Hỏi Đường? Đường Đèo Gia Bắc

Hạng B2
10/7/14
298
319
63
42
Chào các bác Oser, e định rẽ qua Phan Thiết từ Di Linh, các bác cho e hỏi đèo Gia Bắc hiện nay đi có ổn không? Cảm ơn các bác nhiều.
Bác đi đến đâu rồi ?
 
Hạng C
17/1/11
728
286
63
10g sáng nay e mới bắt đầu lên đường, e rất cảm ơn các thông tin hữu ích của các bác, sẽ có report khi về đến SG.
Nick của bác Y chang nick F117 của e chỉ khác chứ A thôi, tuy nhiên vì bị mất pass email nên e ko đăng nhập lại được vào nick F117 nữa nên xài nick Thanhkap
Đã liên hệ với Bqt diễn đàn nhưng mấy cha này cứng nhắc cứ nói là đã gửi thư thay pass vào email đăng ký rồi mà vấn đề quan trọng nhất là pass đăng nhập email bị mất rồi và e cũng ko xài email đó nữa thì làm sao mà xem đây...đúng thiệt là...giống cách làm của nhà nước quá....bảo thủ, cứng nhắc...
 
  • Like
Reactions: F117A
Hạng B2
26/4/12
218
2
18
39
SÀI GÒN,CHỢ DÂN SINH
Đường chạy tốt tuy nhiên rất quanh co và hẹp. Một số đoạn đường em nghĩ chỉ vừa cho 1 chiếc xe...Đi dọc đường có thể bác sẽ thấy những đàn bò qua lại giữa đường...Tuy nhiên cảnh hai bên đường rất đẹp..Bác cứ chạy từ từ khi qua những khúc kua chịu khó bóp kèn để báo hiệu cho xe chạy ngược chiều...Bác nên đi buổi sáng không nên đi buổi chiều tối nhé.Chúc bác có chuyến đi thật vui !
 
  • Like
Reactions: F117A
Hạng B2
8/5/08
386
312
63
Em đi đường này cứ hồi hộp, lo là đối đầu xe tải. Gặp chỗ rộng khg sao, gặp chỗ 2 xe khg qua lọt đúng là bó tay, lúc đó xe nào nhường-mà muốn nhường cũng khg có chỗ mà de..
 
  • Like
Reactions: F117A
Hạng D
21/3/14
1.676
726
113
31
Lưu ý:
Khi gặp cua gắt, tầm nhìn bị khuất vui lòng bấm còi liên tục để xe ngược chiều (xe tải, khách, xe 2B) biết, giảm tốc và cặp sát lề. Em gặp nhiều trường hợp xe ôm cua ra giữa đường vì cứ nghĩ có mình mình đi, không có xe ngược chiều hay sao ấy.
 
  • Like
Reactions: F117A
Hạng C
19/11/09
992
799
93
Em đi cung này nhiều lần rồi nói chung đường hơi nhỏ nhưng tốt chạy sedan vẫn ok, khung cảnh rất đẹp cứ chạy chậm chậm thanh cảnh thôi. Tuy nhiên vì rất vắng nên không nên đi chiều tối và nên trang bị xe cho tốt chứ hư hỏng, bể vỏ là cũng mệt.
Em có 1 lần 2 VC hứng chí đi bằng xe máy, nói chung là chạy chậm thanh cảnh tới đỉnh đèo ngừng lại chụp hình đang ngon trớn chụp thì trên đèo có 3 thắng ở trần phi xe máy rầm rầm xuống tụi nó nhìn VC em chầm chầm, lo lắng có chuyện chẳng lành nên em thúc vợ lên xe phi luôn. Nói chung đi thì ngon mát mẻ ít xe nhưng hư xe nằm lại thì khá nguy
 
  • Like
Reactions: F117A
Hạng C
5/9/13
548
593
93
Chào các bác Oser !
Rất cảm ơn các tư vấn nhiệt tình của các bác về cung đường này. E xuất phát từ Đà Lạt lúc 11g, đến 12g là tới Di Linh. Đúng là rất "phê" khi gần 2 tiếng đồng hồ với các khúc quanh, cua tay áo, cua chữ U, chữ Z, thậm chí gần như chữ...O... liên tục như chơi ...game !!!. E hầu như chỉ để D2 với tốc độ trung bình 35-40km/g suốt quãng đường này. Đường nhỏ nên không có xe lớn, chỉ có 1-2 chiếc tải nhỏ, có mấy khúc heo mọi & dê chạy qua chạy lại lung tung...Đường thì đã trải nhựa luôn phần đất đỏ 2 bên đường nên rộng hơn một chút nhưng quãng đèo chính thì chưa !!! (không hiểu vì sao luôn !). Phần đèo chính tuy nhỏ nhưng 2 xe ngược chiều vẫn được. Cảnh hai bên thật đẹp, khi thì một bên vách núi, một bên vực, khi thì hai bên là rừng, cảm giác rất "phiêu". Các khúc cua của đèo đa phần bị hư, chỉ mới trải đá dăm và chưa trải nhựa nhưng đi vẫn tốt, mình cẩn thận là được.
E lần đầu cầm lái đi Đà Lạt để trải nghiệm xem cảm giác đi đèo như thế nào, lúc đi qua được đèo Bảo Lộc & đèo Prenn rồi thì tự tin nhưng đến đèo Gia Bắc thì hơi lo, bây giờ thì ổn rồi, phải cẩn thận & đừng chủ quan là được.
Nếu có dịp nào thuận tiện các bác nên đi thử cung đường này để "múa" vô lăng cho nó...đã !!!
Một lần nữa, e xin cảm ơn các bác đã tư vấn và cho e nhiều kinh nghiệm trong chuyến đi này. Chúc các bác và gia đình một năm mới hạnh phúc và thành công !
Đường Đèo Gia Bắc

Đường Đèo Gia Bắc

Đường Đèo Gia Bắc

Đường Đèo Gia Bắc

Đường Đèo Gia Bắc
 
Chỉnh sửa cuối:
  • Like
Reactions: huytg073 and c0805
Hạng C
5/9/13
548
593
93
@THANHKAP : e không nhớ là có...hack nick của bác không nữa...:3dleluoi:
E đùa thôi ! E chỉ là "Hắc ín" chứ không phải Hacker đâu ! chắc là tư tưởng "nhỏ" gặp nhau phải không bác. Lúc nào có dịp AE mình off giao lưu một bữa nha.
 
  • Like
Reactions: THANHKAP
Hạng D
16/8/09
3.149
2.954
113
Đường Đèo Gia Bắc

Bác có ngừng lại chụp tấm hình lưu niệm đoạn này ko?
 
  • Like
Reactions: F117A