Em hỏi như trên. Vợ em giờ không chịu dùng đường trắng
Tuỳ vào công nghệ tẩy trắng là gì mới biết anh ơi
Vậy đường nâu có độc hại không anh?
Lậm sách báo khoa học. Dạo này có 2 cơn lậm, một là kiêng đường tuyệt đối, hai là kiêng tinh bột quá mức. Đồng ý là ăn nhiều sẽ không tốt nhưng việc các bài báo nêu quá mức như vậy sẽ tác động tâm lý tới người dân. Bao đời nay người ta vẫn ăn đường trắng, ăn cơm vẫn lớn lên vẫn sống và phát triển thôi. Làm quá mức vấn đề. Di ứng nhất là mấy mẹ cứ Ư em không ăn đường Ư em không ăn tinh bột. Trong khi đó lại nốc trà sữa, bánh kẹo trái cây sấy vù vù.
Em nghĩ chắc ít hơn được vụ tẩy trắng
Đường tinh luyện (Refined Sugar) có màu trắng nên hay gọi là đường trắng để phân biệt với đường vàng, đường nâu.chắc lôn đườnng tinh luyện cùng quy trình với tẩy trắng bột chóc. bột dong làm miến , hủ tíu bằng O javel
Quy trình tinh luyện đường tóm tắt như sau:
Đường thô => hòa tan => lọc ép áp lực cao (để loại trừ cặn) => khử màu bằng than hoạt tính => cô đặc, kết tinh
Lọc ép áp lực cao qua vải lọc rất khít để lọc giữ lại các hạt cặn kích thước rất nhỏ.
Khử mảu bằng than hoạt tính để đường vàng, đường nâu thành đường trắng.
Tuy nhiên, có thể có những NSX nhỏ lẻ, ko uy tín dùng Sodium Hyposulfite (Sodium Thiosulfate) Na2S2O3 để tẩy trắng. Cho đến nay, chưa có thông tin độc hại về Chất này và nó hay được dùng cho mục đích y tế. Tuy nhiên, cẩn thận vẫn hơn, khử màu bằng than hoạt tính vẫn an toàn hơn so với chất này.
Trào lưu kiêng thái quá không ăn đường, nếu ăn thì chỉ ăn đường vàng, đường nâu mà không ăn đường trắng xuất phát từ Phong trào Thực dưỡng Ohsawa. Phong trào này chủ trương ăn thực phẩm tự nhiên, ko qua sx chế biến tinh luyện công nghiệp có sự can thiệp của hóa chất.
Tuy nhiên, việc ko hiểu rõ bản chất vấn đề mà chỉ nghe theo và áp dụng mù quáng làm cho Đường Vàng, Đường Nâu Hàn Quốc bán được ở VN dù giá cao gấp nhiều lần đường trắng.