nhiều người khác, không qua đường kiểu đó, mà tiến thẳng đến giữa tim giao lộ, chậm lại một nhịp trước khi chuyển hướng (khoảng 1s hoặc không tới 1s) để liếc mắt nhìn phía sau 1 cái. Nếu an toàn sẽ cho xe quay từ từ 1 góc 90 độ, sau đó đi thẳng ( nghĩa là cắt ngang vuông góc với dòng xe ngược chiều).
Nói thì dài dòng chứ hành động rất đơn giản.

Trong 1 số trường hợp, vì địa hình khác biệt của giao lộ mà bắt buộc phải qua xiên xiên như hai mợ, thì em cũng ngoái nhìn 1 cái trước khi xe em lăn bánh.

Dĩ nhiên đây là cách của em đi trong thời gian gần đây, chứ hồi bé em cũng đi ngu lắm, như 2 mợ thôi.
Cho hỏi bác nói cách đi của bác là xe 2 bánh hay 4 bánh ạh.?
 
Hạng B2
10/5/16
167
156
43
39
Anh Buýt chạy ngoài đường như Messi đi bóng. Hai chị 2b thì đi đúng "chuẩn" phụ nữ là thiếu quan sát và phán đoán. Anh tải thì hổ báo trường mẫu giáo. Xã hội bây giờ đua tranh giành giật cả từng nửa bánh xe trên đường. Ý thức giao thông xuống tận đáy. Anh em os ta cứ làm gương hy vọng góp dc phần nào để cải thiện hix hix
 
  • Like
Reactions: long265
Hạng C
7/6/14
916
1.507
93
Ho Chi Minh City, Vietnam
Xe bus chạy ẩu là chuyện muôn thuở nay rồi. Nhưng 2 con ninja có chết thì cũng không ai tiếc thương. Khẩu trang mấy lớp, thêm trùm đầu đeo kiếng. Gương chiếu hậu thì dành cho việc soi ngực hoặc son môi.tóm lại chết vì ngu và thiếu kiến thức tham gia giao thông thôi.mình không tự thương mình thì đừng mong ai thương. ( có chăng là thương hại)
Bác nói quá. Chứ tới giao lộ xe bus lấn qua làn đường bên kia vượt lên tốc độ cao có trời mà né. Lời lẽ cay nghiệt vậy không nên bác à.
Xem clip thì ai cũng phán sao được nhưng đừng tuôn lời độc ác mà mang nghiệp vào thân.
 
Hạng D
25/3/14
1.568
860
113
E mà ngồi sau lưng tài xế chắc bạt tai nó quá! Đúng là giết người mà!
 
  • Like
Reactions: long265
Hạng B1
6/3/15
70
1.909
83
Nhà Bè
Xe bus chạy ẩu là chuyện muôn thuở nay rồi. Nhưng 2 con ninja có chết thì cũng không ai tiếc thương. Khẩu trang mấy lớp, thêm trùm đầu đeo kiếng. Gương chiếu hậu thì dành cho việc soi ngực hoặc son môi.tóm lại chết vì ngu và thiếu kiến thức tham gia giao thông thôi.mình không tự thương mình thì đừng mong ai thương. ( có chăng là thương hại)

Sao ác miệng vậy bác? 2 chị đó ko đi ẩu, đúng luật, đã ra sát tim đường, bật xi-nhan từ từ quẹo. Lúc này thì chỉ cần quan sát xe hướng ngược lại. Chuyện có nhìn kính hay quay đầu lại lúc này chỉ còn thuộc về kinh nghiệm và sự cẩn thận chứ người ta đâu có sai.
 
Hạng C
22/5/16
867
399
63
biết là xe buýt hung thần mà ko ngờ nó bay ngược chiều với tốc độ cao như vậy, may cho 2 chị kia
 
  • Like
Reactions: anhtuanttnn
Hạng D
24/8/14
4.219
10.347
113
Chửi cả 2 :D
- Xe buýt thì hết lời để nói từ thành phố cho tới nông thôn (để ý nó thắng mà nhỏng cả đít xém nữa hốt cả đống người đi ngược chiều).
- Còn câu còn lại thì cứ "bán xăng hay dầu cho phụ nữ đều là tội ác". Klq 1 chị gần nhà đó giờ chạy Morning ông chồng mới mua chiếc Colorado bản LTZ về thì chị ta muốn thử thách tay lái "lượn" sao cài lộn số de thành số D đâm sập cổng nhà đối diện hên là có lề đường cao giảm bớt tốc độ chân ga. Anh chồng thì "đất nước trọn niềm vui" xe mới chưa gì đã có vết và hàng xóm được thay toàn bộ cửa mới :p